Nhà phát hành Stablecoin Tether nói rằng họ đã đầu tư một số dự trữ của mình vào bitcoin (BTC), theo hồ sơ tòa án thu được bởi tập trung vào công nghệ phương tiện truyền thông của Block vào ngày 21 tháng 5.

Theo tài liệu ngày 16 tháng 5, David Miller, một luật sư của công ty liên kết của Tether, Bitfinex, nói rằng Tether đã đầu tư vào một lượng nhỏ dự trữ của Tether vào bitcoin, xác định rằng Trước đơn đặt hàng ngày 24 tháng 4, Tether thực sự đã đầu tư vào các công cụ vượt ra ngoài tiền và các khoản tương đương tiền, bao gồm bitcoin, họ đã mua bitcoin., Miller Miller nói thêm rằng Tether đã thực hiện các khoản đầu tư khác, bao gồm cả việc mua các tài sản khác. [[9009003] Phản ứng với tuyên bố của Miller, Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel M. Cohen nghi ngờ logic đầu tư một stablecoin vào một tài sản dễ bay hơi như bitcoin:

Âm Tether nghe tôi giống như loại c alm trong cơn bão giao dịch tiền điện tử. Và nếu Tether được hỗ trợ bởi bitcoin, làm thế nào là phù hợp? Nếu một số tài sản của bạn ở dạng tiền tệ không ổn định mà Tether phải điều chỉnh bằng cách nào đó, thì có vẻ như nó đang chơi theo những gì họ đang nói. [[9009003]

Như đã báo cáo trước đó, Tổng chưởng lý New York (NYAG ) văn phòng cáo buộc rằng trao đổi tiền điện tử Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sau đó sử dụng tiền từ Tether để bí mật bù đắp sự thiếu hụt. Các luật sư từ Tether xác nhận tin đồn từ trước rằng các mã thông báo của nó không có sự hỗ trợ dự trữ đầy đủ và trên thực tế chỉ có 74% được hỗ trợ bởi đô la fiat và các khoản dự trữ khác.

NYAG Letitia James yêu cầu tiết lộ thêm các tài liệu liên quan được thực hiện giữa hai công ty.

Theo yêu cầu, thẩm phán Tòa án tối cao New York Joel M. Cohen quyết định các bên nên cố gắng giải quyết tranh chấp của họ và đệ trình một lập luận tinh tế, tuyên bố rằng NYAG không thể mang lại toàn bộ lực lượng lệnh của tòa án chống lại Bitfinex và Tether. Cả hai công ty đều phủ nhận mọi hành vi sai trái, chỉ trích nặng nề chính quyền New York về cách họ đưa ra khiếu nại.Nguồn Cointelegraph