Tập đoàn tài chính Mizuho của Nhật Bản có kế hoạch giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng để chuyển tiền và thanh toán vào tháng 3, phương tiện truyền thông châu Á bằng tiếng Anh 26.

Theo bài báo, lệ phí mà các cửa hàng bán lẻ sẽ phải trả khi chấp nhận tiền tệ sẽ thấp hơn đáng kể so với phí sử dụng thẻ tín dụng. Việc chuyển tiền qua lại giữa ví kỹ thuật số và tài khoản ngân hàng sẽ được báo cáo là miễn phí, như sẽ gửi tiền cho người dùng khác.

Ngoài ra, theo Nikkei, ngân hàng đã mang lại cho khoảng 60 ngân hàng khu vực hội đồng quản trị để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, các ngân hàng khu vực được cho là có thể cung cấp dịch vụ dưới một tên chung chưa được thành lập.

Tiền tệ sẽ được quản lý bởi một ứng dụng điện thoại thông minh chuyên dụng và thanh toán sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Mã QR. Mã thông báo sẽ là một stablecoin được cố định ở mức giá 1 yên mỗi đơn vị, Nikkei viết.

Mizuho Financial Group là một công ty nắm giữ ngân hàng công khai báo cáo doanh thu 1,45 nghìn tỷ yên trong năm 2017, tương đương hơn 13 tỷ đô la. Tiền ảo là kết quả của sự phát triển của J-Coin, được công bố vào tháng 9 năm 2017 bởi Mizuho.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 1, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) của Nhật Bản, cũng sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình: MUFG coin.

Liên quan đến pháp luật về tiền điện tử tại Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của quốc gia đang xem xét đặt tiền điện tử vào một danh mục pháp lý chuyên dụng có tên là tài sản tiền điện tử để tránh nhầm lẫn với đấu thầu hợp pháp.Nguồn Cointelegraph