Công ty công nghệ FPT Corporation và công ty dịch vụ tài chính SBI Holdings Inc đã đầu tư 3 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp blockchain Việt Nam Utop, cửa hàng tin tức tiếng Anh địa phương Việt Nam News đã báo cáo vào ngày 19 tháng 4.

Tập đoàn FPT và SBI Holdings Inc đã ký một biên bản ghi nhớ để đầu tư 3 triệu đô la vào liên doanh Utop, một công ty khởi nghiệp công nghệ dựa trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của FPT có tên là akaChain. Utop được thiết kế để đạt được và đổi điểm khách hàng thân thiết tại các thương nhân trong cùng một mạng.

Dự án sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ đăng ký trên mạng giảm chi phí và bảo mật dữ liệu thông qua nền tảng akaChain. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, việc phát triển công nghệ Công nghiệp 4.0 đã tạo ra cơ hội đột phá cho các doanh nghiệp, mọc lên rất nhiều mô hình kinh doanh sáng tạo. Chúng tôi gọi đó là chuyển đổi kỹ thuật số. [[9009003]

SBI trước đây đã đầu tư vào một số liên doanh trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm cả trao đổi Vctrade của riêng mình, cùng với một loạt các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiền điện tử.

Tháng 10 năm ngoái, ứng dụng thanh toán do XRP của SBI và Ripple, MoneyTap, phát hành trực tuyến cho chủ tài khoản tại các ngân hàng Nhật Bản được chọn. Vào thời điểm đó, ứng dụng dự định bao gồm một tập đoàn gồm 61 tổ chức, chiếm hơn 80% tổng tài sản ngân hàng của Nhật Bản, trong dịch vụ của mình.

Cùng tháng đó, cánh phát triển và đổi mới của nhà khai thác viễn thông lớn nhất thế giới Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ blockchain hàng đầu của Việt Nam trong năm năm. Blockchain là một hệ sinh thái không giới hạn. Nhiệm vụ khó khăn nhất đối với Viettel là chọn công nghệ blockchain hiệu quả nhất có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, công ty Phó tổng giám đốc của Ngô, ông Ngô Vinh Quý cho biết sau đó.Nguồn Cointelegraph