Tại Tây Ban Nha, tám người đã bị bắt vì cáo buộc thực hiện kế hoạch rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, Europol tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 5

Mỗi lần phát hành, nhóm đã rửa tiền bằng cách đổi tiền fiat thành tài sản tiền điện tử. Các cá nhân được báo cáo đã sử dụng ATM tiền điện tử và chia tiền thành các khoản tiền nhỏ hơn để giới thiệu họ vào hệ thống tài chính mà không có các giao dịch được báo cáo là đáng ngờ.

Người tham gia được báo cáo đã mang theo tiền mặt, gửi vào một số tài khoản ngân hàng tài khoản trước khi trao đổi nó cho tiền điện tử. Chuyển khoản lớn đã được gửi đến các tài khoản từ các tổ chức thuộc sở hữu của bọn tội phạm bị cáo buộc, những người cũng chuyển tiền vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bảy ngôi nhà đã được tìm kiếm trong các cuộc điều tra, bao gồm một văn phòng trao đổi tiền và nhà máy trồng cần sa trong nhà. Mười một phương tiện, € 16,800 ($ 18,800), gần 200 cây cần sa, hai máy ATM mật mã, đồ trang sức, tài liệu liên quan và máy tính đã bị chính quyền lấy mất. Báo cáo cũng tuyên bố rằng chính quyền Tây Ban Nha đã đóng băng bốn ví lạnh và 20 ví nóng – mà 9 triệu euro (10.000 đô la) đã được chuyển – theo cách không xác định.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào cuối tháng Tư, Luật sư quận Manhattan Cyrus R. Vance tuyên bố rằng hai người đàn ông đã nhận tội vì bán trái phép chất steroid và các chất bị kiểm soát và rửa hàng triệu đô la tiền điện tử và các khoản thanh toán của Western Union.

Vào giữa tháng 4, các công tố viên của bang New York cũng đã truy tố ba người đàn ông cho bán thuốc bất hợp pháp trên trang web đen tối và rửa 2,3 triệu đô la tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph