Phong trào ethereum, đứng đầu là các tổ chức hàng đầu như Ethereum Foundation và tập đoàn ConsenSys có trụ sở tại Brooklyn, nổi lên từ Tuần lễ Blockchain 2019 với mục tiêu chung và cảm giác cấp bách mới phát hiện.

Nói tóm lại, xây dựng ethereum 2.0 – kế hoạch tái cấu trúc đầy tham vọng của mạng blockchain – sẽ đòi hỏi sự trưởng thành.

Những người duy nhất còn lại là những người muốn ở đây và đang làm việc chăm chỉ, chuyên gia tư vấn Foundation Ethereum Foundation Eva Beylin nói về hệ sinh thái ethereum rộng lớn hơn. Cô đã nói chuyện với CoinDesk tại cuộc thi hackathon ETH New York vào cuối tuần trước, nơi có khoảng 50 nhà phát triển ngồi gần đó viết mã và trò chuyện với một chút phô trương.

Đầu tuần, sự rung cảm cũng tương tự nếu chắc chắn hào nhoáng hơn tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereum do ConsenSys tổ chức ở Brooklyn.

Ở đó, người đứng đầu các dự án đặc biệt của Quỹ Ethereum, Virgil Griffith, nói với CoinDesk rằng mối quan hệ với ConsenSys đang trở nên tốt hơn, đối với sự bất tin giữa đám đông phi lợi nhuận và liên doanh vì lợi nhuận do Joseph Lubin đứng đầu.

Triệu Chúng tôi quyết định thuê ngoài tất cả các hoạt động nắm bắt giá trị cho ConsenSys, theo ông Griff Griffith. Nhiều người trong nền tảng cảnh giác với ConsenSys. Nhưng tôi nghĩ bạn có thể làm việc với một người có quan điểm khác với bạn. [[9009003]

Thật vậy, mặc dù có những mục tiêu khác nhau, các nhà lãnh đạo của hai tổ chức này được cho là có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển và sử dụng ethereum. Dựa trên các cuộc trò chuyện của CoinDesk, với 10 người có thứ hạng cao liên quan đến các dự án hàng đầu của ethereum, Tuần lễ Blockchain này có thể là một bước ngoặt.

ConsenSys CMO Amanda Gutterman cũng nói rằng mối quan hệ của CoinDesk với Ethereum Foundation trở nên tốt hơn bao giờ hết, ngay cả khi ConsenSys tìm cách kiếm tiền từ một số sản phẩm và dịch vụ mà hệ sinh thái rộng lớn hơn dựa vào. Điều này xảy ra khi công ty xuất hiện từ một mùa đông được đánh dấu bởi sự sa thải và những nghi ngờ kéo dài rằng danh mục đầu tư của các công ty khởi nghiệp có thể được rút ra khỏi mối quan hệ mẹ con của ConsenSys.

Trong khi đó, Ethereum Foundation đã tập trung hơn vào việc hỗ trợ các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) như Uniswap và MakerDAO, hai người ủng hộ dự án cho biết thể hiện tinh thần hợp tác ethereum.

Triệu Chúng ta có thể và nên xây dựng một hệ thống tài chính công bằng và cởi mở hơn, người sáng lập Hay Uniswap Hayden Adams nói với CoinDesk.

Trái ngược hoàn toàn với các đặc tính bitcoin cá nhân, phong trào DeFi rõ ràng tập trung vào việc xây dựng lại hệ thống tài chính toàn cầu. Uniswap, hiện đang nắm giữ hơn 14,9 triệu đô la ether, đã được phát triển dưới sự hướng dẫn của nhà sáng tạo ethereum Vitalik Buterin và được tài trợ bởi một khoản trợ cấp từ Ethereum Foundation trước khi nó tăng vốn đầu tư mạo hiểm vào tháng 4 năm 2019.

Tuy nhiên, Adams nói với CoinDesk vẫn còn những câu hỏi chưa được trả lời về việc liệu đoàn quân Buterin có thể rút ra khỏi phiên bản chức năng của ethereum 2.0 hay không.

.

Soleimani nói với CoinDesk, ông hy vọng năm 2019 sẽ là thời điểm hợp tác.

Nói về sự lãnh đạo của Lubin và Buterin, ông Soleimani nói:

Mạnh Họ chắc chắn đã hướng dẫn chúng tôi cho đến nay và họ có vẻ có vị trí tốt để đưa ra quyết định tốt nhất. [[9009003]

Lãnh đạo

Dựa trên các cuộc phỏng vấn với nhiều cựu chiến binh ethereum trong các tổ chức, có vẻ như các quyết định quan trọng đang diễn ra.

Vào ngày 10 tháng 5 tại Ethereal, Giám đốc điều hành Quỹ Ethereum Aya Miyaguchi cho biết các tổ chức phi lợi nhuận có kế hoạch chi 30 triệu đô la cho phát triển hệ sinh thái trong năm nay.

Một trong những ví chính của nền tảng cho thấy năm 2018 là một năm chi tiêu cao nhất, với số dư trị giá 600 triệu đô la vào tháng 1 năm 2018 giảm mạnh xuống còn 67 triệu đô la vào tháng 1 năm 2019. Ngay cả khi tính bằng ether, nền tảng đã chi khoảng 100.000 token ví năm ngoái và chỉ còn lại 643,536 mã thông báo.

Trong khi Miyaguchi nói tại Ethereal rằng tổ chức phi lợi nhuận này sử dụng hơn 100 nhà thầu tự do, sau đó bà nói với CoinDesk rằng không có một đường rõ ràng nào giữa các cấu trúc hỗ trợ được cung cấp cho các nhóm khác nhau. Điều này áp dụng cho cả hợp đồng tự do và trợ cấp. Thay vào đó, bà cho biết, tổ chức này đưa ra quyết định cho từng trường hợp cụ thể bằng cách đánh giá: Kiếm Những điều quan trọng nhất để chúng tôi hỗ trợ là gì?

Theo cựu nhân viên của Ethereum Foundation Lane Rettig, người đã bị sa thải hồi đầu năm nay và sau đó trở thành một nhân vật gây tranh cãi nhưng vẫn được ngưỡng mộ trên Twitter, tổ chức này có kế hoạch cắt giảm nhân viên để giảm tỷ lệ đốt cháy.

Griffith xác nhận kế hoạch dài hạn Ethereum Foundation, vẫn đang được xem xét, là giảm vai trò của nó trong việc tài trợ và quản trị trực tiếp bằng cách khuyến khích tăng trưởng cộng đồng bên ngoài. Tuy nhiên, không có kế hoạch chính thức nào cho việc này – hoặc cắt giảm nhân sự – đã được thực hiện cho đến nay, Miyaguchi nói.

Đổi Nó không về quanh co. Nó nói về việc thay đổi vai trò của chúng tôi, cô ấy nói với CoinDesk, mô tả nền tảng mới của vai trò là một trong những sự phối hợp giữa các người chơi khác để giúp họ xây dựng các công cụ và sử dụng các trường hợp.

Quan hệ đối tác

Trong thời điểm hiện tại, tổ chức phi lợi nhuận này không có bất kỳ mô hình thu nhập nào và chủ yếu dựa vào dự trữ từ việc bán token ether ban đầu vào năm 2014. Như vậy, tương lai của nó phụ thuộc vào việc thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ có thể tiếp tục hoạt động sau khi tài trợ tắt.

Dựa trên các cuộc trò chuyện với một số nguồn, có vẻ như các ưu tiên của tổ chức phi lợi nhuận bao gồm các dự án dành cho nhà phát triển như MolochDAO, sau đó hợp tác trong ngành với những người như ConsenSys và Microsoft và cuối cùng là hợp tác với các cơ quan chính phủ.

Vẫn còn phải xem các tổ chức bên ngoài nào sẽ cam kết các nguồn lực quan trọng để duy trì mạng ethereum, và việc xây dựng quan hệ đối tác chắc chắn không thể tránh khỏi việc đấu đá. Một nguồn nặc danh nói với CoinDesk rằng Microsoft đã nhận được khiếu nại từ Buterin về việc thiếu tập trung vào ethereum trong dự án nhận dạng phi tập trung (DID) khổng lồ công nghệ, chẳng hạn.

Chính Buterin đã phác thảo một số kế hoạch để làm cho ethereum hoạt động ở quy mô trong một đề xuất được công bố trong Tuần lễ Blockchain. Những người trong cuộc nói với CoinDesk một động lực thúc đẩy sự phối hợp nhiều hơn là một nhận thức rõ ràng: Đây có thể là năm cộng đồng tìm thấy những nhà vô địch để thực hiện tầm nhìn đó hoặc không hoàn toàn mở rộng quy mô.

Ảnh ETH New York của Christine Kim cho CoinDesk

                    Nguồn bitcoinmagazine