Giá bitcoin (BTC) hôm nay đã giảm 5% xuống mức thấp hàng tuần mới ở mức $ 8,660, một điểm cũng nằm dưới mức trung bình động 200 ngày đã đóng vai trò hỗ trợ kể từ khi lấy lại vào tuần cuối cùng của tháng 10.

Hầu như tất cả các tài sản tiền điện tử khác cũng đã bị mất giá trị so với đồng đô la Mỹ, nhưng đã có một số khả năng phục hồi được thể hiện trong cả Ether (ETH) và EOS, vẫn tiếp tục để vượt trội hơn Bitcoin trong tuần qua.

 Chế độ xem thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360 "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 0d54cbece672f8091333871a465bb25.png "title =" Chế độ xem thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360 "/> </p>
<p dir= Chế độ xem hàng ngày trên thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tại sao Bitcoin bị phá vỡ từ $ 9.000

biểu đồ. Nguồn: TradingView "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 416652cdeb7e9a77b7f994fa3272f22a.png "title =" BTC USD Biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView "/>

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã được giao dịch mạnh mẽ chống lại sự hỗ trợ và kháng cự hàng tuần trong lịch sử ở mức 9.550 đô la. Điều này cũng trùng với đường trung bình động 100 ngày (DMA), không thể thiết lập bất kỳ nỗ lực bền vững nào để vượt qua.

Sự chèn ép giữa 100-DMA đóng vai trò là kháng cự và 200 là hỗ trợ, dẫn đến thất bại và giảm ngay lập tức qua khoảng cách âm lượng mà giá không có nhiều lịch sử địa phương. 50-DMA và mức cao trước đó sau đó đã hỗ trợ giá trên mức thoái lui 61,8% từ mức tăng lên $ 10K từ mức thấp $ 7K.

Đây là khu vực giao dịch kỹ thuật, sẽ là quan tâm đến một số người nhận lợi nhuận và người mua. Nếu Bitcoin duy trì mức tăng cao hơn trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy BTC cố gắng lấy lại hỗ trợ trước đó ở mức 9.000 đô la.

Trường hợp giảm giá đối với Bitcoin

Trường hợp giảm giá đối với bitcoin là đây đơn giản là mức giảm đầu tiên sau khi thất bại di chuyển cao hơn từ phía sau của một sự kiện tin tức. Các động thái không thành công thường dẫn đến các động thái nhanh và, như chúng ta đã thấy, Bitcoin đã không còn hỗ trợ.

Bitcoin có mô hình đứng đầu được xác định rõ ràng đã bị phá vỡ rõ ràng, được gọi là Adam và Eve. Mục tiêu di chuyển được đo cho một mẫu như vậy là 100% của hình chữ V hình chữ V, có thể đưa Bitcoin xuống mức giá thấp trong 8.000 đô la và trở lại điểm kiểm soát âm lượng trong thời gian gần đây.

Việc quay trở lại đây cũng sẽ quay trở lại giữa mức thoái lui 61,8% và 78,6%, đây là lĩnh vực quan tâm mua tiềm năng đối với những con bò đực muốn phản ứng, có lợi nhuận khi di chuyển cao hơn hoặc chỉ đơn giản là muốn lấy lợi nhuận kỹ thuật của họ ra khỏi sự cố.

Mô hình này sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin có thể phá vỡ và thiết lập lại hành động giá trên mức hỗ trợ trước đó là 9.000 đô la.

 Biểu đồ 4 giờ BTC USD. Nguồn: TradingView "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / cfc22d057ab2c4cff3b7d2932c62ecb.png "title =" Biểu đồ 4 giờ BTC USD. Nguồn: TradingView "/> </p>
<p dir= Biểu đồ 4 giờ BTC USD. Nguồn: TradingView

Trường hợp Bullish

Trường hợp tăng giá cho Bitcoin là một Phản ứng hợp lý đã được nhìn thấy bởi những con bò đã ngừng giá chết cho đến nay sau sự cố.

Nếu những con bò đực có thể thiết lập hỗ trợ ở đây, có thể việc di chuyển xuống thấp hơn chỉ đơn giản là một đợt dừng không thể tránh khỏi xảy ra do để tận dụng các vị trí dài đang được thực hiện bởi các nhà giao dịch quá nhiệt tình, những người sợ bỏ lỡ một động thái Bitcoin cao hơn.

 Biểu đồ 4 giờ BTC. Nguồn: TradingView "src =" https: // s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / c2c0c40422b65a2ac8e1ff54dc0c8698.png "title =" Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView "/> </p>
<p dir= Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu sớm nếu đây chỉ đơn giản là dừng hoạt động và để Bitcoin cố gắng tăng cao hơn đáng kể nếu những chú bò có thể tận dụng lợi thế cuối tuần với khối lượng thấp thông thường là 9.000 đô la để hỗ trợ. Điều này sẽ đưa ra xác suất cao về việc kiểm tra lại ít nhất mức kháng cự hàng tuần ở mức 9.550 đô la, nếu không phải là 10.000 đô la.

Đây sẽ là một ngày cuối tuần quan trọng đối với Bitcoin, có thể dễ dàng dẫn đến biến động hơn nữa. Đòi lại phạm vi $ 9K là một mục tiêu rõ ràng cho những người đầu cơ vào cuối tuần. Mặt khác, một giai đoạn hợp nhất kéo dài hơn có khả năng nằm ở phía trước trong 8.000 đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.Nguồn Cointelegraph