Coinbase sẽ giải quyết những thách thức khó khăn trong việc quản trị chuỗi khối bằng chứng (PoS) hoặc tập trung hóa các hệ thống đó hơn nữa?

Rằng các chuyên gia câu hỏi trong không gian đang cân nhắc với thông báo gần đây rằng Coinbase Custody sẽ cung cấp hỗ trợ đặt cược cho Maker, Tezos và Cosmos. Động thái này có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức sẽ có thể bỏ phiếu về các vấn đề quản trị blockchain trực tiếp thông qua tài khoản Coinbase của họ.

Số tiền chúng tôi hy vọng sẽ đưa trực tuyến, thành thật mà nói, phần lớn các nhà đầu tư tổ chức, Giám đốc điều hành của Coin Coinbase Custody Sam McIngvale nói với CoinDesk. Cúng chúng tôi đang phát triển ba tài sản này dưới sự giám sát và hy vọng sẽ thấy sự gia tăng số phiếu bầu này.

Điều đó có thể xảy ra là do các blockchain như Cosmos, Tezos và Maker dựa vào PoS để bảo mật mạng của họ, không giống như các chuỗi bằng chứng hoạt động như bitcoin và (hiện tại) ethereum.

PoS dựa vào những người tham gia về cơ bản mua vào hội đồng ra quyết định blockchain. Để ủng hộ phiếu bầu của họ bằng tiền gửi – thực hiện yêu cầu của họ bằng tài sản thực – họ thường kiếm được phần thưởng mã thông báo để thúc đẩy sự tăng trưởng của mạng. Nhưng, đến lượt mình, các mạng lưới này đang bắt đầu đối mặt với những nền dân chủ thách thức tương tự đã vật lộn trong nhiều thế kỷ:

Làm thế nào để chúng ta khuyến khích bỏ phiếu?

Bài học từ nhà sản xuất

Việc bổ sung Coinbase này được thúc đẩy bởi nhu cầu của tổ chức, vì cho đến nay, rất ít người nắm giữ mã thông báo PoS đang thực sự tham gia quản trị.

Theo Becker, gần 10 phần trăm mã thông báo Maker đã tham gia vào một cuộc bỏ phiếu gần đây để tăng phí liên quan đến các khoản vay stablecoin được chốt bằng ethereum. Trong khi nhà nghiên cứu tiền điện tử David Hoffman ước tính chỉ 0,58% ví tiền duy nhất mà Maker tham gia, Becker nói với CoinDesk rằng tỷ lệ bỏ phiếu cao trong số những người nắm giữ tổ chức có khả năng bỏ phiếu. Thật vậy, ông nói rằng đề xuất tăng phí gần đây nhất có tỷ lệ cử tri cao nhất từ ​​trước đến nay với 61 cử tri.

Đối với nhiều chủ sở hữu tổ chức, Becker lập luận, các yêu cầu tuân thủ vẫn có thể làm phức tạp hậu cần của việc sử dụng mã thông báo để bỏ phiếu.

nếu bạn là một tổ chức và bạn đại diện cho các nhà đầu tư bên thứ ba, thì ông Beck Becker giải thích, bạn cần có sự bảo vệ của bên thứ ba như một sự bảo vệ bổ sung, để đảm bảo những tài sản đó được chăm sóc một cách an toàn. ]

Đó là nơi mà sự di chuyển gần đây của Coinbase xuất hiện.

Một mặt, giao diện bỏ phiếu của Coinbase có thể thúc đẩy doanh thu bằng cách thuận tiện cho những người nắm giữ Maker lớn nhất, bao gồm Polychain Capital (được thành lập bởi nhân viên đầu tiên của Coinbase), 1 xác nhận (được thành lập bởi một nhân viên đầu tiên của Coinbase) và quỹ tiền điện tử của Andreessen Horowitz (đồng được quản lý bởi một thành viên hội đồng quản trị Coinbase).

Mặt khác, chủ sở hữu Tezos và nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu Meltem Demirors đã tweet rằng Coinbase Custody có thể trở thành một nền tảng bỏ phiếu ủy quyền dựa trên ví của Tweet có ảnh hưởng, tập hợp, tổng hợp và báo cáo về hành vi của người dùng.

Đáp lại, Coinbase Rush McIngvale cho biết giải pháp lưu ký là một công cụ từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp cho các tổ chức, không phải cá nhân. Vì vậy, có rất ít hành vi người dùng trên mạng để theo dõi.

Ngoài ra, ông cho biết hiện tại không có kế hoạch phân tích hoặc sử dụng dữ liệu bỏ phiếu, thêm vào:

Triệu Chúng tôi ở đây để cung cấp hỗ trợ, cơ sở hạ tầng và dịch vụ thuần túy để cho phép khách hàng của chúng tôi tham gia vào các mạng này theo cách họ muốn. Những gì họ làm đang không thực sự là việc của chúng tôi. Trên thực tế, hoạt động kinh doanh của chúng tôi là bảo vệ sự ẩn danh của họ một cách tốt nhất có thể, và sự an toàn cho các khoản tiền của họ.

McIngvale cho biết việc trao đổi đã lưu ký khoảng 4% mã thông báo của Maker, ít hơn 6% mà Andreessen Horowitz sở hữu. Trong khi đó, Maker Foundation, công ty sử dụng MakerDAO COO Steven Becker, sở hữu hơn 22% tổng nguồn cung của Maker và chỉ bán các token này cho các tổ chức mà những người nắm giữ trước đây như Polychain coi là cam kết tham gia quản trị, theo Becker. ]

Zaki Manian, giám đốc của Tendermint Inc, đồng sáng lập hệ sinh thái Cosmos, nói với CoinDesk, mỗi trong số ba tài sản PoS, Coinbase Custody sẽ hỗ trợ một cách tiếp cận duy nhất để quản lý các tùy chọn dựa trên việc hệ thống tự động thay đổi, như Tezos, hay chỉ hiển thị tình cảm, như vũ trụ.

Dù bằng cách nào, quản trị thường không thể tách rời khỏi chính trị.

.

Tôi có một luận điểm rằng họ [Coinbase Custody] sẽ gặp khó khăn trong việc giữ họ [stakers] bởi vì quyền giám sát của ông được thiết kế không phải là một doanh nghiệp nhanh nhẹn và đặt cọc phải là một công việc nhanh nhẹn.

Cho đến nay, phiếu bầu đã xuất hiện xoay quanh tiền thay vì cơ sở hạ tầng. Có thể so sánh với phiếu bầu của Nhà sản xuất bán tự động về phí ổn định cho các khoản vay ổn định, phiếu bầu Cosmos đầu tiên là một động thái khẳng định đối với lạm phát.

Hồi Nó sẽ rất thú vị bởi vì một phần của động lực chứng minh cổ phần là mọi người thường bỏ phiếu để tự cho mình nhiều tiền hơn như thế nào? Ân Manian nói.

Binance muốn trong

Coinbase hầu như không phải là người khổng lồ duy nhất tham gia vào trò chơi cổ phần.

Vào ngày 3 tháng 4, Trust Wallet của nhà cung cấp dịch vụ lưu ký của Binance cũng đã công bố kế hoạch hỗ trợ các tính năng đặt cược của Tezos vào cuối quý 2 năm 2019. Không giống như Coinbase Custody, trung tâm bán lẻ sẽ tạo ra các tính năng ủy quyền trên ví di động trước, sau đó có khả năng thêm các tùy chọn bỏ phiếu xuống đường.

Đổi Chúng tôi đã nói chuyện với người Cosmos để mang công nghệ đó [staking] cho họ, người sáng lập của Trust Trust, Viktor Radchenko nói với CoinDesk. Ngay lập tức, đó là tất cả các nguồn mở để mọi cộng đồng, như Maker, những người muốn tham gia và có chức năng này sẽ có thể làm điều đó.

Radchenko cho biết ông tin rằng các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và ví nên cung cấp các giao diện đơn giản hóa cho người dùng, có liên quan đến chính blockchain, khi nói đến quản trị PoS.

Từ quan điểm của Manian, cạnh tranh trao đổi sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và người mua mã thông báo.

Bin Binance và Coinbase đều đang thực sự khó khăn trong việc đưa các tính năng này đến các cơ sở khách hàng khác nhau, ông nói.

Ngoài ra, Manian cho biết, con voi trong phòng, là liệu các sàn giao dịch như Binance và Coinbase sẽ cung cấp các công cụ phái sinh quản trị – khả năng mua phiếu mà không cần sở hữu tài sản cơ bản – để giữ các nhà tổ chức khi cuộc cạnh tranh nóng lên.

Cho đến nay không có trao đổi nào công bố bất kỳ ý định cung cấp các công cụ phái sinh như vậy. Ngược lại, Radchenko nói rằng những người nắm giữ và phát hành mã thông báo có thể quá bận tâm với động lực bỏ phiếu trong những ngày này, do công nghệ còn non trẻ như thế nào.

Triệu Chúng tôi dự định sẽ mang chức năng đó [voting] muộn hơn một chút chỉ vì có ít sử dụng hơn [than staking]ví tiền của Trust Trust, ông Rad Rad nói. Các tính năng của Chính phủ quản lý sẽ đến muộn hơn một chút, thậm chí có thể không xảy ra trong năm nay.

Về giá trị mà Coinbase nhắm đến để cung cấp cho người chơi tổ chức, McIngvale nói:

Hồi Chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng của mình để tìm ra cách tăng cường tác động khi họ bắt đầu tham gia vào ngày càng nhiều quy trình quản trị. [[9009003]

Hình ảnh Coinbase thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine