Noelle Acheson là một cựu chiến binh phân tích công ty và là thành viên của nhóm sản phẩm CoinDesk.

Bài viết sau đây ban đầu xuất hiện trong Crypto Crypto của CoinDesk, một bản tin cho thị trường tổ chức, với tin tức và quan điểm về cơ sở hạ tầng tiền điện tử được gửi vào mỗi thứ ba. Đăng ký tại đây.

Tình yêu và tình yêu trong số những người này Bố trí

Có phải tương lai ether chỉ quanh quẩn không?

Tuần trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đưa ra một loạt câu hỏi cho công chúng, tập trung vào hoạt động của ethereum và thị trường cho mã thông báo của nó, ether.

Tương lai ether đang được xem xét không phải là một bất ngờ. Vào tháng 7, Cboe Global Markets cho biết họ đang dự tính niêm yết hợp đồng tương lai ether nhưng đang chờ hướng dẫn của CFTC, ngụ ý rằng họ đã thảo luận với cơ quan quản lý phái sinh. Nó không có khả năng là người duy nhất.

Điều gì một điều ngạc nhiên là cách tiếp cận mới mà CFTC dường như đang thực hiện – và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với sự phát triển tiền điện tử trong tương lai.

Ether tương lai?

Trước khi đi sâu vào vai trò thay đổi của CFTC, hãy để ý xem khả năng của ether tương lai trong ngắn hạn.

Một mặt, các dẫn xuất ether được liệt kê sẽ cung cấp cho CFTC cái nhìn sâu sắc về các thị trường cơ bản và cho phép nó giám sát mạng hiệu quả hơn và theo đuổi các trường hợp có thể bị thao túng và gian lận.

Mặt khác, có vấn đề về thao túng tiềm năng. Cơ quan quản lý phái sinh thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm thiểu khả năng thao túng trong bất kỳ thị trường hợp đồng nhất định nào – có nghĩa là cũng giảm thiểu nó trong thị trường cơ bản. Nghiên cứu học thuật đã chỉ ra rằng giá bitcoin đã bị thao túng trong thời gian sắp tới và hậu quả của sự ra mắt của hợp đồng tương lai bitcoin.

Khối lượng Ether Ether xấp xỉ một phần ba so với bitcoin, do đó, sẽ không quá căng thẳng khi cho rằng nó cũng dễ bị tổn thương. Ngoài ra, giao thức đồng thuận sắp tới chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần làm tăng thêm rủi ro duy nhất và đáng kể cho tính toàn vẹn của tài sản cơ bản.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nó sẽ được kiểm tra toàn diện vào thời điểm nó được phát hành – nhưng không có lượng thử nghiệm nào có thể loại bỏ hoàn toàn khả năng có thể xảy ra sự cố. Rủi ro gia tăng sẽ tràn vào thị trường phái sinh, không chỉ từ sự nhầm lẫn và biến động, mà còn từ sự tăng vọt của nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi chuyển đổi tiếp cận.

Vì vậy, trong khi hợp đồng tương lai ether trên một sàn giao dịch được quy định sẽ mang lại cho CFTC nhiều ảnh hưởng hơn trong việc đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường, có những lý do cơ bản mạnh mẽ chống lại nó.

Theo cách

Nếu CFTC quyết định rằng nó chắc chắn không chứ không phải muốn giao dịch phái sinh ether trên bất kỳ nền tảng nào dưới sự giám sát của mình, liệu nó có thể dừng được không? Đạo luật hiện đại hóa hàng hóa tương lai năm 2000 đã đưa ra khái niệm tự chứng nhận, trong đó các sàn giao dịch có thể bắt đầu giao dịch một hợp đồng mới ngay sau khi trình bày CFTC với các cam kết cần thiết rằng hợp đồng không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Mặc dù khó có thể tưởng tượng một cuộc trao đổi trình bày tài liệu như vậy khi biết rằng CFTC không chấp thuận, nhưng cơ quan này đã nhấn mạnh rằng nếu một hợp đồng tuân thủ quy định đã được thiết lập, thì nó có thể thực sự nói không.

Đáp lại những lời chỉ trích rằng tương lai bitcoin đã được đưa vào mà không có đầu vào công khai, vào tháng 1, Chủ tịch Giancarlo đã nhắc nhở cộng đồng rằng các quy tắc tự chứng nhận đã được thực hiện để thúc đẩy đổi mới bằng cách thực hiện quy trình phê duyệt nhanh hơn. Tuy nhiên, ông đã thêm vào danh sách kiểm tra đánh giá yêu cầu mà các sàn giao dịch mời tìm kiếm và đáp ứng các phản ứng của ngành.

Đây là nơi chúng ta bắt đầu thấy một sự thay đổi trong cách tiếp cận.

Thực hành nhiều hơn

Một trong những mục tiêu chính của Chủ tịch Giancarlo, khi ông nhậm chức vào năm 2017, là tăng cường ảnh hưởng của CFTC trên các thị trường mà nó được ủy thác để điều tiết. Ông cũng thường nói hùng hồn về tiềm năng của blockchain và tiền điện tử.

Kết quả là, cơ quan của ông đã điều hướng một con đường giữa giám sát sâu hơn và hỗ trợ phát triển các tài sản sáng tạo.

Thay vì cho phép quá trình niêm yết tương lai bitcoin phản ánh việc tự chứng nhận tương đối đơn giản được hưởng bởi các hợp đồng truyền thống hơn, CFTC đã nói chuyện với các sàn giao dịch liên quan trong nhiều tháng trước khi chúng ra mắt và là công cụ thay đổi lề và chia sẻ thông tin yêu cầu.

Quá trình cho tương lai ether đã tiến thêm một bước.

CFTC không bình thường khi yêu cầu đầu vào công khai vào một tài sản cơ bản – điều này có thể báo hiệu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của sự hợp tác công / tư. Mặc dù diễn đàn mở cửa cho đến tháng 2, nhưng phản hồi từ cộng đồng đã được cung cấp nhiều thông tin và nhiệt tình.

Nỗ lực chung

Trong tương lai, sự hợp tác này có thể sẽ tạo ra các thị trường tiền điện tử mạnh mẽ hơn với sự hỗ trợ thể chế mạnh mẽ hơn.

Sự tham gia nhiều hơn từ CFTC, và sự hiểu biết rộng hơn về công nghệ sẽ giúp nó hiểu sâu hơn về hoạt động của cả hai nền tảng phái sinh và giao dịch tiền điện tử. Điều này sẽ làm tăng mức độ thoải mái của nó với sự tăng trưởng của ngành.

Hiệu ứng này sẽ là một lớp hợp pháp mạnh mẽ hơn nữa, có thể khuyến khích đầu tư tổ chức hơn nữa vào tài sản và cơ sở hạ tầng của nó. Nó cũng có thể dẫn đến sự chấp thuận của các loại sản phẩm tiền điện tử khác – ví dụ, nó cực kỳ khó có thể cho phép một ETF ether trước khi hợp đồng tương lai ether có một lực kéo.

Và sự giám sát lớn hơn, hỗ trợ điều tiết mạnh mẽ hơn và niềm tin của nhà đầu tư kiên cường hơn sẽ dẫn đến thanh khoản sâu hơn, từ đó sẽ khuyến khích việc áp dụng và phát triển hơn một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử.

Hình ảnh pháp lý qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine