Công ty khai thác Bitcoin (BTC) khổng lồ Bitmain có thể đã lỗ khoảng 500 triệu đô la trong quý 3 năm ngoái, tạp chí công nghiệp CoinDesk đã báo cáo vào ngày 19 tháng 2, trích dẫn một công ty tài liệu.

Bitmain, hiện đang cố gắng triển khai đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) dưới sự bảo trợ của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEx), đã gửi báo cáo về thu nhập của mình theo yêu cầu niêm yết.

Theo ấn phẩm, báo cáo đó chỉ ra rằng trong năm 2018 nói chung, ngoại trừ Q4, doanh thu là 3 tỷ đô la và lợi nhuận 500 triệu đô la. Điều này trái ngược với những con số trước đó trong nửa đầu năm nay, với lợi nhuận là 1 tỷ đô la.

Nếu thông tin là chính xác, giả định rằng quý 3 gây thiệt hại cho Bitmain 500 triệu đô la, chứng thực một lý thuyết được tổ chức rộng rãi rằng thị trường gấu Bitcoin tăng tốc vào cuối năm ngoái đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho lĩnh vực khai thác.

Như Cointelegraph đã báo cáo, quá trình nộp đơn IPO của Bitmain, có thể gây quỹ đáng kể cho công ty, đã gặp nhiều khó khăn kể từ khi kế hoạch đã tiến vào vương quốc công cộng vào quý 2 năm 2018.

Bản thân HKEx đã thêm vào những nghi ngờ vào tháng 12, với những tin đồn cho rằng sàn giao dịch không sẵn sàng chấp thuận bất kỳ đề nghị tiền điện tử nào do tính chất dễ biến động của ngành.

Đồng thời, Bitmain đã tiết lộ một số sự co lại của các hoạt động toàn cầu của mình cùng với việc cắt giảm số lượng nhân viên. Công ty cũng đã phát hành chip phần cứng khai thác Bitcoin mới trong tuần này.Nguồn Cointelegraph