Một giám đốc điều hành hàng đầu tại sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ, SIX Swiss Exchange, đã tiết lộ công ty sẽ phát hành mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình một phần của trao đổi kỹ thuật số dựa trên blockchain sắp tới của nó. Sự phát triển đã được báo cáo bởi hãng tin tài chính Finews vào ngày 6 tháng 5.

Sàn giao dịch SIX Swiss có khoảng 5,2 tỷ Franc Thụy Sĩ (CHF) (~ 5,1 tỷ USD) doanh thu hàng ngày và có vốn hóa thị trường hơn 1,67 nghìn tỷ CHF ~ (1,6 nghìn tỷ đô la). Như đã báo cáo trước đó, SIX đã tiết lộ kế hoạch ra mắt hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, được đặt tên là Six Digital Exchange (SDX), vào tháng 7 năm 2018.

Trong cuộc phỏng vấn hôm nay, Thomas Zeeb – người đứng đầu chứng khoán và trao đổi và giám đốc tại SIX – tiết lộ rằng các kế hoạch của sàn giao dịch sẽ bao gồm các ứng dụng kỹ thuật số bản địa, liên quan đến việc ra mắt các mã thông báo mới cùng với dịch vụ cung cấp kỹ thuật số ban đầu.

Zeeb dự đoán một phi công của các dịch vụ sẽ bắt đầu vào cuối mùa hè, với việc ra mắt sớm Năm 2020. Giám đốc điều hành phác thảo tham vọng rộng lớn hơn của nền tảng, nêu rõ:

Sau cùng, chúng tôi muốn có thể token hóa chứng khoán hiện tại – chứng khoán, thu nhập cố định, quỹ. Có thể mã thông báo cuối cùng sẽ thay thế cổ phần vào một ngày nào đó. [[9009003]

Lưu ý rằng việc vượt qua các rào cản pháp lý có tầm quan trọng quan trọng, Zeeb đề xuất rằng giả định rằng cuộc đối thoại pháp lý có thể trở thành hiện thực vào năm 2021.

Giám đốc điều hành thận trọng hơn đối với giao dịch tiền điện tử mỗi lần, nhấn mạnh sự khó khăn trong việc đảm bảo tuân thủ luật chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng của bạn:

trong giao dịch tiền điện tử không biết ai đứng sau các giao dịch và tiền đến từ đâu – theo thiết kế […] Cách thức bitcoin hiện được thiết lập và giao dịch, nó sẽ không đáp ứng các tiêu chí cho SDX. [[9009003]

Đã giải quyết được những khó khăn về AML / KYC, Zeeb nói rằng SDX có thể nhằm mục đích thiết lập kết nối với cơ sở hạ tầng của một sàn giao dịch tiền điện tử, để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào nhóm thanh khoản hợp pháp để khóc tocurrencies.

Lưu ý rằng liên doanh SDX đã yêu cầu một khoản đầu tư triệu triệu chữ số đáng kể cả năm 2018 và năm nay, Zeeb cho biết ông hy vọng công ty sẽ duy trì cả cơ sở hạ tầng giao dịch kỹ thuật số và di sản của mình tại ít nhất mười năm cho đến khi các đối tác truyền thống phát triển và nâng cấp các hệ thống của riêng họ.

Như đã báo cáo trước đó, song song với sự phát triển SDX đang diễn ra, SIX đã liệt kê một sản phẩm trao đổi trao đổi dựa trên nhiều loại tiền điện tử (ETP) vào mùa thu Năm 2018, theo dõi năm loại tiền điện tử chính. Tháng 3 này, ETP dựa trên nền tảng trao đổi ether ether (ETH) cũng bắt đầu giao dịch.

Cùng tháng đó, SIX tiết lộ lựa chọn sử dụng nền tảng blockchain của tập đoàn R3, Cord Cord Enterprise cho sàn giao dịch SDX sắp tới.Nguồn Cointelegraph