Kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la, tiền điện tử thống trị đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hơn 80% giá trị từ lịch sử đó cột mốc quan trọng trong 12 tháng qua.

Sự phổ biến của Bitcoin của Satoshi Nakamoto đã tiên phong mở đường cho các dự án khác khám phá các khả năng của công nghệ blockchain. Những bộ óc sáng suốt đã đẩy các ranh giới, sinh ra Ethereum, Ripple và các dự án khác đã cung cấp các trường hợp sử dụng mới và duy nhất cho công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Thành công của họ đã vượt lên con đường cho một loạt các dự án được triển khai đã tìm kiếm nguồn tài trợ từ các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO). Không giống như bong bóng dot-com của những năm 1990, hàng trăm triệu đô la đã được huy động bởi các dự án với những ý tưởng nửa vời, và bây giờ có vẻ như những con gà mái đã về nhà để ngủ.

Theo một báo cáo được xuất bản vào tháng 7 năm 2018, hơn 1.000 ICO đã được tuyên bố là 'chết' trong khi các dự án lớn hơn bắt đầu giảm nhẹ hoạt động của họ để đảm bảo chúng vẫn hiệu quả về chi phí và lợi nhuận.

Thắt chặt vành đai

Trong hai tháng qua, một vài doanh nghiệp đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp lý hóa hoạt động của mình.

Vào đầu tháng 12, một công ty khởi nghiệp và ươm tạo phần mềm blockchain do Ethereum đứng đầu đồng sáng lập Joseph Lubin, đã công bố kế hoạch tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình.

Lubin tiết lộ các kế hoạch trong một lá thư gửi nhân viên của công ty, gọi chương mới trong công ty là 'Consensys 2.0.' cách tiếp cận dựa trên doanh thu.

Triệu Chúng ta phải giữ lại, và trong một số trường hợp lấy lại, tư duy khởi nghiệp tinh gọn và nghiệt ngã khiến chúng ta trở thành chính mình. Bây giờ chúng ta thấy mình đang chiếm giữ một vũ trụ rất cạnh tranh […] để 'thành công một cách điên cuồng' […] chúng ta phải nhận ra rằng những gì đưa chúng ta đến đây có lẽ sẽ không đưa chúng ta đến đó, bất cứ nơi nào có '. [[9009003] ] Cho rằng ConsenSys đầu tư và giúp các công ty khởi nghiệp xây dựng các ứng dụng trên blockchain Ethereum, Lubin cũng nói rõ rằng công ty sẽ trở nên khắt khe hơn với các dự án được họ quan tâm và không ngần ngại giải thể các dự án có vẻ hứa hẹn khi thành lập.

Theo như cắt giảm nhân sự, ConsenSys đã xác nhận rằng họ sẽ giảm 13% lực lượng lao động của mình.

Khi một nhà đầu tư ngành công nghiệp tiền điện tử Anthony Pompliano tóm tắt trong một bản tin gần đây, Lubin đã đưa ra một bản tin gần đây. hành động khóa học khó khăn nhưng cần thiết để kiểm soát quá trình tố tụng trong thời gian thử thách:

Hồi Joe Lubin là một chàng trai thông minh, đầy tham vọng. Ông đã đi đầu trong nhiều xu hướng công nghệ và xây dựng một trong những công ty quan trọng nhất về tiền điện tử. Trong khi khó chịu, thật đáng khích lệ khi thấy anh ấy và nhóm của anh ấy đưa ra những quyết định khó khăn để đưa doanh nghiệp vào một vị trí tốt hơn cho sự phát triển trong tương lai. Các nhà lãnh đạo vĩ đại phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn – Tôi chắc chắn rằng điều này không hề dễ dàng. [[9009003]

Giống như Bitcoin, Ethereum đã chịu đựng một sự điều chỉnh lớn từ mức cao trên 1.400 đô la trong năm 2017. Hiện tại nó đang giao dịch ở mức khoảng 94 đô la.

Cointelegraph đã liên hệ với Consensys để bình luận nhưng không nhận được vào thời điểm báo chí.

Các tình huống xấu nhất

Trong khi ConsenSys đang áp dụng những gì Lubin đã mô tả như một tư duy khởi nghiệp tinh gọn và nghiệt ngã, thì các công ty khác đã phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nhiều để hạ thấp hoạt động của họ.

Mạng xã hội Steemit tuyên bố vào cuối tháng 11. sẽ sa thải hơn 70% nhân viên của mình do hậu quả trực tiếp của các điều kiện thị trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến tiền điện tử trên toàn ban.

Nền tảng phi tập trung chạy trên blockchain Steem, đã cảm thấy khó chịu cùng với phần còn lại của ngành công nghiệp. Giám đốc điều hành Steemit, Ned Scott đã giải quyết các thách thức trong một video, với lý do giảm lợi nhuận tiền tệ fiat từ doanh số STEEM, tiền điện tử tự nhiên của nền tảng, cũng như chi phí vận hành của các nút của Steem.

Ngoài việc cắt giảm nhân sự, công ty đang xem xét một số thay đổi kỹ thuật để tiếp tục giảm chi phí hoạt động.

Khí hậu thị trường khắc nghiệt đã gây thiệt hại, xem xét rằng Steem đã có vốn hóa thị trường hơn 400 triệu đô la vào tháng 5 năm 2017.

Blockchain, công việc Bitcoin tăng lên

Ngay cả trong sự sụt giảm khắc nghiệt này, triển vọng có vẻ tích cực cho không gian nói chung. Theo một nghiên cứu của LinkedIn, các nhà phát triển blockchain đang có nhu cầu cao về nền tảng này, trở thành một trong những công việc đang phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

Trong ba năm qua, các công việc liên quan đến blockchain, Bitcoin và tiền điện tử đã tăng lên trên LinkedIn.

Facebook, với một thái độ thận trọng đối với tiền điện tử, đã liệt kê năm cơ hội cho các công việc liên quan đến blockchain trên cổng thông tin nghề nghiệp của mình vào đầu tháng này.

Những công việc này dường như cực kỳ sinh lợi, được tăng đột biến trong mối quan tâm trong không gian trong hai năm qua. Các kỹ sư blockchain được cho là kiếm được hơn 150.000 đô la mỗi năm.

Báo cáo về tình trạng tiền lương của thuê mướn cũng ghi nhận sự gia tăng 400% nhu cầu đối với các kỹ sư blockchain từ các nhà tuyển dụng tiềm năng kể từ năm 2017, tất cả mặc dù thị trường gấu có thống trị vào năm 2018.

Crypto sa thải nhạt so với

Theo dữ liệu từ Challenger, Gray & Christmas, một công ty outplocation, tháng 11 đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng công việc bị cắt giảm trong các ngành khác nhau trong các ngành khác nhau Hoa Kỳ

Như một dấu hiệu của thời đại, Challenger đã trích dẫn General Motors chuyển sang cắt giảm 15% lực lượng lao động của mình – tương đương với khoảng 14.000 việc làm – vào tháng 10, một động thái có thể tiết kiệm khoảng 6 tỷ đô la. ]

Phó chủ tịch của công ty, Andrew Challenger, tin rằng dữ liệu do Challenger thu thập cho thấy môi trường kinh tế hiện tại không có vấn đề gì:

được xây dựng dưới 35.000 trong cả năm 2017 và chỉ dưới 44.000 trong năm 2016. Trong năm 2018, số lần cắt giảm trung bình gần 45.000 mỗi tháng, với bốn tháng qua trung bình hơn 55.000. Xu hướng tăng này là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi kinh tế tiềm năng và có thể đánh vần sự suy thoái. [[9009003]

So với việc cắt giảm việc làm quan trọng hơn trên thế giới, sự sụt giảm hiện tại của thị trường tiền điện tử và đảm bảo cắt giảm việc làm liên quan các công ty có vẻ tương đối lành tính.

Vào năm 2015, The Washington Post đã xuất bản một bài báo về sự cắt giảm công việc lớn nhất trong lịch sử của một số tập đoàn lớn nhất trên thế giới, theo dữ liệu từ Challenger.

Việc sa thải của IBM vào năm 1993 vẫn được xếp hạng là cao nhất trong lịch sử, với 60.000 việc làm bị cắt giảm. Citigroup, Sears, Roebuck & Co và Quân đội Hoa Kỳ mỗi lần cắt giảm hơn 50.000 việc làm ở các giai đoạn khác nhau, nhưng những cắt giảm công việc này đặt hầu hết các công việc khác vào viễn cảnh.

Một cái nhìn khách quan

người ta có thể tạo ra sự tương đồng giữa sự trỗi dậy của các công ty internet trong những năm 1990 và sự gia tăng của các công ty tập trung vào tiền điện tử và blockchain từ năm 2010 trở đi.

Các tiêu đề truyền thông chính thống thường tuyên bố cái chết của Bitcoin và tiền điện tử trong quá khứ. Vài năm.

Khi một bài báo từ tờ Guardian hồi tháng 12 năm 2000 tóm tắt, năm nổ bong bóng dot-com đã chứng kiến ​​khoảng 130 công ty internet đóng cửa, dẫn đến khoảng 8.000 công việc bị cắt giảm từ các công ty internet. Tuy nhiên, những người sống sót cuối cùng đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain mà chúng ta có ngày hôm nay.Nguồn Cointelegraph