Công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại New York Flexa đã huy động 14,1 triệu đô la để phát triển mạng thanh toán cho các nhà bán lẻ. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí xuất bản vào ngày 11 tháng 4.

Mỗi lần phát hành, Flexa đã huy động được 14,1 triệu đô la tài trợ từ những người tham gia như quỹ đầu tư token 1kx, các công ty đầu tư Access Ventures và Nima Capital quỹ Pantera Capital, gần đây đã tiết lộ rằng gần hoàn thành việc tài trợ cho quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba của mình, đã huy động được 160 triệu đô la.

Công ty dự định tạo ra một mạng lưới thanh toán cho các nhà bán lẻ nhằm giảm chi phí, chi phí và gian lận bằng các phương pháp định cư dựa trên blockchain. Flexa cũng đang lên kế hoạch phát hành một ứng dụng di động thông qua đó khách hàng có thể tiến hành các hoạt động với tiền điện tử mà họ đã sở hữu.

Tyler Spalding, đồng sáng lập và CEO của Flexa, nói rằng "chống gian lận và lợi ích chi phí của toàn cầu Thanh toán bằng tiền điện tử là rất lớn, nhưng có nhiều rào cản đối với việc áp dụng chính thống cho các thương nhân và người tiêu dùng. Flexa sẽ thay đổi điều đó. "

Công nghệ chuỗi khối đã được áp dụng rộng rãi trong ngành bán lẻ. Đầu ngày hôm nay, chuỗi công ty dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ đã tuyên bố họ sẽ sử dụng nền tảng blockchain Food Trust của IBM để theo dõi chuỗi cung ứng cho rau diếp romaine, nhưng nhằm mục đích phân nhánh ra các sản phẩm khác.

Hội đồng đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain ripe.io để thử nghiệm một nền tảng blockchain cho chuỗi cung ứng thịt lợn. Sự hợp tác này sẽ cho phép Hội đồng quản trị sử dụng một hệ sinh thái dựa trên blockchain để giám sát và đánh giá các hoạt động bền vững, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sức khỏe vật nuôi và bảo vệ môi trường.Nguồn Cointelegraph