Takeaway:

  • Monolith đã biến một ICO trị giá 16,9 triệu đô la thành tài sản trị giá 25 triệu đô la bằng cách cưỡi trên thị trường tăng giá của năm 2017 sau đó nhận các khoản vay DAI.
  • Chiến lược DAI này ngày càng phổ biến trong các công ty khởi nghiệp tập trung vào ethereum.
  • MakerDAO và Monolith hiện đang hợp tác để kết nối các khoản vay DeFi với thẻ ghi nợ Visa Châu Âu.
  • Người hâm mộ Ether có thể chi tiêu tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ Visa vì Monolith thanh lý tiền được chỉ định ở mặt sau, cung cấp cho người bán fiat.

Giám đốc điều hành Monolith Mel Gelderman nói với CoinDesk rằng ông muốn thúc đẩy lối sống của ether ethereum, bắt đầu từ cách ông điều hành công ty khởi nghiệp token có trụ sở tại London của mình.

Từ quan điểm của mình, lối sống đó là tìm kiếm các giải pháp tài chính ngoài các ngân hàng truyền thống.

Vì Monolith được tài trợ bởi một đợt cung cấp tiền mã hóa ban đầu (ICO) của TKN đã huy động được 16,9 triệu đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ vào tháng 5 năm 2017, và các vị trí nợ được thế chấp (CDP), sử dụng ether làm tài sản thế chấp để nhận các khoản vay có gốc bằng các mã thông báo DAI được chốt bằng đồng đô la.

Mạnh Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng nền tảng MakerDAO để phòng ngừa thay vì bán ether của chúng tôi, siêu Gelderman nói. Cấm chúng tôi đang triển khai nền kinh tế để có được [our goals].

Trong khi một loạt các công ty khởi nghiệp được tài trợ bởi ICO đã hết hơi vào năm 2018 khi giá ether bị sụp đổ, chiến lược của Monolith đã cung cấp cho startup nhiều đường băng.

Tài sản hiện tại của startup bao gồm 80.000 ether (khoảng 14,6 triệu đô la) và kho bạc 10 triệu đô la của cả 16 triệu TKN và khoảng 3 triệu đô la nắm giữ fiat. Gần đây, Monolith ngừng giao dịch và bắt đầu thế chấp ether cho các khoản vay DAI thay thế. Và Gelderman hầu như không phải là doanh nhân duy nhất đi theo con đường này.

Xu hướng quản lý ngân quỹ

Đại diện phát triển kinh doanh của MakerDAO, ông Christopher Arentoft, nói với CoinDesk rằng ông đã nói chuyện với năm công ty khởi nghiệp, như Axie Infinity và Số dư, đã sử dụng các khoản vay DAI để giúp trả tiền thuê văn phòng và tiền lương.

Ngoài CDP của MakerDAO, ông cũng được biết đến các công ty khởi nghiệp sử dụng các khoản vay tương tự từ các công ty cho vay như LoanScan.io . Điều này làm nổi hệ thống rộng hơn, ít nhất là bây giờ, khi mọi người trả lại tiền cho các khoản vay DAI này thay vì thanh lý nghiêm ngặt DAI cho fiat.

Có ở đó rất nhiều vận tốc của các quỹ đi qua lại, theo Arentoft nói.

Ông nói thêm rằng các dịch vụ sử dụng hợp đồng thông minh như các khoản vay Hợp chất và ví Monolith có rủi ro đáng kể, vì chúng dựa vào tính bảo mật của phần mềm nguồn mở đó, thay vì một tổ chức giám sát. Do đó, một số doanh nhân dựa vào các nhà cung cấp bảo hiểm hợp đồng thông minh như Nexus Mutual, trong trường hợp có lỗi hoặc rủi ro tốn kém.

Tôi hy vọng sẽ thấy Monolith trở thành một ngân hàng phi tập trung hoàn toàn, một thẻ phi tập trung. Tiết kiệm thông qua Hợp chất, cho vay thông qua MakerDAO, chanh Arentoft cho biết. Tiết [Monolith’s custodial wallet] cho phép tự do hơn một chút về mặt thiết lập quy định. [[900900]

Thiết lập quy định thực sự là câu hỏi chính đằng sau thí nghiệm này.

Sách trắng ban đầu đề xuất Monolith, trước đây gọi là TokenPay, sẽ triển khai các dịch vụ ở Trung Quốc và một hệ thống tự động để đốt TKN để rút tiền một phần thu nhập của công ty, được giữ trong một hợp đồng thông minh độc lập. Gelderman cho biết môi trường pháp lý của Trung Quốc đã ngăn cản các nhà cung cấp sản phẩm cho thị trường đó cho đến nay.

. mã thông báo.

Triệu Chúng tôi muốn làm bất cứ điều gì trong nền kinh tế ethereum có thể sử dụng được trong cuộc sống hàng ngày, ông nói. Cấm chúng tôi đã dành hầu như tất cả tiền của chúng tôi cho kỹ thuật. [[900900]

Đội ngũ 24 người hiện đang sử dụng 19 kỹ sư và mức lương của họ là chi phí lớn nhất của công ty. Trong khi đó, vốn hóa thị trường toàn cầu của TKN đã giảm mạnh kể từ ICO tháng 5 năm 2017, với giá token, giảm từ $ 1,36 xuống $ 0,42, theo CoinMarketCap. Etherscan đã đạt được đỉnh điểm của 261 người dùng TKN hàng tháng duy nhất vào tháng 6 năm 2019.

Tiếp theo trên lộ trình, Monolith có kế hoạch tích hợp các dịch vụ tài chính khác nhau, bao gồm cả các khoản vay và bảo hiểm.

Đây là những người đầu tư quá nhiều vào ngành công nghiệp này, đó là người mà chúng tôi đã xây dựng sản phẩm cho, ông Gelderman nói, cho biết cho đến nay người dùng thẻ đã thực hiện các giao dịch trị giá khoảng 100.000 euro.

Thật vậy, MakerDAO, Arentoft nói với CoinDesk, nhóm của anh ấy đã làm việc với Monolith để tích hợp các vị trí nợ được thế chấp (CDP) tùy chọn vào ứng dụng ví.

Triệu Điều đó biến thẻ ghi nợ thành thẻ có khả năng tín dụng, ông Arentoft, một người dùng thẻ Monolith cho biết.

Ghi nợ tiền điện tử

Mặc dù các thương nhân không chấp nhận trực tiếp DAI hoặc ether, Monolith đã tìm cách kết nối hệ sinh thái ethereum với sức mua thực sự.

Người dùng chỉ cần thêm mã thông báo vào ứng dụng ví lưu ký của công ty và chọn số lượng mỗi loại mà họ muốn sử dụng để loại bỏ các thẻ ghi nợ của họ. Trong phần phụ trợ, Monolith giao dịch các tài sản đó và đặt giá trị fiat tương đương trên thẻ. Thương nhân nhận được bảng Anh hoặc euro, tùy thuộc vào quyền tài phán.

Đối với chính mã thông báo ICO, phí giao dịch nhỏ được thu từ người dùng ví và được phân phối cho chủ sở hữu TKN. Những người này sau đó gửi mã thông báo của họ đến hợp đồng thông minh thu phí để tiêu hủy (hoặc đốt). Điều này có nghĩa là, ví dụ, nếu chủ sở hữu TKN đốt 100 mã thông báo theo cách này, cô ấy có thể nhận được giá trị tương đương của ether, DAI và DGX, tùy thuộc vào những gì người dùng chi tiêu với thẻ của họ. Gelderman cho biết ông hy vọng việc sử dụng sẽ tăng lên kể từ khi hợp đồng thông minh đốt mã thông báo vừa được ra mắt trong tháng này.

Một cổ tức hoạt động một cách thường xuyên trong khi hệ thống của chúng tôi phá hủy TKN, do đó, nó sử dụng một lần sử dụng một lần, theo ông Gelderman.
. Tháng 7 năm 2019, cho đến nay nhóm của Gelderman đã xây dựng nhiều khả năng được mô tả trong sách trắng ban đầu. Mọi người cũng có thể chi tiêu TKN bằng thẻ ghi nợ Monolith, giống như ether.

Hầu hết người dùng của chúng tôi là những người đóng góp cho việc bán đám đông của chúng tôi, ông nói, thêm:

Mạnh Một năm kể từ hôm nay, ai đó sẽ có thể hủy tài khoản ngân hàng của họ và nhận mọi thứ họ cần từ nền kinh tế ethereum. [[[900900]

Hình ảnh đội qua Monolith

                    Nguồn bitcoinmagazine