Patreon đã tạo ra trường hợp cho tiền chống kiểm duyệt ngày càng rõ ràng.

mà họ ủng hộ. Những đóng góp này được thực hiện thông qua các phương thức thanh toán tiêu chuẩn như thẻ tín dụng. BitPatron, một phiên bản thân thiện với Bitcoin của trang web, gần đây đã xuất hiện như một sự thay thế khả thi.

Một loạt các lệnh cấm

Một trong những lệnh cấm nổi tiếng đầu tiên có từ tháng 8 Năm 2018 khi James Allsup, một nhà bình luận chính trị cực hữu, bị cấm từ nền tảng tài trợ.

Vào tháng 12, một làn sóng chú ý của truyền thông đã xảy ra khi một nhà hoạt động và phát ngôn viên cực hữu khác, Milo Yiannopoulos, đã đóng cửa gần như 24 giờ sau khi anh ta lập một tài khoản để tài trợ cho chuyến lưu diễn trở lại hoành tráng năm 2019 của mình. Lý do của Pat Patonon về việc xóa tài khoản của Yiannopoulos là do sự liên kết trước đây của anh ta với Proud Boys, một nhóm chính trị bạo lực, cực hữu (người sáng lập đã bị đuổi đi của Facebook và Twitter gần đây cũng vậy).

Chỉ một ngày sau lệnh cấm của Yiannopoulos, YouTuber Sargon của Akkad đã xóa tài khoản của mình vì vi phạm nguyên tắc ngôn luận thù hận của Patreon bằng cách đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc và thù hận Các nhóm nổi tiếng.

Một ví dụ đáng chú ý khác xảy ra khi Patreon phải đóng một tài khoản trái với ý muốn của họ khi Mastercard yêu cầu họ xóa tài khoản của Robert Spencer, một nhà hoạt động chính trị và tác giả của một số cuốn sách phản Jihad.

Đáp lại việc loại bỏ Spencer và các lệnh cấm tài khoản khác, Jordan Peterson, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto, và David Rubin, người sáng tạo và chủ nhà của Báo cáo Rubin tuyên bố họ rời khỏi Patreon bởi vì cách mà nền tảng đã xử lý các tình huống này.

Bitcoin và BitPatron

Bitcoin là một loại tiền tệ chống kiểm duyệt. Một trong nhiều thuộc tính có giá trị của nó là không ai có thể nói với bất cứ ai những gì họ có thể hoặc không thể làm với bitcoin của họ. Miễn là ai đó có thể nhận bitcoin (theo thiết kế, rất dễ thực hiện), không có giao dịch nào từ bất cứ nơi nào có thể dừng lại.

BitPatron là phản hồi trực tiếp cho tuyên bố của Patreon về kiểm duyệt nội dung trên nền tảng . Nó sẽ cung cấp một nền tảng gây quỹ cộng đồng tương tự như người tiền nhiệm của nó, nhưng sẽ cho phép người dùng hỗ trợ người tạo bằng bitcoin.

Bằng cách sử dụng Bitcoin và Lightning làm phương thức thanh toán, BitPatron hy vọng sẽ cung cấp mức phí thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Hệ thống xử lý thanh toán BitPatron, được xây dựng dựa trên BTCPayServer, một bộ xử lý thanh toán nguồn mở cho Bitcoin và Lightning. Theo trang web, không có số tiền cam kết tối thiểu, so với mức tối thiểu $ 1 của Patreon. Tổng phí cho nền tảng là 4 phần trăm, thấp hơn nhiều so với 10 phần trăm của Patreon.

Người đồng sáng lập nền tảng tin rằng, hơn cả việc cung cấp cho người dùng một đối thủ cạnh tranh có phí thấp hơn với Patreon, việc BitPatron tập trung vào bitcoin là về lời nói tự do

Hồi Patreon công khai thừa nhận rằng Mastercard yêu cầu họ xóa tài khoản. Đây là nơi Bitcoin và BitPatron xuất hiện. Bitcoin có khả năng chống kiểm duyệt, tiền tự do và BitPatron đang đóng vai trò hàng đầu trong việc xây dựng một nền tảng chống kiểm duyệt dựa trên Bitcoin, mang lại sức mạnh cho cộng đồng nơi nó thuộc về, Đồng thời, người đồng sáng lập BitPatron, đã nói với Tạp chí Bitcoin .

Nhưng BitPatron vẫn chưa phải là một nền tảng hoàn toàn. Người phát ngôn của công ty nói với Tạp chí Bitcoin: Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch giám sát và ngăn chặn chỉ trong các trường hợp cực đoan, như khiêu dâm bất hợp pháp, đe dọa hoặc kêu gọi bạo lực hoặc nội dung liên quan đến khủng bố.

Ông nói thêm rằng lý tưởng là ở dạng tinh khiết nhất sẽ không có kiểm soát tập trung, nhưng sẽ có một số loại thuật toán phi tập trung để thực hiện các kiểm tra cần thiết. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang xem xét các nền tảng blockchain cho phép người dùng tự lưu trữ nội dung của họ và chịu trách nhiệm về nó.

chúng tôi muốn duy trì một nền tảng cho mọi tiếng nói, theo quan điểm của chúng tôi Nhiệm vụ lớn hơn là giám sát 'lời nói căm thù.' Do đó, chúng tôi cần đảm bảo rằng nền tảng này vẫn thú vị đối với tiếng nói của toàn bộ quang phổ. [[9009003]

Who Is It For?

BitPatron trước tiên sẽ cho phép podcast và người tạo video để cung cấp nội dung độc quyền cho những người ủng hộ của họ và họ cũng có kế hoạch tích hợp với các nhóm Discord để hỗ trợ các phòng trò chuyện.

Trong bức tranh lớn hơn, một nền tảng như BitPatron có thể hỗ trợ người tạo nội dung từ mọi phương tiện truyền thông. Đây là một nền tảng nơi mọi người nhận được hỗ trợ tài chính từ những người khác trên toàn thế giới một cách liền mạch và tức thì với một loại tiền tệ chống kiểm duyệt.

Theo nền tảng này, phiên bản beta công khai sẽ ra mắt vào tháng tới.Nguồn bitcoinmagazine