Đây là phần thứ năm của kinh nghiệm "Sống dựa vào Bitcoin" của phóng viên Colin Harper ở San Francisco. Tìm hiểu những gì đã xảy ra với anh ta trước đó vào Ngày 1 vào Ngày 2 ] vào Ngày 3 và vào Ngày 4 .

Hôm nay lên giường của một triệu phú, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ nói vì tôi sẽ không kiếm được một triệu đô la, và tôi luôn nghi ngờ rằng mình có thể chui vào giường của một người đã có.

Phòng của Jeremy là không gian sống lễ hội nguyên mẫu của bạn: Áp phích của Bob Marley ở một góc, áp phích lễ hội ban nhạc cho Camp Bisco và Gathering of the Vibes (trong số các lễ hội âm nhạc khác) được dán trên màn hình plasma 50 inch của Toshiba, đang nghiêng dựa vào bức tường và đặt lên cái hộp nó đi vào. Một cụm hội nghị rối rắm (nhiều người nói hoặc VIP) được treo từ một bức tường phía sau phía trên tấm đệm cảm giác.

Bên dưới một trong ba cửa sổ, có một tủ sách được chia thành sáu khối, bao gồm Hunter S. Thompson, Michael Lewis, Truman Capote, và một số sách tự giúp đỡ và kinh tế / kinh doanh. Gần như về mặt thi pháp, một cuốn sách có tên Ego là Kẻ thù được đặt một cách thích hợp trong một khối lập phương theo đường chéo đối diện với một nhà ở của Tucker Max Assholes Hoàn thành đầu tiên .


Tầng thứ ba, tôi pha cà phê tôi mua ở Whole Food, hâm nóng một trong những chiếc bánh sừng bò và làm một số công việc.

Trên Slack, đồng nghiệp Aaron van Wirdum đề nghị tôi thử bản đồ có tên Bản đồ Bitcoin trên cửa hàng Google Play để xem liệu nó có bất kỳ địa điểm chấp nhận bitcoin nào được liệt kê mà tôi có thể bị thiếu hay không. Tôi kéo nó lên, duyệt một số nơi tôi đã thử trước đây nhưng biết không còn làm được nữa. Sau đó, tôi liếc nhìn Haight-Ashbury trên bản đồ lần cuối và nhận thấy một cửa hàng hút thuốc và phòng chờ hookah một lần chấp nhận bitcoin.

Khi tình cờ, tôi gọi họ lên.

Các bạn có còn chấp nhận bitcoin không? [[9009007]

Mạnh Có, chúng tôi làm. Lôi

Nghiêm trọng ?!, [[9009007]

Có Có. Thay

Háo hức, tôi để một cú trượt chiến thắng và cảm ơn người phụ nữ, đảm bảo rằng tôi sẽ đến vào ngày hôm đó.

sẽ là một cửa hàng khói trở thành nơi đầu tiên Tôi có thể tiêu một số bitcoin, Tôi tự nghĩ.

Với chiến thắng đó, tinh thần của tôi đã được nâng lên và tôi bắt đầu chuẩn bị cho ngày của mình. Cần nhận được nhiều tín dụng hơn cho Uber, tôi đã dùng thử Gyft, một nền tảng mua thẻ quà tặng giúp Hill Lần thứ hai hoạt động vào năm 2014 dễ dàng hơn nhiều. Vinny Lingham đã khởi động nó và nền tảng này chấp nhận các hình thức thanh toán khác ngoài bitcoin.

Mặc dù vậy tôi không thể sử dụng nó. Tôi đã cố gắng mua thẻ quà tặng Uber, nhưng ví Samourai của tôi sẽ không chấp nhận BitPay QR là hợp lệ (điều này, với chủ nghĩa tối đa hóa tiền điện tử chung của Samourai, có ý nghĩa và dường như cũng tổng hợp những khó khăn của thử nghiệm cho đến thời điểm đó). Tôi đã chọn Bitrefill một lần nữa.

Sau đó, tôi bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu về các địa điểm Kraken và Coinbase, tại San Francisco. Theo Google, họ có cùng một địa chỉ văn phòng mà tôi thấy kỳ lạ.

Đưa địa chỉ vào ứng dụng Uber của tôi, tôi quyết định tìm đường đến trung tâm Khu tài chính của San Francisco để xem liệu tôi có thể nguôi ngoai không cách của tôi vào một trong hai hoặc cả hai văn phòng. Chỉ cần xuất hiện và yêu cầu nói chuyện với mọi người, lời khuyên của Hill Hill vang vọng trong đầu tôi.

Các địa chỉ tôi nhận được trên Google dẫn tôi đến một địa chỉ gửi thư, nhưng sau đó một chút điều tra đã đưa tôi địa chỉ (được cho là) của các văn phòng thực tế cho cả Kraken và Coinbase. Mặc dù vậy, Kraken hóa ra là một FedEx, khiến tôi nghĩ rằng người cung cấp thông tin của tôi đang nói xấu tôi hoặc Kraken đã đăng ký địa chỉ đó một cách có chủ ý để không bị làm phiền.

Văn phòng của Coinbase là đúng, vì vậy, văn phòng của Coinbase là đúng, vì vậy Tôi cắt giảm thông tin một số chùng. Tôi bảo đảm một số nhân viên tiếp tân từ bàn bảo vệ trong sảnh nhưng không thực sự có thời gian để hẹn gặp sau. Đây là một năm 2013 nữa: Tôi không thể bỏ rơi ba nhân viên của họ trong một văn phòng căn hộ nữa. Đây là năm 2019 và Coinbase đã trở thành một con kỳ lân với hơn 500 nhân viên và sáu văn phòng ở ba quốc gia.


Mưa nhẹ nhưng ổn định khi tôi tìm kiếm văn phòng của Kraken và Coinbase, nhưng nó sẽ đến xuống càng ngày càng khó. Tôi đã vượt qua một Target trên tuyến đường mà tôi có thể đã mua một chiếc ô (Paxful và Gyft có thẻ Target) và nó đã làm nổi bật một vấn đề với ngân hàng về bitcoin thông qua thẻ quà tặng. Bạn phải lên kế hoạch trước cho việc mua hàng của mình, nếu không bạn phải dừng lại, kết nối với wifi và sử dụng một trao đổi lấy bitcoin để mua thẻ mới trước khi bạn có thể đổi chúng.

Điều đó có vẻ rõ ràng, nhưng nó không liền mạch như tiền mặt, ghi nợ hoặc tín dụng. Mặc dù vậy, không có quá nhiều vòng nhảy qua – chỉ đủ để làm cho việc đó ra ngoài trời mưa là một sự bất tiện.

Áo khoác denim của tôi đã bị ướt sũng, vì vậy tôi dừng lại bên trong một quán cà phê với thẻ quà tặng Starbucks tôi đã mua trên Paxful. Tôi đã gọi một ly latte theo mùa, một cậu bé da trắng cơ bản, nhưng tôi có barista chỉ bơm khoảng một phần ba các hương vị thông thường vào nó vì tôi không thích uống xi-rô.

Trong khi ở trung tâm thành phố, tôi đã đến thăm Các văn phòng của Quantstamp, khi Christian đã thiết lập cho tôi một người bạn của anh ta làm việc ở đó, Jared cho tôi vào và chúng tôi đã nói chuyện về tiền điện tử. Anh ta đã đề cập đến một quán cà phê trà bong bóng gần đó đã từng chấp nhận tiền điện tử, nhưng nó đã chứng minh đó là một loại cá trích đỏ khác, khiến tôi lo lắng rằng có lẽ cửa hàng khói trên Haight cũng không thể.

Uber quay trở lại lâu đài, tôi đã gửi một số tiền bổ sung vào ví Samourai của tôi trước chuyến đi đến cửa hàng. Rachel muốn đi cùng, một phần tôi nghĩ vì sự thú vị của nó nhưng cũng bởi vì cô ấy đang nghịch ngợm với một số vỏ cây Juul và đang ngân hàng để bảo vệ cô ấy một số.

Chúng tôi đã đến cửa hàng hút thuốc ngay trước khi đóng một nhân viên đang bận phân bổ hàng hóa vào tủ quần áo phía sau. Đó là những gì bạn mong đợi từ một cửa hàng khói: mảnh, bongs và ống thuốc lá thực tế với nhiều kích cỡ khác nhau và trong một vũng màu mờ, thủy tinh. Họ cũng bán thuốc hút và vaping, nhưng không có vỏ Juuls hay Juul (với sự mất tinh thần lớn của Rachel).

Tiếp cận quầy, tôi cố gắng xác nhận những gì tôi đã nói qua điện thoại.

Bạn có thể lấy bitcoin không, phải không [19900900]

Bitcoin Bitcoin? Vâng, tôi nghĩ rằng, người phụ nữ trung niên, châu Á nói, do dự. Chúng tôi đã từng ít nhất Hỏi anh ta, cô nói, chỉ vào người đàn ông đang xếp kho phía sau với kho đồ.

Chồng cô, một người đàn ông trung niên, da trắng đeo kính, đội mũ lưỡi trai và râu quai nón, trông giống như anh ta đọc lý thuyết cộng sản và biết cách của anh ấy xung quanh VPN, đã dập tắt hy vọng chi tiêu bitcoin của tôi bằng câu trả lời của anh ấy.

Tôi không nghĩ vậy. Anh yêu, chúng ta vẫn còn bộ xử lý thanh toán chứ? Anh ấy hỏi.

Họ đã không. Snapcard, có thể rất giống với bộ xử lý không còn tồn tại mà Woot Bear đã sử dụng, không còn hoạt động nữa, vì vậy họ đã ngừng sử dụng nó một thời gian trước đây. Ban đầu, họ đã quyết định bắt đầu chấp nhận bitcoin vào năm 2013-2014 khi đó là điều tuyệt vời để làm điều đó và người chồng đã tự đá mình vì đã không làm điều đó sớm hơn.

Người dân sẽ muốn đến và mua cán giấy tờ và chúng tôi không muốn lấy nó, điều đó thật ngu ngốc, anh ấy đã cười thầm.

Tôi hỏi họ có tài khoản Coinbase nào để tôi có thể gửi bitcoin không, nhưng người vợ nói rằng con trai cô ấy đã giữ tài khoản và họ không biết cách sử dụng nó. Sau một vài lần thất bại trong nỗ lực tìm giải pháp, tôi đã từ bỏ, cảm ơn họ và rời khỏi cửa hàng.

Khi tôi rời đi, tôi đã bị thuyết phục rằng có một âm mưu lớn nào đó khiến tôi không tiêu bitcoin, cho đến khi Người phụ nữ ló đầu ra khỏi cửa hàng để vẫy gọi chúng tôi trở lại.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm ra nó, cô ấy nói.

Háo hức và hơi hoang mang, tôi nghiêng người qua quầy để quan sát ứng dụng Coinbase của cô ấy trong khi tôi thử các vật phẩm tôi đã chọn (một mảnh thủy tinh hoàn toàn không dành cho tôi và cây xô thơm trắng cho lâu đài). Hóa ra, họ đã xác minh với Coinbase, vì vậy họ chỉ có thể mua / bán trên Coinbase và không gửi / nhận. Điều này làm tôi bực mình: Tại sao một người khi bạn có thể làm điều kia?

Đổi Nó, ok Tôi nói, đã từ chức vào thời điểm này.

Nhưng người phụ nữ khăng khăng. Cô ấy đủ đẹp để cho tôi chỉ quét mã QR cho ví của con trai cô ấy, và cô ấy thậm chí còn giảm giá cho tôi năm đồng.

Nỗ lực, tôi cảm ơn họ và hỏi tên của họ, họ thích cái nào hơn Tôi không công bố ở đây. Rõ ràng, San Francisco không quá thân thiện với các cửa hàng thuốc lá.

chuông Thành phố đang cố gắng thôn tính các cửa hàng hút thuốc, người chồng nói với tôi. Điều đó cùng với sự kỳ thị của bitcoin và sự phụ thuộc cộng sinh của thị trường ma túy bất hợp pháp vào trang web đen tối (và thực tế là việc kinh doanh về cơ bản là một cửa hàng chính) khiến họ cảnh giác đủ về khả năng gây tổn hại cho công chúng.

giao dịch gần như đã xảy ra sau đó đã không xảy ra, chỉ gần như không xảy ra và sau đó thành công là đại diện cho cách thử nghiệm đã được triển khai cho đến nay. PoS bitcoin là tạm thời, nhưng cuối cùng nó đã xảy ra, và tôi đã rất vui khi cuối cùng cũng có được giao dịch IRL đầu tiên, ngay cả khi nó đến vào ngày thứ năm. Nó cũng trực tiếp ngang hàng – không có bộ xử lý thanh toán trung gian nào tham gia, mà tôi thích.

Cuối cùng, một cái gì đó để viết về nhà.


Trở về đến lâu đài, tôi sẽ dành phần còn lại của đêm để kết thân với những cư dân nhanh chóng trở thành người quen và bạn bè. Tất cả họ đều có những mục tiêu và dự án riêng, và những tương tác trong thời gian ngắn của tôi với họ sẽ có giá trị một ngày.

Ở đó, Rachel Rachel, người đã biết Jeremy từ năm 2015; Liz, Nữ hoàng của Lâu đài (rõ ràng); Michael, một người có quan hệ thoải mái hoặc người quản lý cộng đồng, người mà kind kinda thực hiện về tiền điện tử nhưng không thực sự; Teddy và Hans, những người đang xây dựng cơ sở dữ liệu truy vấn blockchain cho các tài liệu pháp lý; Vivian, phó chủ tịch của cùng một công ty khởi nghiệp xe tự lái, comma.ai, từng cư trú trong tầng hầm lâu đài; và một nhà phát triển – doanh nhân 18 tuổi, người điều hành công ty khởi nghiệp tư vấn tài chính AI của riêng mình và người mà Jeremy đã gọi một lần với tư cách là người bảo hộ của mình. [[9009007]

. Vì vậy, bạn có giống như thần đồng của nhà phát triển wunderkind của Ngôi nhà? Tôi đã hỏi anh ấy.

Kiếm khá nhiều. Nhưng nó không chỉ là như vậy. [[9009007]

Điều gì, giống như bạn cũng là thần đồng kinh doanh ngu ngốc? [[9009007]

Chuyện gì đó như thế, anh ấy đã đáp lại bằng một nụ cười và sự ngây thơ trung thực. ]

Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy không muốn được xác định trong bài báo bởi vì các ngân hàng và các doanh nghiệp khác mà anh ấy làm việc không biết rằng anh ấy vẫn còn là một đứa trẻ, anh ấy thú nhận. Rằng anh ta đã hoạt động quá lâu mà không bị họ phát hiện là điều đáng kinh ngạc đối với tôi.

Thần đồng bắt đầu công ty của anh ta khi anh ta còn là học sinh trung học. Không, không phải đại học (anh ấy không bao giờ đi con đường đó), trường trung học . Trong giai đoạn đầu của công ty, anh quyết định đi theo tầm nhìn của mình.

Đổi nên tôi rời trường cấp ba khá nhiều. [[9009007]

Không có bằng cấp hay bằng cấp nào để nói, anh chuyển đến San Francisco khi anh 15 tuổi. Vào năm thứ hai, anh tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trong khi các đồng nghiệp của anh đang kiểm tra giấy phép của người học.

Một nhà đầu tư sớm vào Ethereum và đôi khi là một người đầu tư tiền điện tử, anh đã gặp Jeremy tại một bữa tiệc lâu đài tiền điện tử vào năm 2017 và Jeremy sẽ đưa anh ta dưới cánh của anh ta và mời anh ta về nhà.

Bây giờ anh ta làm việc ngoài cộng đồng được bao quanh bởi những lời khuyên và sự giám hộ của cư dân trong lâu đài, người , trong khi bản thân vẫn là những doanh nhân trẻ, có nhiều kinh nghiệm và lời khuyên để truyền đạt cho đứa trẻ.

Tôi nhấn mạnh Thần đồng ở đây vì tuổi tác và sự sớm phát triển của mình mà còn bởi vì đứa trẻ công nghệ điên rồ tránh giáo dục chỉ làm làm cho một st khá tốt ory. Trên thực tế, tôi có thể đã tóm tắt một số cư dân khác và những nỗ lực của họ (ví dụ, tôi dự định thực hiện một bài viết về một số công ty khởi nghiệp sáng tạo, có ảnh hưởng mà Ausum Ventures đã đầu tư vào) đặc biệt nhân cách hóa các đặc điểm của ngôi nhà: thúc đẩy, tập trung, kinh doanh và chăm chỉ.

Bạn có làm ma túy hay uống rượu không? Tôi đã hỏi anh ấy.

Không bao giờ. Tiết

Hồi Tốt. Don Tiết, tôi đã khuyên anh ta.

Sự thật là, khi xem xét bức chân dung của cậu bé đảng triệu phú đã được vẽ bởi Jeremy trong quá khứ, lâu đài không giống như vậy. Nó giống như phạm vi bảo hiểm chính thống sẽ ngụ ý: không có máy uốn cong hàng ngày từ đầu đến cuối hoặc máy đánh trứng truyền nhiễm. Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai cũng chạm vào đồ uống trong khi tôi ở đó. Mọi người đều bận rộn làm việc. Như Rachel sẽ nói với tôi, không có ai uống ở đây. Tất cả bọn họ đều phải làm điều đó. [ Bình đựng tiền tip: 3CnLhqitCjUN4HPYf6Qa2MmvCpSoBiFfBNNguồn bitcoinmagazine