Takeaway:

  • Blockchain được chờ đợi từ lâu, Telegram Open Network, được cho là sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 10, nhưng các token gram chưa được phát hành đã giao dịch trong một thị trường thứ cấp trái phép.
  • Telegram vẫn chưa công khai hoặc chính thức thừa nhận dự án, nhưng các nhà đầu tư trong năm ngoái đã cung cấp mã thông báo 1,7 tỷ đô la, được công bố rộng rãi trên báo chí, đang bán phân bổ gram của họ thông qua bàn OTC, trao đổi và xe chuyên dùng.
  • Mua token theo cách này có thể có rủi ro, các nhà đầu tư cảnh báo, vì Telegram đặc biệt cấm các nhà đầu tư bán lại phân bổ của họ theo hình phạt chấm dứt hợp đồng mua bán.
  • Người mua thứ cấp có thể không có gì.

Một thị trường thứ cấp đã lặng lẽ nở rộ cho các token chưa được phát hành của Telegram.

Giữa các bàn giao dịch (OTC), bán hàng trên các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ và ít nhất một quỹ đầu tư, cơ hội mua mã thông báo, được gọi là gram, trước ngày ra mắt ngày 31 tháng 10 của blockchain không khó tìm thấy

Nhưng có một nhược điểm: các nhà đầu tư đã mua vào chào bán 1,7 tỷ đô la của Telegram vào tháng 2 và tháng 3 năm 2018 không được phép bán hoặc cầm cố mã thông báo của họ dưới bất kỳ hình thức nào trước khi ra mắt. Thỏa thuận mua ban đầu nói rằng nếu một nhà đầu tư xử lý các mã thông báo tương lai của mình trước Telegram Open Network, hoặc TON, đang hoạt động, việc phân bổ có thể bị hủy.

Nói cách khác, có một rủi ro là các nhà đầu tư mua các token này trong các giao dịch thứ cấp đã giành được giá trị bao giờ để có được chúng.

Quảng Telegram là dự án lớn đầu tiên cấm các nhà đầu tư hợp pháp bán phân bổ của họ, ông cho biết một trong số nhiều nhà đầu tư tham gia bán hàng và nói chuyện với CoinDesk với điều kiện giấu tên.

Nhưng thỏa thuận mua hàng Điều khoản hạn chế, điều này đã ngăn chặn các nhà đầu tư muốn thoát ra – điều đó chỉ khiến thị trường thứ cấp cho gram trở thành một doanh nghiệp ngầm.

Các nhà đầu tư của Com thường chỉ chia sẻ phân bổ của họ với bạn bè mà không cần ký chứng từ, Anna nói, Anna Palmina, người đứng đầu công ty đầu tư và bàn OTC Palmina Invest, nói thêm rằng công ty của cô không đầu tư vào việc bán Telegram và không cung cấp token

Tất cả điều này đang diễn ra khi thời hạn khởi động các phương pháp tiếp cận TON: theo thỏa thuận mua mã thông báo mà CoinDesk có được, mạng lưới dự kiến ​​sẽ ra mắt không muộn hơn ngày 31 tháng 10 năm nay. Nếu không, thì công ty, được thành lập bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov, sẽ phải hoàn trả 1,7 tỷ đô la đã huy động được trong việc bán, trừ chi phí phát triển.

Giao dịch bắt tay

Thỏa thuận mua – được viết cho Telegram bởi nhà máy pháp lý Hoa Kỳ Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP theo một nhà đầu tư – quy định rằng người mua gram không được cung cấp, cầm cố, bán, trao đổi, mã hóa hoặc thanh lý mã thông báo của họ , Trực tiếp và gián tiếp. Nghiêng

Các nhà đầu tư cũng không thể bán bất kỳ chứng khoán nào có thể chuyển đổi thành hoặc có thể thực hiện hoặc trao đổi cho hợp đồng đầu tư, giữa một nhà đầu tư và Telegram.

Việc phát hành mã thông báo trong tương lai là có điều kiện khi nhà đầu tư tuân thủ quy tắc này. Nếu một Telegram biết nhà đầu tư đã phá vỡ thỏa thuận, họ có thể hủy bỏ việc phân bổ, một nhà đầu tư đã nói với CoinDesk.

Thỏa thuận mua mã thông báo Telegram

CoinDesk đã tìm đến John Hyman, cố vấn đầu tư của Telegram, nhưng không có phản hồi nào. Skadden, Arps cũng đã không trả lời.

Mặc dù có những hạn chế, thị trường thứ cấp cho gram đã bắt đầu ngay cả trước khi việc bán chính kết thúc vào đầu năm 2018.

Trong hai vòng ban đầu bí mật và có tính chọn lọc cao, các quỹ và cá nhân đã được cho vào, bao gồm Sequoia Capital có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Công ty mạo hiểm ánh sáng. Các dịch vụ thứ cấp đầu tiên cho các nhà đầu tư lớn đã được quảng cáo vào đầu tháng 2 năm 2018, ngay sau vòng đầu tiên, Quartz đã báo cáo vào thời điểm đó.

Gần đây, người bán OTC đã đạt được các thỏa thuận bí mật cho gram dựa trên niềm tin, nhà giao dịch OTC Vladimir Cohen nói với CoinDesk. Thông thường, người bán đang cố gắng bán lại mã thông báo của họ để kiếm lợi nhuận, đã trả 0,37 đô la trong mỗi gram trong vòng đầu tiên hoặc 1,33 đô la trong lần thứ hai.

Càng ngày càng có nhiều dịch vụ mã thông báo gram, với mức giá từ $ 1,60 đến $ 2, Triệu Cohen nói về hậu mãi.

Một nhà giao dịch OTC thứ ba, do Tush điều khiển, nói với CoinDesk rằng trên thị trường OTC, người mua và người bán chỉ ký IOU hoặc một tờ giấy nói rằng một bên của thỏa thuận nợ tài sản cho bên kia.

Hồi Nó không được đưa ra bởi Telegram. Nó chỉ là một thỏa thuận về niềm tin giữa người bán và người mua, ông nói.

Trao đổi bán

Vào tháng 6 năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Liquid có trụ sở tại Nhật Bản tuyên bố bán gram hợp tác với Gram Asia, được cho là một trong những nhà đầu tư ban đầu tại TON. Việc bán không có sẵn cho cư dân của Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản.

Việc bán bắt đầu vào ngày 10 tháng 7 với giá $ 4 mỗi mã thông báo và được hoàn thành trong một vài tuần. Theo trang web Liquid Liquid, các mã thông báo được mua trong đợt bán hàng đã được giao dịch: người mua đã giành được chúng ngay sau khi ra mắt TON, nhưng trong một số đợt ba, sáu, 12 và 18 tháng sau khi ra mắt.

Điều này có thể có nghĩa là Gram Asia, nếu nó thực sự là một nhà đầu tư, đang bán các mã thông báo mà họ đã mua trong vòng đầu tiên, vì các mã thông báo đó có cùng thời gian giao dịch, theo các nhà đầu tư mà CoinDesk đã nói với.

Seth Melamed, người đứng đầu toàn cầu về phát triển kinh doanh và bán hàng tại Quoine, công ty mẹ của Liquid, từ chối tiết lộ bất kỳ con số nào từ việc bán, trích dẫn một thỏa thuận không tiết lộ với Gram Asia.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng việc bán gram đã khiến cơ sở người dùng trao đổi rất lớn: khoảng 25.000 người dùng mới đăng ký vào tháng 7, so với chỉ 5.000 người dùng mới trong tháng 6. Khoảng một nửa trong số họ đã mua các token giữ chỗ sẽ được đổi chỗ sau khi ra mắt mạng.

Những mã thông báo giữ chỗ đó không thể được giao dịch, chúng chỉ đảm bảo việc phân phối gram trong tương lai, Melamed nói. (Họ không thể chạy trên bất kỳ blockchain nào, chỉ cần cân bằng trên các cuốn sách Liquid Liquid, ông giải thích.)

Đây không phải là hợp đồng tương lai. Đó là việc chuyển giao Gram theo một khoảng thời gian xác định sau mainnet, ông Mel Melamed cho biết thêm rằng Liquid đóng vai trò là người giám sát sẽ giữ số tiền mà người dùng đã trả, dưới dạng đô la hoặc USDC stablecoin, cho đến khi Gram Asia giao gram. Sau đó, các mã thông báo sẽ được gửi vào người dùng tài khoản của Liquid Liquid và mã thông báo giữ chỗ đã bị xóa.

Tuy nhiên, không rõ ràng điều gì xảy ra nếu Gram Asia mất phân bổ do chiến dịch bán lại công khai.

Triệu Nếu Gram Châu Á ký hợp đồng mua bán với Telegram, việc bán hàng này có thể được coi là một trở ngại và điều này có thể vi phạm thỏa thuận, một nhà đầu tư nói với CoinDesk. Theo thỏa thuận với Telegram, các nhà đầu tư không được phép công khai sự tham gia của họ.

CoinDesk đã liên hệ với email của Gram Asia vie địa chỉ thực thể được liệt kê trên trang web của mình và cho CEO Dongbeom Kim, giám đốc điều hành duy nhất có tên trên trang web, thông qua LinkedIn, nhưng không có câu trả lời.

Giao hàng được đảm bảo

Đã hỏi làm thế nào Liquid sẽ đảm bảo Gram Asia cung cấp mã thông báo, Melamed cho biết hai thực thể có hợp đồng.

Triệu Có một thực thể khác đóng vai trò là người bảo lãnh để cung cấp Liquid Gram trong trường hợp Gram Asia không thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng của mình, ông Mel Melamed nói, từ chối xác định bên bảo lãnh bên thứ ba. Vì vậy, chúng tôi có các thỏa thuận pháp lý và bảo vệ rất mạnh mẽ. Từ quan điểm định cư, Gram Châu Á phải giao Gram trước khi họ nhận được bất kỳ USDC nào. [[900900900]

Ông cũng sẽ nói rằng Liquid dự định sẽ làm gì trong trường hợp Gram Asia mất phân bổ do vi phạm thỏa thuận có thể xảy ra.

Một vài sàn giao dịch nhỏ đã dẫn đầu Liquid Liquid: một sàn giao dịch của Hàn Quốc, Upxide, tuyên bố họ đang bán Grams hợp tác với Liquid vào ngày 14 tháng 7 và BitForx cung cấp cho người dùng của mình Gram Gram IOUs.

Upxide didn đáp trả yêu cầu bình luận theo thời gian báo chí.

Được CoinDesk tiếp cận, nhóm báo chí của BitForx đã viết rằng việc trao đổi đã giúp bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư trên thị trường OTC nơi rủi ro đối tác cao nhưng mọi người vẫn đến đó vì họ muốn giao dịch gram.

Quảng cáo Chúng tôi làm việc với các cơ sở có uy tín trên thị trường, và với sự đảm bảo tiền gửi đủ để giao hàng thực tế,, Bit Bitx nói, và nói rằng nó đảm bảo việc giao hàng gram, bất cứ điều gì xảy ra với người bán xu Xu:

Quảng cáo Chúng tôi hứa sẽ giao tiền IOU trong vòng 5 ngày kể từ khi chúng được niêm yết trên thị trường, điều này cũng cho phép các cơ sở này mua từ thị trường để tránh mọi rủi ro mặc định. Trong mô hình này, các cơ sở thậm chí có thể không phải sử dụng phân bổ bán riêng của họ để giao hàng thực tế. [[900900900]

Người mua hãy cẩn thận

Sự bí mật trong thị trường thứ cấp này khuyến khích sự gian lận: theo Cohen, nhiều nhà giao dịch mà ông thấy các giao dịch gram quảng cáo thực sự là các nhà đầu tư ở Telegram, và hầu hết các dịch vụ OTC đều là lừa đảo trắng trợn.

Nhiều người mua sẽ không có gì khi mạng được tung ra, anh ấy đã cảnh báo.

Đối với những người bán hàng chính hãng có động lực, Cohen lưu ý rằng Telegram đã bỏ lỡ một ngày ra mắt được công bố trước đó.

Theo một bài thuyết trình được lưu hành giữa các nhà đầu tư, việc triển khai phiên bản ổn định của TON Lần trước đó đã được lên kế hoạch cho quý IV năm 2018, cùng với việc ra mắt ví tiền cho gram.

Từ mồi nhà đầu tư Telegram

Cohen giải thích:

Có rất nhiều điều không chắc chắn. Việc ra mắt đã bị trì hoãn. Nhiều quỹ đã sẵn sàng bán các lô lớn với lợi nhuận tối thiểu. [[900900]

Tuy nhiên, một người tham gia bán hàng ban đầu cho biết sự phong phú của các dịch vụ OTC gram không nhất thiết là một nhà đầu tư có dấu hiệu đang mất niềm tin.

Những người chơi tổ chức lớn thường đầu tư dài hạn, như Sequoia hoặc Lightspeed – Tôi đã nghe nói họ muốn bán bất cứ thứ gì. Nghe nói họ muốn mua nhiều hơn, nhà đầu tư này nói.

CoinDesk đã liên hệ với một số đối tác tại Sequoia Capital nhưng không nhận được phản hồi bằng thời gian báo chí. Meredith Kendall, đối tác tiếp thị của Lightspeed, nói với CoinDesk rằng cô đã chuyển yêu cầu của chúng tôi cho đối tác quỹ Fund, người dẫn đầu khoản đầu tư. CoinDesk đã không nhận được hồi âm từ đối tác.

Xe chuyên dùng

Một đề nghị đáng chú ý khác đến từ một người chơi lớn ở Nga. ATON, một công ty quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Moscow, với số tài sản trị giá 2,5 tỷ đô la được quản lý, đã gửi cho khách hàng của mình một đề xuất hấp dẫn vào tháng 5.

Trong bài thuyết trình dài 13 trang mà CoinDesk có được, ATON đã trình bày TON như một đối thủ tiềm năng của MasterCard và cung cấp đầu tư gián tiếp bằng gram, dưới dạng cổ phần trong một phương tiện đầu tư được tạo ra đặc biệt, New Technology Fund SPC Limited, đã đăng ký trong Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Quỹ được cấu trúc như một công ty danh mục đầu tư tách biệt (SPC), một thực thể tách biệt tài sản và nợ của các loại cổ phần khác nhau và từ tài sản chung của quỹ. Nó được kiểm toán bởi Baker Tilly có trụ sở tại London và có mệnh giá bằng đô la Mỹ.

Quỹ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào gram tương lai, bài thuyết trình cho biết, với mức giá $ 1,33 mỗi mã thông báo. Các nhà đầu tư sẽ nhận được 25 phần trăm mã thông báo của họ trong khoảng thời gian từ ba đến chín tháng, thêm 25 phần trăm trong sáu đến 12 tháng, phần thứ ba 25 phần trăm trong 12-18 tháng và đợt cuối cùng trong 18-24 tháng.

Nó không được chỉ định khi các giai đoạn này bắt đầu, nhưng lịch trình giao dịch tương tự như trong đợt bán hàng mã thông báo Telegram vòng đầu tiên. Việc cung cấp, giống như dịch vụ tại Liquid, không có sẵn cho cư dân Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản.

Mặc dù việc cung cấp có thể vi phạm thỏa thuận với Telegram, các nhà đầu tư đã nói chuyện với CoinDesk lưu ý một lỗ hổng có thể có thể cho phép những người tham gia bán token bán lặng lẽ phân bổ của họ.

Khi ký giấy tờ với Telegram, các nhà đầu tư phải tiết lộ người thụ hưởng của họ với số cổ phần lớn hơn 25% và sau khi thỏa thuận, hãy thông báo cho Telegram nếu các cổ đông mới có quy mô như vậy đã mua. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ hơn 25% không có được báo cáo, và đây có thể là một cách để che giấu việc bán lại.

Nó không rõ ràng về bất kỳ thỏa thuận nào giữa ATON và Telegram được cấu trúc, nếu một trong số đó diễn ra, hoặc nếu quỹ tham gia thông qua một công ty con hoặc xe chuyên dùng. ATON từ chối bình luận.

Một trong những nhà đầu tư cho biết, theo thông tin của ông, ATON đã bán cổ phần trong quỹ dựa trên gram trị giá 10 triệu đô la. Mọi người đều sốc khi mọi người có bài thuyết trình đó. Nhưng ATON cho biết họ đã nhận được sự cho phép bằng văn bản từ Telegram, ông nói thêm.

Một lời giải thích khác có thể là Telegram quá bận rộn để phản ứng với sự điên cuồng của thị trường thứ cấp.

Hiện tại đội ngũ không có thời gian để bận tâm về vấn đề này, một nhà đầu tư khác cho biết. Họ phải hoàn thành giao thức vào lúc này. Thời hạn bị bỏ lỡ rất tệ: mọi người đã chờ đợi nó được phát hành vào tháng 12 năm ngoái. Vào tháng Hai, Telegram đã viết cho các nhà đầu tư rằng 90 phần trăm của tất cả các công việc đã được thực hiện. Chà, có vẻ như 10 phần trăm cuối cùng trở nên khó khăn nhất. [[900900]

Hình ảnh Telegram qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine