Số lượng ví Bitcoin (BTC) hoạt động đã tăng lên trong hai tuần trước khi tăng mạnh tiền điện tử gần đây, Bloomberg đã báo cáo vào ngày 3 tháng 4

Trích dẫn phân tích của công ty tình báo thị trường Flipside Crypto, Bloomberg báo cáo rằng một số lượng lớn các ví kỹ thuật số đang nắm giữ Bitcoin đã hoạt động hai tuần trước khi thị trường tiền điện tử tăng. Bitcoin tăng vọt vào ngày 2 tháng 4, tăng 15% trong đêm và lần đầu tiên đẩy hơn 4.500 đô la trong năm nay.

Theo Flipside Crypto, 40 đến 50% tổng số Bitcoin đã được giữ trong ví kỹ thuật số không hoạt động từ một đến sáu tháng, trong khi mức trung bình được báo cáo là 10% kể từ ngày 15 tháng 3. Eric Stone, đồng sáng lập và người đứng đầu ngành khoa học dữ liệu tại Flipside Crypto, nói rằng, có nhiều người nóng lên với ý tưởng mua Bitcoin.

Stone cũng nói rằng sự di chuyển giá thường là kết quả của sự quan tâm đến tiền điện tử từ một vài người nắm giữ lớn. Động thái gần đây chủ yếu phản ánh trường hợp vào mùa thu năm ngoái khi Bitcoin tăng 40%, mặc dù lần này nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn đang thức dậy. Keith Dave Balter, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Flipside Crypto đã tuyên bố:

] "Chúng tôi thấy động thái này có giá trị hơn nhiều so với một vài động thái của cá voi vào tháng 10. Điều này có thể biểu thị một sự thay đổi trong nhận thức hoặc niềm tin vào loại tài sản này."

Trước đó hôm nay, Bloomberg đã báo cáo rằng tiền điện tử gần đây Bước nhảy thị trường có thể được liên kết với giao dịch thuật toán, đây là phương pháp sử dụng phần mềm tự động để phát hiện xu hướng và xác định khi nào nên giao dịch.

Bloomberg tuyên bố rằng giá tăng đột biến 20% của Bitcoin có thể đã gây ra bởi 100 đô la triệu giao dịch được thực hiện trên ba sàn giao dịch lớn. Theo Reuters, một đơn đặt hàng 20.000 BTC đã được lan truyền trên các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase và Kraken, và Bitstamp của Luxembourg.

Hôm nay, Bitcoin đã vượt qua mức giá 5.000 đô la và đang tăng lên vào ngày thứ ba trong một hàng. Đồng xu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 5.285 đô la, với hơn 10 phần trăm đạt được vào ngày báo chí.Nguồn Cointelegraph