Christopher Brookins là người sáng lập Pugilist Ventures, một quỹ tiền điện tử định lượng được thành lập từ Carnegie Mellon.

Năm 2018, mạng ethereum đã gặp khó khăn khi nâng cấp giao thức bị trì hoãn, nôn nao ICO và mùa đông tiền điện tử nói chung.

Tuy nhiên, một số chỉ số cơ bản, theo lý thuyết, nên là dấu hiệu của động lực giá tích cực, đang chỉ ra sự đánh giá thấp. Ví dụ: giá trị mạng ethereum Lõi giảm ~ 93% so với mức đỉnh, trong khi mức tiêu thụ gas giảm 7%, số lượng giao dịch giảm 52% và địa chỉ hoạt động giảm ~ 73%.

Thật thú vị, khối lượng giao dịch mạng giảm ~ 99,50 phần trăm so với mức đỉnh của nó, điều này mang đến một chút điềm báo trước.

Phân tích tương quan các số liệu cơ bản

Sau khi phân tích một vài số liệu cơ bản và tạo ra một số số liệu của riêng tôi, một ma trận tương quan đơn giản giữa các chỉ số đã nói ở trên (thay đổi) về giá của ETH khá lộ liễu.


* coinmetrics.io và etherscan.io

Như có thể thấy, có một sự phân đôi giữa lý thuyết và thực tiễn về những chỉ số nhu cầu cơ bản nào sẽ dẫn đến giá cả.

Hiện tại, theo ma trận tương quan, nó xuất hiện, chất lượng (giá trị giao dịch trung bình và trung bình) thay vì số lượng (địa chỉ hoạt động, số lượng giao dịch, khí đốt, v.v.) đang thúc đẩy biến động giá ether, bay vào mặt của Metcalfe ' Pháp luật. Cụ thể, các số liệu đo tỷ lệ hoặc cân bằng giữa chất lượng với số lượng, ví dụ: giá trị giao dịch trung bình, giá trị giao dịch trung bình và khối lượng giao dịch đến các địa chỉ hoạt động (TAAR); tất cả đều có mối tương quan tích cực với giá của ETH.

Do đó, dường như sự gia tăng về khối lượng giao dịch mạng liên quan đến số liệu số lượng, tốt nhất là sử dụng cơ bản các dapps giải quyết các vấn đề trong thế giới thực như tài chính phi tập trung, sẽ là chìa khóa để tìm ra mức giá ổn định; nếu những tương quan này được giữ vững.

Tỷ lệ khối lượng giao dịch mạng trên địa chỉ hoạt động (TAAR)

TAAR là một số liệu được giới thiệu lần đầu tiên ở đây, trong đó nêu bật cách sử dụng của nó như một thước đo cân bằng cho bitcoin bằng cách đo lường sự thay đổi giữa chất lượng so với các yếu tố cơ bản về số lượng.

Tuy nhiên, không giống như TAAR cho BTC, có vẻ như động lực học mạng ethereum không khớp với bitcoin, điều không đáng ngạc nhiên khi chúng là hai tài sản kỹ thuật số hoàn toàn khác nhau, giải quyết hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Xem biểu đồ TAAR và biểu đồ logarit giá bên dưới.


* coinmetrics.io

Nhưng, thay vì TAAR hoạt động như một thước đo cân bằng cho ETH, nó có thể phục vụ chúng ta tốt hơn như một thước đo giá định hướng thay thế.

Có nghĩa là, nếu 1000 mức TAAR giữ, thì ETH có khả năng đã chạm đáy khoảng 100 đô la. Tuy nhiên, nếu không, và TAAR kiểm tra lại các mức thấp hơn 500 (đường màu đỏ), 300 (đường màu đen) hoặc thậm chí 100, khấu hao giá tiếp theo đối với ETH là chắc chắn.

Địa chỉ hoạt động đối với giá trị giao dịch trung bình hàng ngày (AAAT)

AAAT hình dung ra sự giằng xé của chiến tranh giữa các chỉ số số lượng và chất lượng trong mạng ethereum.

Một lần nữa, số lượng có liên quan đến tương quan âm với giá cả. Như đã thấy ở trên, mối tương quan giữa giá của ETH và AAAT là -0,09, nghĩa là khi địa chỉ hoạt động (số lượng) tăng nhanh hơn giá trị giao dịch trung bình (chất lượng), giá sẽ phản ứng tiêu cực.

Hơn nữa, trực quan hóa số liệu so với giá cả, trên biểu đồ logarit, chúng ta có thể thấy rằng giá đã nằm trong lịch sử dưới mức AAAT và đóng vai trò là mức kháng cự. Nhưng, khi giá vượt qua (tương tự như chữ thập vàng) trên AAAT, điều đó có nghĩa là những điều tốt cho tăng trưởng giá (xem hộp đen đầu tiên).

Thật không may, giá gần đây đã giảm xuống dưới mức AAAT vào tháng 12 năm 2018 (hộp đen thứ hai), điều này có thể báo hiệu sự yếu hơn về giá trước cho ETH, nếu không có gì thay đổi trong các số liệu chất lượng.

* coinmetrics.io

Tuy nhiên, một lưu ý tích cực có thể là động lực giữa AAAT và TAAR.

Như được thấy qua các biểu đồ logarit bên dưới, TAAR và AAAT có khả năng hoạt động như một đối trọng trong các biến động giá cơ bản. Ví dụ, vào cuối tháng 12 năm 2015, một TAAR giảm và tăng AAAT đã gặp nhau (trung bình hàng ngày và 30 ngày), và bật ra khỏi nhau (hộp đen đầu tiên), thấy AAAT di chuyển thấp hơn (mũi tên đỏ) và TAAR di chuyển cao hơn.

Vụ va chạm đó đã khiến cho ETH tăng mạnh trong quý 1 năm 2016 (mũi tên xanh) và cuối cùng đã đặt nền móng cho thị trường tăng trưởng hai năm đáng chú ý (2016-17). Tại thời điểm viết, TAAR đang giảm và AAAT tăng, với sự khác biệt giữa hai ngày càng nhỏ hơn (hộp đen thứ hai).

Nếu lịch sử lặp lại, với những hạn chế về kích thước mẫu, một xung đột khác có thể hình thành, có thể có nghĩa là đáy giá và sự thống trị có thể xảy ra của chu kỳ tăng đối với ETH. Nếu lịch sử lặp lại chặt chẽ hơn nữa, động lực này sẽ mở ra vào cuối quý 4 năm 2019, điều này sẽ tạo tiền đề cho sự tăng vọt tương tự của giá ETH trong quý 1 năm 2020, như đã thấy trước đó trong Q1 2016.


* coinmetrics.io

Tóm tắt

Dường như các chỉ số cơ bản mà người ta có thể cho là tích cực thúc đẩy biến động giá, theo lý thuyết, thực sự có tương quan nghịch với giá ETH. Có ba cách giải thích:

  1. Các giả định chính về những gì thúc đẩy tăng trưởng giá và mạng cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số là không chính xác.
  2. Lượng dữ liệu hạn chế mà chúng tôi phải đo các động lực này không đủ để đưa ra các giả thuyết hoặc kết luận chính xác.
  3. Một cái gì đó vượt quá các nguyên tắc cơ bản đang thúc đẩy giá của ETH, có thể là tình cảm hoặc thanh khoản (doanh số đau khổ của tiền thu được từ ICO).

Cá nhân tôi, tôi đưa ra giả thuyết rằng đó là sự pha trộn của cả ba. Tuy nhiên, một khi đã tìm thấy đáy và giả sử không có gì cực kỳ tiêu cực đã làm hỏng bản tường thuật về khả năng tồn tại tổng thể, giá có thể sẽ phục hồi nhanh hơn các tài sản kỹ thuật số khác trong Top 5. Về nguyên tắc, do tiềm năng của tình cảm quay trở lại tích cực từ mức giá quá thấp mà không có vấn đề công nghệ hệ thống, cùng với nhu cầu mua bị dồn nén, tức là hiệu ứng dây cao su.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nên được xem là lời khuyên đầu tư hoặc giao dịch.

Ether hình ảnh qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine