Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đang lên kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý, hãng tin Bangkok Post đưa tin Ngày 17 tháng 1

Trích dẫn phó chủ tịch hội đồng quản trị của SET, Pattera Dilokrungthirapop, – chủ tịch của Hiệp hội các công ty chứng khoán – báo cáo tiết lộ rằng sàn giao dịch chứng khoán quốc gia có kế hoạch xin giấy phép hoạt động tài sản kỹ thuật số từ Bộ Tài chính của đất nước trong năm.

Theo kế hoạch, các công ty chứng khoán thành viên của SET sẽ có thể đăng ký để trở thành nhà môi giới và đại lý giao dịch trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới.

Là đại diện của ngành chứng khoán, Dilokrungthirapop nhấn mạnh rằng có một số công ty chứng khoán quan tâm đến hoạt động môi giới và đại lý với tài sản kỹ thuật số như một lớp, nhưng không phải là về cơ bản đang tìm cách thâm nhập thị trường tiền điện tử.

Dilokrungthirapop tuyên bố thêm:

"Các công ty chứng khoán hiện đang chờ SET để xin giấy phép. Đối với chúng tôi, tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về loại tài sản này. "

Jirayut Srupsrisopa, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan Bitkub, lưu ý rằng một trao đổi tài sản kỹ thuật số từ Bitkub SET sẽ có lợi thế trong việc tận dụng niềm tin và vốn đã có của thị trường chứng khoán. Sàn giao dịch cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với SET cho liên doanh tài sản kỹ thuật số của mình.

Gần đây, nền tảng tài sản kỹ thuật số rất được mong đợi Bakkt – được tạo ra bởi nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – đã ký thỏa thuận mua một số tài sản nhất định trong thương vụ giao dịch tương lai Rosenthal Collins Group (RCG).

Trước đó vào tháng 1, DX Exchange có trụ sở tại Estonia đã ra mắt giao dịch kỹ thuật số nền tảng cung cấp các cổ phiếu truyền thống đã được token hóa trên blockchain Ethereum (ETH).Nguồn Cointelegraph