Chính phủ Singapore sẽ thúc đẩy một phi công của nền tảng thương mại hàng hải dựa trên blockchain TradeTrust thông qua quan hệ đối tác chính thức, cửa hàng tin tức châu Á Ngày 7 tháng 3

TradeTrust, nhằm mục đích tận dụng blockchain để hợp lý hóa các quy trình thủ công phức tạp liên quan đến vận chuyển quốc tế, trước tiên sẽ tập trung vào vận đơn điện tử dựa trên blockchain (EB-Ls).

tài liệu thương mại thiết yếu thường có thể phải chịu các khoảng thời gian dài và chi phí đáng kể sử dụng các phương pháp dựa trên giấy.

Phi công theo Bản ghi nhớ tháng 1 do Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA), Cơ quan cảng hàng hải, Singapore Hải quan và Hiệp hội Vận chuyển Singapore.

Là một phần của phi công TradeTrust, IMDA cũng sẽ thu thập phản hồi về Sáng kiến, cũng như yêu cầu tư vấn của ngành về cách triển khai tốt nhất trong tương lai.

Đổi TradeTrust là một sáng kiến ​​để phát triển một bộ tiêu chuẩn nhằm giúp các doanh nghiệp trao đổi tài liệu thương mại kỹ thuật số một cách an toàn. Truyền thông và thông tin, S. Iswaran, nói với quốc hội vào ngày 4 tháng 3

Chuyển phát hành EB-L sang blockchain đã trở thành mối bận tâm của các chương trình khác nhau trên toàn thế giới. Như Cointelegraph đã báo cáo, Singapore cũng đã tham gia vào một dự án của IBM và công ty vận tải Pacific International Lines vào tháng trước.

Ở những nơi khác, HSBC ở Ấn Độ cũng đã thử nghiệm ý tưởng này, cùng với công ty vận chuyển hàng hóa lớn nhất của Israel, Zim.Nguồn Cointelegraph