Một startup mới được khởi xướng bởi cựu đồng sáng lập của Ngân hàng Đơn giản muốn cung cấp cho các công ty khởi nghiệp fintech giai đoạn đầu với chức năng dịch vụ ngân hàng truyền thống.

.

Công ty khởi nghiệp mô tả chính nó như là một nền tảng API bao gồm toàn bộ API cho các fintech và các dự án khác đang tìm cách hiện đại hóa không gian tài chính. Cụ thể, startup kết nối các hệ thống thanh toán hiện có, chẳng hạn như đường ray thanh toán bù trừ tự động (ACH), với chức năng hợp đồng thông minh trên mạng ethereum cho các doanh nghiệp gặp khó khăn khi tự mình nhận dịch vụ ngân hàng.

Đồng sáng lập và CEO của Sila Shamir Karkal, người đồng sáng lập Simple trước khi BBVA mua lại với giá 117 triệu đô la vào năm 2014, nói với CoinDesk rằng startup, nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu của mình bằng sổ cái ethereum công khai, tạo ra các token cho khách hàng sử dụng . Cụ thể, phần cuối của Sila sườn phát hành cho khách hàng các mã thông báo ERC-20 đại diện cho số đô la mà nó giữ thay mặt họ, Karkal nói.

Nếu bạn từng nói chuyện với bất kỳ ai xây dựng một công ty khởi nghiệp fintech và ra mắt nó, tất cả họ đều có cùng một câu chuyện kinh dị: 'Này, tôi đã có sản phẩm này và ra mắt nó và sau đó tôi đã học về ngân hàng và thật là một quá trình khủng khiếp, 'ông nói.

Vì Sila đóng vai trò trung gian giữa các công ty khởi nghiệp và dịch vụ ngân hàng, nên các nhà phát triển có thể đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, ông nói thêm:

Tôi nghĩ rằng một điều mà siêu quan trọng để hiểu là vấn đề lớn nhất trong toàn bộ không gian này là thiếu quyền truy cập. Bạn có thể nhận được giấy phép ngân hàng một cách dễ dàng và ngay cả giấy phép chuyển tiền nhà nước cũng có vấn đề, vì vậy chỉ cần truy cập vào hệ thống thanh toán là rất lớn và quyền truy cập đó được gắn với các quy định. [That’s] một trong những thế mạnh quan trọng của chúng tôi. Nghi

Mặc dù công ty chưa chính thức ra mắt, nhưng nó đã hoạt động được một thời gian, xây dựng và thử nghiệm các hệ thống của nó. Bạn đã làm việc này trong một năm. Chúng tôi đã thực hiện một bản alpha nhỏ khép kín bắt đầu từ mùa thu năm ngoái và chúng tôi có khoảng tám hoặc 10 nhà phát triển làm việc trên bản alpha đó và một số trong số họ đang vận chuyển sản phẩm của họ.

Bây giờ, công ty đang có kế hoạch nhắm mục tiêu vào một nhóm các nhà phát triển rộng lớn hơn với phiên bản beta mở. Karkal đã không có một mốc thời gian vững chắc cho giai đoạn này của các hoạt động khởi động trên hệ thống khởi động, nhưng nói với CoinDesk rằng anh ấy đã thành lập trong khoảng sáu tháng, với một kế hoạch ra mắt đầy đủ cho Q4.

Vào thời điểm đó, công ty hy vọng sẽ bổ sung các tính năng mới và kết hợp phản hồi từ các nhà phát triển, cũng như hỗ trợ một loạt các đường ray thanh toán rộng hơn.

Dịch vụ ngân hàng

Karkal cho biết ông hy vọng sẽ xây dựng AWS tài chính, đề cập đến Dịch vụ web Amazon, nhà cung cấp web điện toán đám mây Amazon, chịu trách nhiệm cho khoảng 40% toàn bộ thị trường đám mây.

Ông giải thích:

Hồi trở lại năm 1998, nếu bạn muốn xây dựng một công nghệ khởi nghiệp, điều đó thật phức tạp. Bạn phải tìm máy chủ, kết nối chúng và làm tất cả những thứ này và sẽ mất hàng tháng và đôi khi hàng triệu đô la chỉ để có được một trang web. Và sau đó là AWS và nó có tất cả một vòi. [[9009003]

Ấn mà từ đó chính xác những gì chúng tôi muốn làm, nhưng chúng tôi muốn làm điều đó trong thế giới tài chính, ông nói.

API cung cấp hỗ trợ năm quy trình cụ thể: xác minh ID, liên kết tài khoản ngân hàng, phát hành mã thông báo, mua lại mã thông báo và chuyển tiền.

Vì API Sila từ hoạt động trên các hệ thống thanh toán hiện có, công ty cung cấp dịch vụ KYC và AML.

.

Karkal lưu ý rằng Sila không nhắm mục tiêu các cá nhân với API của mình – nó tập trung nghiêm ngặt vào các nhà phát triển và khởi nghiệp fintech.

Con đường cho đến nay

Phản hồi của nhà phát triển – thường là hàng ngày – rất quan trọng đối với cải tiến API, cho đến nay, theo Karkal.

Phần lớn rất nhiều thứ chỉ là 'thứ này không hoạt động' hoặc 'nó hoạt động ngày hôm qua và nó không hoạt động hôm nay' hoặc 'nó không hoạt động theo cách tôi mong đợi' Ông nói.

[1919900

Khởi nghiệp của anh ấy cho phép các thành viên của nhóm chia sẻ tài sản tài chính giữa họ, với mỗi tài sản được tùy chỉnh cho nhóm sử dụng nó.

Những tài sản này được mô hình hóa như các hợp đồng thông minh trên blockchain ethereum và được ký hiệu trong một mã thông báo tiện ích dành riêng cho Friendowment, ông nói, thêm:

Băng Sila ôm ôm blockchain để cung cấp các dịch vụ KYC, AML và ACH của họ cho phép tôi tích hợp liền mạch hệ sinh thái ngân hàng truyền thống vào ứng dụng của mình một cách an toàn và tuân thủ.

Nói cách khác, Sila đã tìm ra cách để startup của mình sử dụng hiệu quả blockchain trong khi vẫn cung cấp dịch vụ của mình, Thomas nói.

Đổi tôi tự tin rằng tôi chỉ bắt đầu vạch ra bề mặt của những gì mô hình dịch vụ này có thể kích hoạt, anh nói với CoinDesk.

Bản thân Sila đã tạo ra doanh thu từ các dịch vụ của mình. Khởi nghiệp tính phí 0,4 phần trăm cho các giao dịch trong chương trình beta, Karkal giải thích, mà ông thêm vào có vẻ hợp lý so với các nền tảng thanh toán khác.

Hình ảnh người sáng lập Sila lịch sự Sila

        Nguồn bitcoinmagazine