Cuối ngày thứ sáu, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố rằng họ đang kiện hai đơn vị ngoài khơi là Telegram và nó Công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, TON Issuer, vì đã tổ chức bán mã thông báo chưa đăng ký.

Theo đơn khiếu nại gửi lên tòa án quận liên bang ở Manhattan cùng ngày, Telegram đã bán khoảng 2,9 tỷ token tiền điện tử, được gọi là Grams (GRM) tới 171 người mua với tổng số tiền là 1,7 tỷ USD. Khoảng một phần tư số tiền đó, 424,5 triệu đô la, được cho là thuộc về 31 người mua có trụ sở tại Hoa Kỳ

Do đó, SEC đã nhận được lệnh cấm tạm thời chống lại Telegram và TON, tìm kiếm sự cứu trợ khẩn cấp nhất định, cũng như lệnh cấm vĩnh viễn, sự chia rẽ với quyền lợi định kiến ​​và hình phạt dân sự. Bây giờ, kênh Telegram chính thức cho các nhà đầu tư TON đang đề xuất rằng việc ra mắt, dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 10, có thể bị hoãn lại. Vậy, điều gì đang xảy ra với việc cung cấp tiền xu ban đầu tư nhân lớn nhất (ICO) trong lịch sử?

Giới thiệu ngắn gọn về TON

GRM là tiền tệ bản địa của Telegram Open Network (TON), một nền tảng blockchain nhằm mục đích tạo điều kiện thanh toán và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (DApps) vượt quá mức khả năng mở rộng của Visa. Dự án được phát triển bởi Telegram, một sứ giả mã hóa mã nguồn mở do hai anh em doanh nhân người Nga, Pavel và Nikolai Durov, người đã trốn khỏi quê hương của họ. TON dường như sẽ được tích hợp vào ứng dụng, tự hào có hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng blockchain và tiền điện tử.

Theo nghiên cứu của bên thứ ba, TON có tiềm năng đóng vai trò là cửa ngõ cho các tài sản tiền điện tử và các ứng dụng liên quan đến ngân hàng của Ngân hàng, cũng như trở thành nền tảng khám phá đầu tiên cho các ứng dụng Web 3.0 – App Store cho Web 2.0. Hàng

TON đã thấy một trong những ICO thành công nhất trong ngành. Năm 2018, Telegram đã huy động được gần 1,7 tỷ đô la trong hai vòng bán token riêng, được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3. Theo các tài liệu Pavel Durov đã nộp cho SEC, chỉ những người đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la mới được phép tham gia vào việc bán TON. Việc cung cấp được giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận để giảm thiểu sự giám sát từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Đầu tháng 10, Telegram đã công bố toàn bộ mã nguồn TON trên Github và thông báo rằng việc khởi động dự án blockchain được chờ đợi từ lâu của họ sẽ được dự kiến ​​vào cuối tháng. Ngoài ra, công ty tiết lộ rằng tất cả các nhà đầu tư đã được cung cấp phần mềm tạo khóa TON và sẽ nhận được mã thông báo GRM của họ trước ngày 16 tháng 10.

Ngoài ra, vào ngày 8 tháng 10, Telegram đã phát hành các điều khoản sử dụng cho bản địa của nó ví tiền điện tử, ví Grams, được thiết kế để được ghép nối với TON. Công ty đồng thời nhấn mạnh rằng nó không có quyền kiểm soát đối với blockchain. Những điều khoản đó cũng khiến công ty tránh xa các quy định, trong đó nêu rõ, chúng tôi không chịu trách nhiệm trong việc xác định liệu thuế có áp dụng cho bất kỳ giao dịch nào bạn thực hiện khi sử dụng Dịch vụ hay để thu thập, báo cáo, giữ lại hoặc nộp bất kỳ khoản thuế nào phát sinh từ bất kỳ giao dịch tiền ảo nào.

Rắc rối ICO: Việc bán GRM không được yêu cầu vào tháng 7, thăm dò của SEC

Những vấn đề đầu tiên liên quan đến việc bán mã thông báo TON xuất hiện vào tháng 7, khi Gram Asia – được cho là người nắm giữ token Telegram lớn nhất trong khu vực – bắt đầu bán quyền đối với các cổ phần GRM của mình khi hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Liquid có trụ sở tại Nhật Bản với giá $ 4 mỗi mã thông báo, do đó tăng gấp ba lần giá bán $ 1,33 ban đầu.

Rõ ràng, việc bán – mà TON không xử phạt – đã mâu thuẫn với hợp đồng mua bán mã thông báo. Là một nhà đầu tư TON đã chia sẻ với Cointelegraph vào thời điểm đó, tất cả người mua đã đồng ý rõ ràng không từ bỏ quyền sở hữu của họ trước khi ra mắt và không được phép:

Trao đổi VÀO BẤT CỨ trao đổi nào khác THỎNG THUẬN TON phát hành, SEC đã bước vào với một lệnh cấm, tạm dừng cung cấp mã thông báo. Khiếu nại của cơ quan quản lý cáo buộc rằng Telegram và công ty con TON của họ đã không đăng ký bán mã thông báo GRM, mà SEC coi là bảo mật.

Bởi vì Đạo luật Chứng khoán năm 1933 yêu cầu tất cả các chứng khoán phải được đăng ký với SEC , cơ quan này coi việc bán token GRM là bất hợp pháp. Đáng chú ý, theo các tài liệu công khai từ năm 2018, Telegram đã thông báo cho SEC rằng cả hai dịch vụ trị giá 850 triệu USD của họ được cho là được thực hiện theo Quy tắc 506 (c) và / hoặc Quy định S theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là vì mã thông báo GRM chỉ được bán cho các nhà đầu tư được công nhận, nên việc cung cấp không bắt buộc phải được đăng ký với hoặc đủ điều kiện bởi SEC.

Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như SEC không thuyết phục. Cấm Telegram cam kết cung cấp Gram cho Người mua ban đầu kết hợp với việc ra mắt TON Blockchain trước ngày 31 tháng 10 năm 2019 và họ có kế hoạch bán hàng triệu Gram bổ sung cùng lúc, đọc đơn khiếu nại. Kể từ ngày 11 tháng 10 năm 2019, Telegram đã không nộp một tuyên bố đăng ký với SEC cho đợt chào bán chứng khoán theo kế hoạch này. Ông Steven Stevenikikin, đồng giám đốc bộ phận thực thi của SEC, đã tuyên bố:

Cấm Telegram tìm cách thu được lợi ích của đợt chào bán công khai mà không tuân thủ các trách nhiệm công bố đã được thiết lập từ lâu được thiết kế để bảo vệ công chúng đầu tư. Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố rằng các nhà phát hành không thể tránh luật pháp chứng khoán liên bang chỉ bằng cách gắn nhãn sản phẩm của họ là tiền điện tử hoặc mã thông báo kỹ thuật số "

Cơ quan nhấn mạnh rằng một khi mã thông báo GRM được phát hành, muộn nhất là vào tháng 10. 31, người mua của họ và Telegram, sẽ có thể bán hàng tỷ Gram vào thị trường Mỹ, do đó, tiếp tục bán mã thông báo chưa đăng ký. Stephanie Avakian, đồng giám đốc khác của bộ phận thực thi của SEC, cho biết:

Hồi Hành động khẩn cấp của chúng tôi hôm nay nhằm ngăn Telegram tràn ngập thị trường Hoa Kỳ bằng các token kỹ thuật số mà chúng tôi cho rằng đã bị bán một cách bất hợp pháp. [[9009003]

Telegram và

Tuy nhiên, TON Board, một kênh riêng được tạo ra bởi các nhà đầu tư và cho các nhà đầu tư trong Mạng lưới mở Telegram (TON) cũng như cho các chủ sở hữu lớn của Grams, Lát đã viết:

Do Do mức độ không chắc chắn của quy định tăng lên, chúng tôi nghỉ ngơi để phân tích thông tin mới và điều chỉnh chính sách của chúng tôi.

Ban TON sẽ lại gặp bạn một lần nữa khi chúng tôi hiểu rõ hơn về tình trạng pháp lý của TON và Gram cũng như loại phân tích được phép có thể được công bố trên chúng.

Chúng tôi mong muốn được chia sẻ nhiều thông tin hơn với bạn ngay khi có thể. Lít

Ban TON cũng đã xóa tất cả các tin nhắn trước đó khỏi kênh của mình.

Các chuyên gia: Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang đảm nhận các diễn viên tiền điện tử với sức sống mới

Luật sư Internet và giáo sư luật an ninh mạng Andrew Rossow tin rằng bằng cách đưa phanh vào bán TON, SEC sẽ cho thấy nó sẽ không lâu hơn chấp nhận cung cấp mã thông báo theo quy định chứng khoán. Anh ấy nói với Cointelegraph:

Hồi giáo SEC đang chơi xung quanh. Nó thời gian các công ty nhận ra điều này. Đã rất thẳng thắn và rõ ràng trong nhiều năm nay, hầu hết các mã thông báo được cung cấp bởi các công ty này đủ điều kiện là chứng khoán và phải tuân thủ các quy định của liên bang. [[9009003]

Theo Rossow, hành động thực thi hiện tại của SEC đối với Telegram là hành động cấp cao nhất được thực hiện cho đến nay và nó có khả năng gây nguy hiểm cho khả năng tiếp tục bán mã thông báo của công ty ở nước ngoài trong các khu vực pháp lý khác. Chuyên gia pháp lý này nói rằng điều này còn lâu mới kết thúc và sẽ có một số phân nhánh pháp lý cho Telegram và hậu quả của việc rút ngắn, chuyên gia pháp lý nói với Cointelegraph, giải thích:

thiết lập tiêu chuẩn và sự nghiêm túc mà SEC dành cho các dịch vụ mã thông báo và buộc các tòa án Hoa Kỳ phải có lập trường rõ ràng hơn trong thế giới của các khoản tiền kỹ thuật số và các dịch vụ bảo mật., [[9009003]

Sự can thiệp của SEC đang diễn ra trong bối cảnh về sự giám sát ngày càng tăng được giới thiệu bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ, ghi chú Selva Ozelli, luật sư thuế quốc tế và CPA.

Như Ozelli đã chỉ ra, cùng ngày SEC bắt đầu cuộc điều tra về việc bán TON, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính và SEC đã ban hành một tuyên bố chung để nhắc nhở mọi người – từ cả nước ngoài và Hoa Kỳ – những người đang tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số của Anti -Money Laundering và chống lại việc tài trợ cho các nghĩa vụ khủng bố theo Đạo luật bí mật ngân hàng. Những người như vậy cũng cần tuân thủ luật thuế của Hoa Kỳ, vì các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có quyền tài phán đối với các thực thể đó, ông Oz Ozelli nói với Cointelegraph.

Đây là một bằng chứng nữa về các cơ quan giám sát tài chính của Hoa Kỳ đang cố gắng điều chỉnh việc phát hành tiền xu cho bất kỳ thị trường địa phương nào, Robert W. Wood, một luật sư thuế của Wood LLP có trụ sở tại San Francisco, đã đồng ý. Về mặt thuế, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy IRS đang tăng tốc và đẩy mạnh hơn, ông nói với Cointelegraph.

Tòa án đã ra lệnh cho các bị cáo (TON Issuer và Telegram) giao cho bất kỳ giấy tờ đối nghịch nào, không muộn hơn ngày 18 tháng 10. Ngoài ra, các đại diện của nó đã được triệu tập để tranh luận về vụ kiện của mình tại tòa vào ngày 24 tháng Mười. Cho đến lúc đó, thẩm phán đã cảnh báo Telegram chống lại mọi vi phạm đang diễn ra hoặc trong tương lai, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc cung cấp Gram cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào hoặc thực hiện bất kỳ bước nào khác để thực hiện bất kỳ đề nghị hoặc bán Gram nào chưa đăng ký. [[9009003]Nguồn Cointelegraph