Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã kiện công ty khởi nghiệp Kik của Canada về việc cung cấp mã thông báo 100 triệu đô la chưa được đăng ký 4.

Theo khiếu nại của SEC, Kik đã vi phạm các yêu cầu đăng ký của Phần 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933. Cơ quan này đang tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn, chia rẽ cộng với lãi suất và hình phạt.

Cụ thể, cơ quan giám sát chứng khoán đã cáo buộc rằng vào cuối năm 2017, Kik đã huy động được 100 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo kỹ thuật số không tuân thủ luật pháp chứng khoán của Hoa Kỳ, vì họ đã không đăng ký chào bán với các cơ quan thích hợp.

Steven Peikin , đồng giám đốc của Cơ quan Thực thi của SEC, cho biết trong thông cáo báo chí rằng bằng cách tiến hành bán mã thông báo Kin, Kik Hồi đã tước quyền của các nhà đầu tư thông tin mà họ được ủy quyền hợp pháp lãnh đạo và ngăn cản các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. [19900900]

Robert A. Cohen, giám đốc đơn vị điện tử của bộ phận thực thi, nói thêm rằng việc chào bán của Kik nên được coi là một đợt chào bán chứng khoán kể từ khi Kik nói với các nhà đầu tư rằng họ có thể trừ lợi nhuận từ những nỗ lực của nó để xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số:

Lợi nhuận tương lai dựa trên nỗ lực của người khác là một dấu hiệu của việc chào bán chứng khoán phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang. [[9009003]

Khiếu nại của SEC xuất hiện ngay sau thông báo gần đây của Kik rằng công ty đang đưa ra sáng kiến ​​tiền điện tử trị giá 5 triệu đô la để tài trợ cho vụ kiện chống lại SEC. Vào ngày 28 tháng 5, Giám đốc điều hành Kik Ted Livingston tiết lộ rằng công ty khởi nghiệp truyền thông xã hội đã thành lập một quỹ có tên là DefendCrypto.

Mới đây, Benjamin Sauter, một luật sư tại Kobre & Kim, nói rằng bằng cách khởi xướng một hành động chống lại SEC , Kik đã đưa ra những lập luận đáng tin cậy, khiến cơ quan quản lý phải chịu rủi ro chính đáng nếu quyết định tuân theo một hành động thực thi.Nguồn Cointelegraph