Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất niêm yết quỹ giao dịch Bitcoin (BTC) (ETF).

Trong một thông báo vào ngày 9 tháng 10, Ủy ban tuyên bố rằng hồ sơ ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca không đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Cụ thể, các nhà quản lý tuyên bố rằng các ứng viên không đáp ứng các yêu cầu cần thiết liên quan đến thao túng thị trường và các hoạt động bất hợp pháp có thể. SEC đã viết:

"Thay vào đó, Cộng đồng không chấp nhận thay đổi quy tắc được đề xuất này bởi vì, như đã thảo luận dưới đây, NYSE Arcahas không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật trao đổi và Quy tắc thực hành của Ủy ban để phù hợp với đề xuất của nó. các yêu cầu của Đạo luật trao đổi Mục 6 (b) (5) và đặc biệt là yêu cầu rằng các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và hành vi gian lận và thao túng. '"

Bitcoin ETF" gần hơn bao giờ hết? "

Quyết định hôm nay của SEC dường như bay bổng trước những bình luận gần đây của Matt Hougan, giám đốc điều hành và trưởng phòng nghiên cứu toàn cầu của Bitwise, người trên CNBC ngày 7/10 cho biết Gần hơn bao giờ hết chúng ta từng có được Bitcoin ETF được phê duyệt. [[9009003]

Hougan đã lạc quan về cơ hội của công ty để chấp thuận cho Bitcoin ETF được tổ chức thực tế. Ông lưu ý sự tăng trưởng đáng kể đã xảy ra trong không gian tiền điện tử trong những năm gần đây, nêu rõ:

Hồi Hai năm trước, không có người giám sát được bảo hiểm theo quy định trong thị trường Bitcoin. Ngày nay, … có những tên tuổi lớn như Fidelity và CoinBase [with] hàng trăm triệu đô la bảo hiểm từ các công ty như Lloyd's of London. [[9009005]

Việc từ chối đề xuất của Bitwise sau một loạt sự chậm trễ và yêu cầu cho ý kiến ​​từ SEC. Vào tháng 8, cơ quan quản lý đã hoãn quyết định về đề xuất này – cùng với hai ứng dụng ETF tiền điện tử khác – cho đến ngày 13 tháng 10.

Bitwise ban đầu nộp đơn xin thay đổi quy tắc đối với luật chứng khoán của Hoa Kỳ vào tháng 1.Nguồn Cointelegraph