Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) bắt đầu xem xét đề xuất thay đổi quy tắc đối với quỹ giao dịch Bitcoin (BTC) của NYSE Arca (ETF) vào ngày 11 tháng 2, theo một tài liệu chính thức được công bố hôm nay, ngày 15 tháng 2

Theo thông báo, sàn giao dịch NYSE Arca đã đệ trình một đề xuất thay đổi quy tắc để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Bitwise Bitcoin ETF Trust theo nó Quy tắc NYSE Arca 8.201-E vào ngày 28 tháng 1.

SEC hiện đang dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định ban đầu để phê duyệt hoặc từ chối đề xuất trong vòng 45 ngày kể từ ngày công bố, ngày 15 tháng 2. Trong trường hợp cơ quan quản lý chứng khoán thấy cần thêm thời gian để xem xét đề xuất, họ có thể kéo dài thời gian xem xét tới 90 ngày và nên công bố lý do trì hoãn quyết định.

Khi thông báo tuyên bố, chung công chúng có thể gửi phản hồi về t ông quy định đề xuất thay đổi vào ngày 8 tháng 3 năm 2019, dưới dạng dữ liệu bằng văn bản, chế độ xem và lập luận.

NYSE Arca và Bitwise tiết lộ kế hoạch ra mắt Bitcoin ETF vào tháng 1. NYSE Arca được cho là đã cho phép ra mắt một số quỹ ETF liên quan đến Bitcoin trong một tuần vào năm 2018. Sàn giao dịch dự định ra mắt năm quỹ ETF riêng biệt được liên kết với cả hợp đồng tương lai bò và gấu được liệt kê trên NYSE Arca. Các quỹ ETF được báo cáo sẽ được liên kết với giá của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) và Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Lần lượt, nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management đã nộp đơn đăng ký ETF vào ngày 10 tháng 1, với chỉ số ETF được theo dõi theo chỉ số ETF theo bitcoin, được tính toán dựa trên giá của bitcoin mà Nhà cung cấp chỉ số bắt nguồn từ các giao dịch giá bitcoin xảy ra trên các sàn giao dịch tiền điện tử. "

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó , hoạt động của SEC đã bị hạn chế do chính phủ Mỹ đóng cửa. Vào ngày 23 tháng 1, Sàn giao dịch cổ phiếu BZX của CBOE đã rút yêu cầu thay đổi quy tắc của SEC đối với Bitcoin ETF được hỗ trợ bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX. Người phát ngôn của CBOE nói với Cointelegraph rằng quyết định rút lại yêu cầu của họ là kết quả của việc ngừng hoạt động, nhưng việc trao đổi có kế hoạch đệ trình lại vào một ngày sau đó.

Gần đây, Brian Quintenz, một Ủy viên tại Hoa Kỳ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) bày tỏ sự hoài nghi đối với lập trường nghiêm ngặt của SEC đối với các quỹ ETF Bitcoin – đặc biệt trích dẫn mối quan hệ của SEC với thao túng giá. Ủy viên lập luận rằng việc thao túng giá tiềm năng không nên là rào cản đối với việc SEC chấp thuận Bitcoin ETF.

Phát biểu trên một hội đồng với Quintenz, Ủy viên SEC Heister Peirce – được biết đến với tên gọi là crypto mom mẹ trong cộng đồng tiền điện tử – xuất hiện để đồng ý với Ủy viên CFTC, lưu ý rằng SEC vẫn có thể xây dựng các sản phẩm trên đỉnh của các thị trường không được kiểm soát.Nguồn Cointelegraph