Ngân hàng lớn của Tây Ban Nha Santander đã bị từ chối kháng cáo về quyết định của Tòa án Tư pháp bang São Paulo , Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 17 tháng 6.

Santander đã bị kiện bởi sàn giao dịch Brazil Mercado Bitcoin vào năm 2018, sau khi ngân hàng cố tình đóng tài khoản trao đổi theo quyết định riêng của mình. Ngân hàng có chi nhánh ở Mỹ Latinh đã viện dẫn những lo ngại về nguồn gốc của tài khoản do tính chất của các hoạt động trao đổi tiền điện tử.

Hơn 1 triệu thực (khoảng 350.000 đô la) đã bị khóa, nhưng sau đó tòa án ra lệnh cho Santander giải phóng tiền. Ngoài ra, ngân hàng phải trả tiền phạt hàng tháng bằng lãi suất 1% cho các khoản tiền đã bị khóa; điều này được báo cáo là có tới hơn 200.000 reals (51.000 đô la).

Quyết định hôm nay đã bác bỏ một kháng cáo bổ sung, và xác nhận lại phán quyết trước đó buộc Santander phải trả lại tiền và trả tiền phạt.

Trước đây đã gặp vấn đề với việc các ngân hàng đóng tài khoản của họ, vì một số tổ chức tài chính nhận thấy ngành công nghiệp tiền điện tử quá không được kiểm soát và / hoặc không ổn định để tiến hành kinh doanh với các công ty trong không gian.

Oy nói rằng đó là một bước từ việc đóng cửa, vì hầu hết các ngân hàng Phần Lan sẽ không còn làm ăn với họ nữa. Các ngân hàng đã lo ngại rằng việc làm ăn với Prasos Oy sẽ thúc đẩy luật chống rửa tiền hiện tại của Phần Lan. . Các ngân hàng Itau Corpbanca và Scotiabank đã khóa tài khoản của các sàn giao dịch BUDA và CryptoMKT, và ngân hàng công cộng Banco del Estado de Chile đã đóng băng tài khoản Orionx, cũng như BUDA nhiệt và CryptoMKT.Nguồn Cointelegraph