Sàn giao dịch tiền điện tử liên lục địa (ICE) Bakkt đang xem xét mua lại BitLicense của New York.

Bakkt đã thấy sự kháng cự của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) để phê duyệt hợp đồng tương lai bitcoin của mình vì ý định của họ để lưu giữ tài sản của người dùng. Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh quen thuộc với tình hình, nói rằng để giảm bớt những lo ngại của cơ quan quản lý, công ty đang xem xét mua giấy phép từ các cơ quan quản lý tài chính ở New York.

CFTC công nhận ngân hàng nhà nước và giấy phép ủy thác và có khả năng cho phép danh sách hợp đồng tương lai nếu Bakkt có được giấy phép lưu ký tiền điện tử từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York. Mặc dù giấy phép được báo cáo sẽ cho phép công ty nắm giữ tài sản tiền điện tử của khách hàng, Bakkt vẫn cần giấy phép từ CFTC trong dự án rộng hơn.

Tương lai bitcoin (BTC) mà công ty đang cố gắng khởi động khác với những gì được cung cấp bởi Chicago Mercantile Exchange và Chicago Board Options Exchange. Sự khác biệt là các hợp đồng Bakkt, sau khi hết hạn, sẽ thanh toán bằng bitcoin chứ không phải bằng đô la, do đó cấp một cách quy định để có được các đồng tiền này.

Ngoài ra, nền tảng này cũng sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng bitcoin để thanh toán bằng cung cấp cho các doanh nghiệp một cách dễ dàng để chuyển đổi BTC sang đô la Mỹ.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 3, một ủy viên CFTC tiết lộ rằng cơ quan quản lý đang tích cực làm việc để phê duyệt nhiều ứng dụng liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả giao dịch bitcoin từ giao dịch tổ chức nền tảng Bakkt.

Ngoài ra, tuần trước, Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler tuyên bố rằng một cựu giám đốc kỹ thuật tại PayPal và Google sẽ tham gia nhóm đằng sau nền tảng tài sản kỹ thuật số thể chế.Nguồn Cointelegraph