Nhật Bản là vùng đất đầu tiên khi nói đến tiền điện tử, ngay cả khi "Satoshi Nakamoto" không thực sự là người Nhật. Đó là đất nước nơi Mt. Gox – sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên – đã có trụ sở, cũng như quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin là hợp pháp. Và vào tháng 7 năm ngoái, nó đã trở thành quốc gia đầu tiên tổ chức một sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của ngân hàng, khi công ty dịch vụ tài chính khổng lồ SBI Holdings ra mắt nền tảng SBI Virtual Currencies (SBIVC).

Vào thời điểm ra mắt, SBIVC – được gọi là VCTRADE tại thời điểm đó – kích hoạt giao dịch chỉ bằng XRP, bitcoin (BTC) và bitcoin cash (BCH). Tuy nhiên, hạn chế như nó có thể có, sự gắn bó của nó với ổn định SBI có nghĩa là nó được hưởng lợi từ việc truy cập vào các tài nguyên và công nghệ mà các sàn giao dịch khác ở Nhật Bản chỉ có thể ghen tị. Và như tài chính mới nhất của SBI tiết lộ vào tháng 4, sàn giao dịch đã tăng nhanh, ghi nhận thu nhập trước thuế của gần 360 triệu Yên Nhật (khoảng 3,2 triệu đô la) cho năm tài chính cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2019.

Nhưng trong khi nó có thể vẫn còn một cái gì đó nhỏ bé trong một biển BitFlyers và Coinchecks, nó nói với Cointelegraph rằng nó có kế hoạch mở rộng trong tương lai gần và xa hơn. Ngoài việc mở rộng phạm vi của các loại tiền điện tử có thể giao dịch, nó cũng muốn mở rộng ra cho các nhà đầu tư tổ chức, cũng như tận dụng các "hiệp lực" tiềm năng với các doanh nghiệp hiện tại của mình để cung cấp một trong những sàn giao dịch an toàn và thuận tiện nhất tại Nhật Bản.

 Các mốc chính cho sàn giao dịch Nhật Bản - Nền tảng tiền tệ ảo SBI (SBIVC) "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / de5712dcd25e3df33373cc3924defa07.png "Tiêu đề cho Nhật Bản - Nền tảng tiền tệ ảo SBI (SBIVC) "/> </p>
<h2 dir= Bài học lịch sử SBI

Cho rằng SBI trước đây đã hợp tác với Ripple vào năm 2017 để ra mắt dịch vụ chuyển tiền thương mại đầu tiên sử dụng XRP, có lẽ đó là không có gì ngạc nhiên khi vào ngày 11 tháng 7 năm 2018, nó đã tuyên bố mở sàn giao dịch tiền điện tử VCTRADE, lần đầu tiên chỉ cung cấp XRP để giao dịch, thêm bitcoin và bitcoin cash ngay sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, ngoài ac trao đổi rypto được cho là một phần mở rộng hợp lý của dịch vụ chuyển tiền dựa trên Ripple, SBI nói với Cointelegraph rằng cuối cùng họ đã đưa ra SBIVC bởi vì họ tin vào lời hứa đổi mới được thể hiện bởi tiền điện tử.

các công nghệ, bao gồm blockchain và tài sản tiền điện tử có tiềm năng lớn để thay đổi ngành tài chính. "

Trên hết, người phát ngôn của SBI nói thêm rằng SBI muốn tạo ra một hệ sinh thái các dịch vụ và nền tảng được kết nối với nhau. sẽ tạo ra hiệu quả cho SBI và giá trị gia tăng cho khách hàng:

"Là chiến lược cơ bản của nhóm, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận hệ sinh thái, trong đó một doanh nghiệp sẽ hợp tác với các doanh nghiệp khác. SBI Group đã khởi động hoàn toàn hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của mình vào đầu năm 2016, và như một phần của chiến lược, đã ra mắt Tiền tệ ảo SBI (SBIVC). "

Thật vậy, từ năm 2016 trở đi, SBI Holdings đã tham gia Chính nó trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2016, nó đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Kraken, trong khi vào tháng 10 cùng năm, nó đã tuyên bố hợp tác với IBM để thử nghiệm giao dịch trái phiếu dựa trên blockchain. Và đó là vào cuối tháng 10 năm đó. rằng lần đầu tiên nó tiết lộ kế hoạch khởi động trao đổi tiền điện tử của riêng mình.

Nhưng một lần nữa, kế hoạch trao đổi không chỉ là một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ tài chính liên kết, vì SBI rất chắc chắn thuyết phục rằng tiền điện tử mang lại lợi thế thiết thực so với các cấu trúc kế thừa. "Nhóm SBI thấy nhiều lợi ích và lợi ích có thể có mà tài sản kỹ thuật số sẽ mang lại cho hệ thống hiện tại", phát ngôn viên của SBI nói. " eriod về chuyển tiền quốc tế. "

SBI hiện tại

Về cách thức SBIVC hoạt động ngay bây giờ, trang web của nó cho biết khách hàng giao dịch bốn loại tiền điện tử – XRP, bitcoin, bitcoin cash và ether ( ETH) – đối với đồng yên Nhật. Hiện tại không thể giao dịch tiền điện tử với nhau và được thiết lập để hủy niêm yết tiền mặt bitcoin vào tháng 6.

Việc hủy bỏ BCH đã gây ra một số khó khăn, với nhiều người cho rằng nó có liên quan đến việc hủy bỏ bitcoin SV (BSV), một nhánh của BCH đã bị xóa khỏi các sàn giao dịch như Binance và Kraken sau khi Craig Wright liên kết với BSV đe dọa sẽ kiện một số cá nhân vì cho rằng anh ta không phải là "Satoshi Nakamoto". Cho rằng SBI có quan hệ đối tác kinh doanh với Wright của Wright, có ý kiến ​​cho rằng việc hủy bỏ niêm yết có thể là sự trả đũa của người dùng đối với việc hủy bỏ bitcoin của SV.

Tuy nhiên, theo SBI, sự trùng hợp ngẫu nhiên chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với Quyết định loại bỏ bitcoin cash "không liên quan đến việc hủy bỏ Bitcoin SV bởi một số sàn giao dịch không phải của Nhật Bản. Thật vậy, Giám đốc điều hành của nó, Yoshitaka Kitao, trước đây đã chỉ trích về hard fork SV bitcoin cash-bitcoin, phần lớn là vì nó gây bất lợi.

Và liên quan đến các kế hoạch tương lai của nó trong việc niêm yết tiền điện tử mới, người phát ngôn của SBIVC đã xác nhận với Cointelegraph rằng việc lựa chọn tiền của họ chủ yếu phụ thuộc vào sự ổn định của chuỗi và cộng đồng của nó. "SBIVC quyết định niêm yết tiền tệ theo quy tắc nguyên tắc nội bộ. cho biết. "Chúng bao gồm vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ JPY, không có triển vọng của các loại dĩa cứng độc hại và các yếu tố khác bao gồm sử dụng, thanh khoản, an toàn và lợi nhuận." [1 9459003]

Nói cách khác, SBIVC không có khả năng liệt kê một loại tiền điện tử có rủi ro sắp xảy ra hoặc sắp xảy ra, điều gì đó có thể tạo ra sự phức tạp cho nó và khách hàng của nó. Và để phù hợp với đặc điểm này, thiết lập hiện tại của nó khá đơn giản và thân thiện với người tiêu dùng, do khách hàng chỉ có thể giao dịch bốn loại tiền điện tử (sắp có ba) cho đồng yên, điều này đạt được chỉ bằng cách gửi tiền vào tài khoản của họ và sau đó mua số lượng tiền điện tử tương ứng.

SBI trong tương lai

SBIVC cũng đã thêm khả năng gửi bitcoin, ether hoặc XRP vào tài khoản của khách hàng vào tháng 12, trong khi nó có kế hoạch sớm rút tiền điện tử. Điều này một lần nữa nhấn mạnh sự đơn giản và tập trung vào các khách hàng bán lẻ, những người có thể thiếu kiến ​​thức chuyên môn về tiền điện tử. Tuy nhiên, sàn giao dịch xác nhận rằng họ đang lên kế hoạch, trong tương lai không xa, để phục vụ nhiều hơn người tiêu dùng trung bình.

"SBIVC hiện chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng bán lẻ", người phát ngôn của SBIVC cho biết.

"Sau khi phương pháp AML / CFT và giải pháp lưu ký mà chúng tôi dự định thực hiện được hoàn tất, chúng tôi muốn tiến lên và bắt đầu cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư tổ chức."

] SBI được thành lập cực kỳ tốt như một doanh nghiệp để cung cấp nhiều dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Nó không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhóm dịch vụ tài chính ngân hàng, mà gần đây nó đã mở rộng phạm vi các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử mà nó cung cấp, trang bị trong quy trình với cơ sở hạ tầng và các công cụ để cung cấp một trao đổi tinh vi và toàn diện.

Chẳng hạn, vào tháng 3, SBI tiết lộ rằng ứng dụng thanh toán MoneyTap, được phát triển với sự hợp tác của Ripple, đã nhận được đầu tư từ 13 ngân hàng Nhật Bản. Cùng tháng đó, họ tuyên bố rằng họ đã thành lập một công ty spin-off để sản xuất chip khai thác, trong khi họ đã đầu tư vào một số ví tiền điện tử và trao đổi, tạo cho nó một nền tảng rộng lớn trong hầu hết các khía cạnh của ngành công nghiệp đang phát triển.

Thêm vào những phát triển này, CEO Yoshitaka Kitao đã trở thành giám đốc điều hành của Ripple Labs vào tháng 4, cho thấy SBI và Ripple sẽ mở rộng sự hợp tác của họ trong tương lai – và SBI sẽ không sớm rời khỏi tiền điện tử.

Người phát ngôn của SBIVC nói với Cointelegraph rằng SBI không chỉ đơn giản muốn lắp ráp một hệ sinh thái các dịch vụ tiền điện tử được kết nối với nhau. Họ cũng muốn đưa các dịch vụ và cơ sở hạ tầng phi tiền điện tử của mình vào hoạt động, làm như vậy để SBIVC trở thành một trong những sàn giao dịch an toàn và hiệu quả nhất tại Nhật Bản.

"Ưu tiên bảo vệ tài sản của khách hàng, Tập đoàn SBI sẽ sử dụng sự phối hợp giữa các doanh nghiệp hiện tại, chẳng hạn như chứng khoán và FX, để có được khách hàng mới. "

Khi ra mắt trở lại vào tháng 7 năm 2018, SBIVC chỉ có khoảng 2.000 khách hàng, làm cho nó trở thành một trong các sàn giao dịch nhỏ hơn của Nhật Bản. Tuy nhiên, ngoài việc kiếm được lợi nhuận trong năm đầu tiên, có rất nhiều thứ khác cho thấy nó có thể tăng trưởng đáng kể về quy mô trong những tháng tới.

Trước hết, nó thuộc về một nhóm ngân hàng được thành lập đã gặt hái Lợi nhuận 67,3 tỷ Yên (khoảng $ 610 triệu) trong năm tài chính đến ngày 31 tháng 3, mang lại cho nó nguồn lực để mở rộng và phát triển. Và liên quan đến vấn đề này, người ta đã chứng minh rằng nó có các nguyên tắc cơ bản là cung cấp một trao đổi an toàn và dễ sử dụng, với một thử nghiệm gần đây của Nasdaq cho thấy mô hình kinh doanh của SBIVC, Biết khách hàng của bạn (KYC) / Chống rửa tiền (AML ) các biện pháp và quản trị trao đổi đều đạt tiêu chuẩn cao.

Vì những lý do như vậy, rất có thể hy vọng SBIVC sẽ trở thành một tên tuổi lớn hơn trong bối cảnh trao đổi tiền điện tử của Nhật Bản. Và mặc dù điều này có vẻ như chủ yếu là tin tốt cho SBI, nhưng nói chung cũng là tin tốt cho tiền điện tử, vì sự tham gia của một đại gia ngân hàng sẽ chỉ khuyến khích đầu tư và đầu tư nhiều hơn trong tương lai.Nguồn Cointelegraph