Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) không muốn chấp thuận các ứng dụng chào bán công khai ban đầu (IPO) của các nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin Trung Quốc, theo một người tham gia vào các cuộc đàm phán.

Sau sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử năm 2017, các đại gia khai thác Canaan Creative, Ebang và Bitmain đã áp dụng vào tháng 5, tháng 6 và tháng 9 năm nay, để bán cổ phần trên HKEX. Đặc biệt, giá thầu Bitmain, được xem là một bước ngoặt, vì nó đánh dấu lần đầu tiên một công ty khởi nghiệp tiền điện tử lớn tìm cách công khai.

Nhưng thị trường gấu 2018 đã nhấn mạnh sự lên xuống mạnh mẽ của không gian tiền điện tử, khiến sàn giao dịch lo lắng về việc niêm yết các công ty như vậy, nguồn tin nói với CoinDesk. Ứng dụng Sáng tạo Canaan đã mất hiệu lực và hai ứng dụng còn lại phải đối mặt với một thanh cao trong việc thuyết phục HKEX.

Trao đổi rất do dự khi thực sự chấp thuận các công ty khai thác bitcoin này vì ngành này rất biến động. Có một rủi ro thực sự là họ không thể tồn tại được nữa trong một hoặc hai năm nữa, ông cho biết người này đã yêu cầu giấu tên vì thông tin là riêng tư, thêm vào:

Băng HKEX không muốn trao đổi đầu tiên trên thế giới để phê duyệt điều này và có một người chết trên chúng. Nghi

Một phát ngôn viên của HKEX cho biết việc trao đổi không bình luận về các công ty riêng lẻ hoặc các ứng dụng niêm yết riêng lẻ. Bitmain từ chối bình luận, trích dẫn giai đoạn tiền IPO khoảng thời gian yên tĩnh trong khi Canaan Creative và Ebang không trả lời các câu hỏi của CoinDesk.

Quay trở lại, quá trình IPO ở Hồng Kông bắt đầu bằng việc một công ty nộp bản thảo bản cáo bạch với HKEX. Sau đó, cuộc trao đổi sẽ bắt đầu các cuộc nói chuyện qua lại và các câu hỏi với người nộp đơn.

Nếu đơn đăng ký được cả HKEX và Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) chấp thuận – cơ quan quản lý tài chính của Hồng Kông – vụ kiện sẽ được tiến hành điều trần niêm yết, trong đó quyết định về quy mô và giá cổ phiếu sau đó công khai.

Tuy nhiên, nếu người nộp đơn không tham gia phiên điều trần niêm yết sau sáu tháng kể từ ngày nộp đơn, ứng dụng sẽ mất hiệu lực, nghĩa là vụ việc không còn hoạt động nữa, mặc dù người nộp đơn có thể chọn kích hoạt lại vụ án nếu sau đó vẫn muốn theo đuổi việc gây quỹ.

Ứng dụng Canaan đã hết hạn vào tháng 11 sau khi công ty không thể tham gia phiên điều trần niêm yết sáu tháng kể từ khi nộp đơn vào tháng Năm. Ebang, được đệ trình vào ngày 24 tháng 6, chỉ còn hai tuần nữa là kết thúc sáu tháng. Bitmain, người nổi tiếng nhất trong nhóm, gần như đã đi được nửa chặng đường.

Ngay bây giờ, tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong số họ cũng có thể tham gia phiên điều trần niêm yết, ông nói nguồn tin, lưu ý rằng cả HKEX và SFC đều phải đăng xuất. Nếu một trong hai người không chấp nhận nó, bạn có thể đưa nó vào phiên điều trần niêm yết. [[9009004]

Vượt rào cao

Các luật sư quen thuộc với quy trình IPO của HKEX gọi là sự do dự của mình để liệt kê các công ty khai thác có thể hiểu được.

Ngoài các yêu cầu niêm yết cơ bản như hồ sơ theo dõi tài chính, HKEX còn tập trung vào sự phù hợp và tính bền vững của doanh nghiệp và mức độ rủi ro của doanh nghiệp đối với các nhà đầu tư bán lẻ, ông nói, Ivy Wong, một đối tác tại công ty luật của Baker McKenzie ở Hồng Kông.

Tôi đã thấy các trường hợp người nộp đơn có thể đáp ứng các yêu cầu niêm yết cơ bản cho hồ sơ theo dõi ba năm, nhưng đã không thuyết phục được HKEx rằng việc kinh doanh của họ là bền vững và HKEX không muốn cấp danh sách phê duyệt, cô nói.

Frank Bi, một đối tác tại công ty luật quốc tế Ashurst ở Hồng Kông, người thường xuyên làm việc với các công ty đại chúng, đã lặp lại quan điểm đó.

Alex HKEX sẽ đặc biệt thận trọng và lo ngại về sự không chắc chắn theo quy định phát sinh từ các nhà sản xuất khai thác bitcoin, IPOs ở Hồng Kông, ông nói. Gần đây, cùng với sự đầu cơ thị trường tiềm năng đã được phản ánh qua giá bitcoin, việc trình bày một mô hình kinh doanh bền vững của ngành công nghiệp này còn khó khăn hơn nữa. [[9009004]

Cả Ebang và Bitmain đều không tiết lộ dữ liệu tài chính của mình trong quý ba năm nay khi thị trường tiền điện tử bắt đầu giảm mạnh.

Nếu có một sự sụt giảm đáng kể doanh thu, lợi nhuận hoặc thua lỗ của họ, họ phải tiết lộ điều đó. Nó có một cái gì đó làm lo lắng việc trao đổi, một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán đã nói.

Nguồn tiếp tục giải thích việc trao đổi đang thực sự tận dụng lợi thế của thị trường tiền điện tử ngay bây giờ vì không muốn phê duyệt các ứng dụng, nhưng nó không có cơ sở để từ chối họ hoàn toàn

Đạo Những gì họ đang làm là họ chỉ đang kéo vụ án ngay bây giờ, nguồn tin cho biết, thêm:

Giá Nếu thị trường tiếp tục tăng, trao đổi có thể bị áp lực để phê duyệt các trường hợp bởi vì toàn bộ ngành công nghiệp đang làm tốt như thế nào. Nhưng vì thị trường đang đi xuống, các công ty này thực sự phải biện minh [how] ngành này là bền vững. [[9009004]

Bi cho biết hai lý do phổ biến cho sự chậm trễ IPO ở Hồng Kông là do phía người nộp đơn không cung cấp sự minh bạch và tiết lộ cho sự hài lòng và điều kiện thị trường của HKEX khi định giá thực tế khác với những gì các nhà đầu tư hiện tại muốn thoát ra

Ấn HKEX luôn được biết đến là thận trọng trong việc xem xét kỹ lưỡng các ứng viên kinh doanh và tính bền vững của họ, ông Bi Bi nói.

Hơn cả khai thác?

Một cách tiếp cận các nhà sản xuất khai thác bitcoin đã cố gắng chứng minh các mô hình kinh doanh của họ cho HKEX là tự quảng cáo cho mình là có các ngành kinh doanh đa dạng, như nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo, viễn thông và blockchain, theo dự thảo hồ sơ.

Chẳng hạn, Bitmain tuyên bố là một ứng cử viên mạnh mẽ của ngành công nghiệp chip AI trong bản cáo bạch dự thảo của mình, có khả năng gia nhập hàng ngũ những người khổng lồ công nghệ như NVIDIA và Google.

.

Bitmain cho biết họ đã ra mắt chip AI thử nghiệm BM1680 vào quý 2 năm 2017, có chức năng như một bộ xử lý gia tốc điện toán tenor để học sâu, áp dụng cho đào tạo và suy luận trên các mạng thần kinh nhân tạo. Thay

Nhưng những lập luận như vậy sẽ không diễn ra tốt đẹp tại HKEX, theo nguồn tin liên quan đến các cuộc đàm phán.

Thật ra họ là những nhà sản xuất tập trung chủ yếu vào các máy khai thác bitcoin. Nếu toàn bộ xe tăng khai thác này, các công ty này có thể cũng sẽ xe tăng, nguồn tin cho biết.

Bi đồng ý, nói với CoinDesk trong khi các công ty này đã tuyên bố về việc mở rộng mô hình kinh doanh của họ ngoài việc khai thác tiền điện tử, có khả năng các hoạt động liên quan đến khai thác tiền điện tử và nắm giữ tiền điện tử vẫn chiếm phần lớn doanh thu của họ.

Một yếu tố khác có thể làm tổn thương các công ty này có cơ hội được chấp thuận là việc họ nắm giữ rất nhiều tiền điện tử có giá trị đã giảm mạnh trong sáu tháng qua.

Kết hợp với hồ sơ theo dõi hạn chế về hoạt động kinh doanh và sự sụt giảm đáng kể gần đây về giá trị tiền điện tử, có khả năng các cơ quan quản lý sẽ đặc biệt xem xét kỹ lưỡng các doanh nghiệp của họ, ông Bi Bi nói thêm.

Ví dụ, Bitmain tiết lộ rằng vào ngày 30 tháng 6 năm nay, nó có 886,9 triệu đô la tài sản tiền điện tử, bao gồm bitcoin, bitcoin cash, ether, litecoin và dash, trong số những người khác.

Mặc dù nó không tiết lộ sự cố về tiền xu, nhưng dữ liệu từ CoinDeskftime Crypto-econom Explorer cho thấy tất cả các loại tiền điện tử được đề cập đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn ít nhất 50%. Trong số đó, bitcoin cash đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể nhất sau cuộc chiến hard fork gần đây, trong đó Bitmain đã đóng một vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo trại Bitcoin Cash ABC.

Đổi nó [the crypto holding] chắc chắn không giúp ích gì cho vụ án, bởi vì bạn chỉ đang thêm nhiều rủi ro. Bây giờ, nó không chỉ là doanh thu của bạn mà rủi ro mà còn cả bảng cân đối kế toán của bạn, nguồn tin cho biết.

Biểu tượng trạng thái

Để chắc chắn, công khai không nhất thiết là vấn đề sống còn đối với các công ty khai thác của Trung Quốc.

Hồi Các công ty này – Ebang, Bitmain và Canaan – muốn có sự chấp thuận theo quy định và tư cách là một công ty niêm yết. Nhưng theo như nhu cầu tài trợ thực sự, họ thực sự có khá nhiều tiền vì họ đã kiếm được rất nhiều trong năm qua, ông cho biết nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận.

Thật vậy, sự bùng nổ năm 2017 đã giúp các nhà sản xuất khai thác tại Trung Quốc tạo ra tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận theo cấp số nhân.

Bitmain, Cannan và Ebang lần lượt kiếm được 1,2 tỷ đô la, 56 triệu đô la và 60 triệu đô la lợi nhuận. Hơn nữa, sự tăng trưởng đáng kể cũng dẫn đến sự gia tăng lớn trong số tiền bồi thường của các công ty đối với các giám đốc điều hành quan trọng của họ.

Theo hồ sơ, người sáng lập Bitmain, Ketuan Zhan và Jihan Wu, chẳng hạn, đã nhận được 22,7 triệu đô la và 20,4 triệu đô la tiền thưởng tùy ý cho năm 2017, trong khi mức lương hàng năm của họ là 27.000 đô la.

.

Hồi Tôi đoán là lý do [miner makers’] của họ có thể bị trộn lẫn, cùng với mong muốn thiết lập tiền lệ thị trường và là người điều hành đầu tiên trên thị trường, cô nói.

Nói rộng hơn, Wong nói rằng tôi có thể còn quá sớm để nói về sự thành công hay thất bại của bất kỳ công ty tiền điện tử nào vì thị trường vẫn còn khá trẻ và chúng ta vẫn chưa thấy họ như thế nào xuất hiện và phát triển.

Cô kết luận:

Tại bất kỳ trường hợp nào, một điều thú vị khi thấy rằng nó có thể cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn đầu tư hơn và đáp ứng các khẩu vị rủi ro khác nhau trên thị trường. [[9009004]

Hình ảnh điêu khắc sư tử qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine