Sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ, SIX Swiss Exchange, đã chọn sử dụng nền tảng Corda Enterprise của blockchain cho chuỗi khối sắp tới của mình. trao đổi, giao dịch. Tin tức được tiết lộ trong sự kiện Ngày Corda do R3 tổ chức tại Singapore vào ngày 6 tháng 3.

Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX có khoảng 4,62 tỷ Franc Thụy Sĩ (CHF) (~ 4,6 tỷ USD) doanh thu hàng ngày và có thị trường vốn hóa của hơn 1,67 nghìn tỷ CHF ~ (1,6 nghìn tỷ đô la). Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 7 năm 2018, SIX trước đó đã tiết lộ kế hoạch ra mắt hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, được đặt tên là Six Digital Exchange (SDX).

Vào tháng 2 năm 2019, công ty đã tuyên bố sẽ thử nghiệm tích hợp blockchain cho SDX, và sẽ sử dụng công nghệ này để token hóa cổ phiếu, trái phiếu và có thể là các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Vào thời điểm đó, chủ tịch trao đổi SIX Romeo Lacher cho biết ông hy vọng sàn giao dịch kỹ thuật số SDX hỗ trợ blockchain mới sẽ thay thế thị trường hiện tại của SIX trong vòng một thập kỷ, và cũng tiết lộ rằng công ty có kế hoạch triển khai dịch vụ mã thông báo bảo mật của riêng mình.

Corda Enterprise là phần mềm trả tiền cho nền tảng blockchain mã nguồn mở của R3 và có thể được sử dụng trên các ứng dụng bao gồm các ứng dụng bao gồm cơ sở hạ tầng thị trường vốn, tài chính thương mại, bản sắc, bảo hiểm và dịch vụ tài chính hoặc ứng dụng thương mại khác.

Thông qua một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn như vậy SIX là đại diện đầu tiên cho Corda Enterprise, đã chứng kiến ​​thỏa thuận cấp phép thương mại đầu tiên vào tháng 1 năm 2019 với ngân hàng quốc tế Hà Lan ING. ING đáng chú ý đã cùng nhau hoàn thành giao dịch trực tiếp đầu tiên bằng chứng khoán bằng cách sử dụng Corda mã nguồn mở của R3 vào tháng 3 năm 2018.

Như Cointelegraph đã báo cáo, song song với sự phát triển SDX đang diễn ra, SIX đã liệt kê một sàn giao dịch đa tiền điện tử tiên tiến, SIX đã liệt kê một sàn giao dịch đa tiền điện tử tiên tiến. sản phẩm đã được phân loại (ETP) vào mùa thu 2018, theo dõi năm loại tiền điện tử chính. Đầu tuần này, ETP dựa trên sàn giao dịch Ethereum (ETH) cũng đã bắt đầu giao dịch.Nguồn Cointelegraph