Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thụy Sĩ SIX sẽ báo cáo ra mắt một sản phẩm trao đổi tiền điện tử (ETP) khác cho XRP, cửa hàng tiền điện tử The Block viết vào thứ Hai, Mar. 11.

Amun AG, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử Thụy Sĩ đã ra mắt sản phẩm chỉ số tiền điện tử được liệt kê đầu tiên trên thế giới trên SIX vào tháng 11 năm ngoái, đã xác nhận thông tin cho The Block. Theo startup, XRP ETP sẽ sớm được ra mắt dưới mã AXRP. Vào thời điểm báo chí, SIX chưa xác nhận thông tin cho Cointelegraph.

Đồng sáng lập và CEO của Amun AG Hany Rashwan nói với một cơ quan truyền thông tiền điện tử khác, Coindesk, rằng công ty cũng đã nhận được sự chấp thuận của SIX để ra mắt thêm bốn lần nữa. ETP cho các altcoin khác – Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Stellar (XLM) và EOS.

Theo Financial Times, Amun AG gần đây cũng đã đóng vòng tài trợ trị giá 4,2 triệu đô la. Tờ báo tài chính viết rằng Graham Tuckwell, doanh nhân người Úc đứng sau sản phẩm trao đổi vàng đầu tiên trên thế giới trước khi thành lập công ty đầu tư ETF Securities, đã tham gia đầu tư.

Như Cointelegraph đã viết trước đó, vào tháng 11 năm 2018, SIX liệt kê ETP dựa trên nhiều loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới – được đặt tên là Amun Crypto Basket ETP – theo mã HODL. Chỉ số theo dõi năm loại tiền điện tử chính: Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Sau đó, Amun AG đã ra mắt ETP cho Ethereum và Bitcoin, giao dịch dưới các ký hiệu AETH và ABTC.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi trao đổi SIX, Amun Crypto Basket ETP hiện là ETP được giao dịch nhiều nhất theo khối lượng. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã giảm từ 15 đô la xuống còn khoảng 13 đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 11.

Đầu năm nay, SIX Swiss Exchange tuyên bố sẽ thử nghiệm tích hợp blockchain cho nền tảng giao dịch kỹ thuật số song song sắp tới của mình, Six Digital Exchange ( SDX), và sẽ sử dụng công nghệ để token hóa cổ phiếu, trái phiếu và có thể cả các quỹ ETF. Vào tháng 3, sàn giao dịch đã hợp tác với nền tảng blockchain của tập đoàn R3, Cord Cord Enterprise để ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số dựa trên blockchain sắp tới.Nguồn Cointelegraph