Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử tiêu dùng Hàn Quốc Samsung cho biết công ty sẽ tìm cách hợp tác với các công ty nền tảng về phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động thế hệ thứ sáu. Tin tức được Bloomberg đưa tin vào ngày 16 tháng 6.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee – người được báo cáo là lãnh đạo thực tế của công ty – đã tổ chức các cuộc thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty nền tảng là một công ty đầu tư được mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích mua thêm trong một lĩnh vực nhất định.

Per Bloomberg, động thái theo đuổi các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra nhanh chóng thay đổi môi trường kinh doanh và thay đổi cấu trúc trong ngành công nghệ, điều này dường như đưa ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong bản tuyên bố, Lee lưu ý:

Ấn Chúng ta nên thử thách bản thân với một nghị quyết để tạo nền tảng mới, vượt ra ngoài phạm vi bảo vệ những thành tựu trong quá khứ của chúng ta. [[9009003]

đã báo cáo vào tháng 5 này, các điện thoại thông minh ngân sách sắp tới của Samsung sẽ bị cáo buộc bao gồm tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã được xác nhận cho Samsung S10 vì thế sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại thông minh Galaxy khác. Vào cuối tháng 4, một nguồn tin nặc danh đã tuyên bố rằng Samsung cuối cùng có thể phát triển một blockchain công khai hoàn chỉnh bằng mã thông báo riêng của mình.

Một phân tích Cointelegraph được công bố đầu tháng này đã đưa ra xu hướng phát triển giữa các tập đoàn Hàn Quốc như vậy như Samsung, Naver và NHN để theo đuổi đổi mới blockchain, bất chấp lập trường cứng rắn của chính phủ đối với các loại tiền điện tử phi tập trung.Nguồn Cointelegraph