Người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã đầu tư 2,6 triệu euro (2,9 triệu đô la) vào công ty khởi nghiệp phần cứng tiền điện tử Ledger.

Khoản đầu tư mang lại cho startup một mức định giá khoảng $ 290 triệu, tạp chí kinh doanh Pháp Capital đưa tin hôm thứ Tư. Người phát ngôn của Ledger xác nhận rằng Samsung đã ủng hộ startup, nhưng không thể xác nhận thêm thông tin chi tiết. Một đại diện của Samsung đã không trả lời yêu cầu bình luận bằng thời gian báo chí.

. của một vòng tài trợ lớn hơn.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập trước đây của Ledger, Éric Larchevêque, đã xác nhận khoản đầu tư nhưng từ chối bình luận thêm, Capital đưa tin. Trên Twitter, dường như Larchevêque cũng đã xác nhận tin tức, nói trong một tweet (dịch từ tiếng Pháp) rằng, Chúng tôi sẽ luôn cần ví phần cứng, nhưng để đi kèm với một cuộc cách mạng dựa trên chủ quyền cá nhân có thể truy cập được vai trò trung tâm. Chỉ

Theo tiểu sử Twitter của mình, Larchevêque hiện giữ chức chủ tịch điều hành Ledger.

Một trận đấu hợp lý

Ledger hiện đang làm việc với nhiều ngân hàng và các công ty khác để cung cấp một số tùy chọn lưu ký. Một liên doanh lưu ký với ngân hàng Nomura của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020, trong khi nhà phát triển phần cứng đồng thời hợp tác với Legacy Trust được Hồng Kông cấp phép để cung cấp dịch vụ lưu ký cho các token dựa trên ethereum.

Về phần mình, Samsung gần đây đã xông vào không gian tiền điện tử và blockchain. Gần đây, họ đã thông báo rằng một dòng điện thoại thông minh hàng đầu mới sắp ra mắt – dòng Galaxy S10 – sẽ bao gồm chức năng ví tiền điện tử. Và công ty hiện được cho là đang làm việc trên blockchain độc đáo của riêng mình dựa trên ethereum.

Thật vậy, một ngày nào đó Samsung có thể phát hành mã thông báo của riêng mình, theo CoinDesk Korea.

Hình ảnh Samsung qua Nemanja Zotovic / Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine