Dự án hệ sinh thái nhà phát triển Ripple của Xple và nền tảng blockchain của ngành công nghiệp trò chơi Forte đã cùng nhau thành lập quỹ 100 triệu đô la để hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi. Tin tức được công bố trong một thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 12 tháng 3.

Sáng kiến ​​này được thiết kế để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi thông qua việc tăng sự tham gia và kiếm tiền với người chơi. Forte được cho là nhắm mục tiêu các nhà phát triển trò chơi chạy các nền kinh tế trò chơi trực tiếp với hơn 50.000 người dùng hoạt động hàng ngày và quan tâm đến việc triển khai blockchain. Brett Seyler, Giám đốc nền tảng tại Forte cho biết:

"Những đổi mới quan trọng của công nghệ chuỗi khối mở ra tiềm năng to lớn cho gần như tất cả các hình thức tương tác kỹ thuật số. Chơi game là ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 140 tỷ đô la. các nền kinh tế mà chúng tôi tin rằng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tính toàn vẹn và khả năng phục hồi của công nghệ blockchain. "

Các sản phẩm của Forte được báo cáo sử dụng Giao thức Interledger mã nguồn mở với mã thông báo XRP của Ripple và giải pháp lưu trữ dựa trên container. Điều này có ý nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch chuỗi chéo.

Forte là một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại San Francisco được hỗ trợ bởi các công ty lớn như quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, công ty vốn giai đoạn đầu Canaan Partners và Coinbase Ventures. Xpring là sáng kiến ​​của Ripple, nhằm tạo ra một cộng đồng các nhà phát triển, doanh nhân và công ty tham gia vào công nghệ blockchain.

Blockchain đang dần xâm nhập vào ngành công nghiệp trò chơi. Gần đây, công ty khởi nghiệp token hóa tài sản kỹ thuật số dựa trên Ethereum (ETH) Enjin tuyên bố sẽ ra mắt Bộ công cụ phát triển phần mềm cho công cụ phát triển trò chơi hàng đầu Unity. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển Unity tạo ra, tích hợp và quản lý việc phân phối các mã thông báo tuân thủ ERC1155 trên blockchain Ethereum.

Vào tháng 2, công ty blockchain HashCash Consulting đã công bố hợp tác với một nhà phát triển trò chơi video không được tiết lộ của Úc. dịch vụ trao đổi và mã hóa mã hóa nhãn trắng của nó cho ngành công nghiệp trò chơi.Nguồn Cointelegraph