Mạng truyền tiền lớn MoneyGram đã tham gia hợp tác chiến lược với công ty thanh toán dựa trên blockchain Ripple, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 6.

Là một phần của thỏa thuận hai năm, hai công ty sẽ trở thành đối tác trong thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số. Là một phần của thỏa thuận, MoneyGram sẽ có thể rút tới 50 triệu đô la từ Ripple để đổi lấy vốn chủ sở hữu.

MoneyGram sẽ chủ yếu sử dụng sản phẩm thanh khoản xRapid của Ripple, cho phép tiền được gửi bằng một loại tiền tệ và ngay lập tức giải quyết bằng tiền tệ đích. Khi sử dụng mã thông báo Ripple Rip XRP cho các giao dịch chuyển tiền như vậy, xRapid có thể giải quyết một cách có chủ đích các giao dịch đó nhanh hơn so với tiền tệ fiat hoặc các tài sản kỹ thuật số chính khác. Chủ tịch và Giám đốc điều hành MoneyGram Alex Holmes cho biết:

Qua sản phẩm xRapid của Ripple, chúng tôi sẽ có khả năng thanh toán ngay lập tức tiền từ đô la Mỹ sang tiền tệ đích trên cơ sở 24/7, có tiềm năng Cách mạng hóa hoạt động của chúng tôi và hợp lý hóa đáng kể việc quản lý thanh khoản toàn cầu của chúng tôi. [[9009003]

Theo trang web của mình, MoneyGram là công ty thanh toán lớn thứ hai trên thế giới, hoạt động tại hơn 200 quốc gia. Phần lớn hoạt động kinh doanh của MoneyGram là trong thị trường kiều hối toàn cầu, giá trị ước tính trị giá 600 tỷ USD.

Vào tháng 3, Ngân hàng Liên bang Ấn Độ (IFB), một ngân hàng tư nhân thương mại, đã hợp tác với Ripple để sử dụng nó mạng cho kiều hối xuyên biên giới. Sự hợp tác này là một phần của sáng kiến ​​áp dụng các công nghệ mới vào mạng chuyển tiền của IFB, cũng đã ra mắt hai nền tảng tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để thanh toán cho Ấn Độ.

Đầu tháng này, Ripple đã ra mắt một văn phòng ở Brazil với mục tiêu mở rộng trên khắp châu Mỹ Latinh. Luiz Antonio Sacco, cựu Giám đốc điều hành tại công ty con của Brazil, nhà cung cấp giải pháp bảo hành toàn cầu, Nhóm bảo hành, sẽ thông báo lãnh đạo văn phòng mới.Nguồn Cointelegraph