Công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi tiền điện tử (SEC) để ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử được quy định mới có tên RiotX Hoa Kỳ vào cuối năm 2019. Cơ quan quản lý đã công bố các tài liệu vào ngày 14 tháng 3

Công ty tuyên bố trong hồ sơ rằng công ty con của mình, RiotX Holdings Inc, sẽ vận hành sàn giao dịch mới. Hơn nữa, các dịch vụ ngân hàng của sàn giao dịch sẽ được xử lý bởi Giao diện lập trình ứng dụng (API) do công ty phần mềm SynapseFi tạo ra.

API được lên kế hoạch, trong số các chức năng khác, phục vụ như một sự tăng cường bảo mật bằng cách theo dõi vị trí của người dùng theo thứ tự để ngăn chặn việc sử dụng dịch vụ gian lận. Ví dụ, việc sử dụng không đúng cách sẽ bao gồm việc sử dụng trao đổi tại các quốc gia thành viên của Hoa Kỳ nơi không được phép, chính xác hơn là bang Utah và Hawaii.

Người dùng RiotX sẽ được phép tạo tài khoản kết nối với các tổ chức ngân hàng được công nhận tại Hoa Kỳ , và chuyển và giữ cả fiat và tiền điện tử. Theo hồ sơ, sàn giao dịch cũng sẽ hợp tác với nhà cung cấp phần mềm trao đổi Shift thị trường.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 8 năm ngoái, SEC đã tăng cường điều tra về công ty khai thác tiền điện tử Blockchain Riot, lần đầu tiên đến với cơ quan quản lý. sự chú ý vào tháng 4 năm 2018.

Yêu cầu thông tin điều tra và trát đòi hầu tòa của SEC bắt đầu sau khi Riot Blockchain đổi tên để đưa blockchain vào thời kỳ đỉnh cao của ngành công nghiệp và chuyển trọng tâm của họ từ công nghệ sinh học sang khai thác. Cơ quan quản lý trước đây đã lưu ý rằng các công ty thay đổi tên của họ để bao gồm blockchain sẽ phải đối mặt với sự giám sát gia tăng.

Gần đây, một phân tích chuyên dụng của Cointelegraph cung cấp chi tiết về một trường hợp tương tự khác: Long Blockchain Corp, trước đây gọi là Long Island Iced Tea, một công ty thương mại công khai chuyển từ kinh doanh sản xuất đồ uống sang khai thác. Kể từ đầu tháng 3, Long Blockchain Corp đã bán doanh nghiệp đồ uống của họ, hơn một năm sau khi đổi tên.Nguồn Cointelegraph