Hôm nay, vào ngày 30 tháng 7, các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ một lần nữa tập hợp để tranh luận về chính sách tiền điện tử và chuỗi khối trong phiên điều trần được gọi là Khung kiểm soát tiền điện tử . Phiên điều trần được lên kế hoạch vào 10 giờ sáng EST và sẽ được truyền hình trực tiếp.

Lần này, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc thảo luận rộng hơn về tiền điện tử sau lời khai tập trung vào Thiên Bình dữ dội vào đầu tháng này. . Hội đồng nhân chứng sẽ được đại diện bởi Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO của công ty thanh toán Circle, người sẽ thay mặt Hiệp hội Blockchain; Rebecca M. Nelson, một chuyên gia về thương mại và tài chính quốc tế tại quốc hội nghĩ rằng sẽ phục vụ Dịch vụ nghiên cứu của Quốc hội; và giáo sư luật Mehrsa Baradaran từ Trường Luật Irvine tại Đại học California.

Dưới đây là hồ sơ ngắn gọn của cả ba nhân chứng, cùng với lập trường của họ về quy định, dựa trên lời khai đã được công bố trước của họ.

Jeremy Allaire

Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư

Lập trường đối với tiền điện tử: Tích cực

ở Philadelphia, Pennsylvania. Trong sự nghiệp ban đầu của mình, ông chủ yếu làm việc với các công nghệ internet, cuối cùng trở thành một nhà đầu tư lớn trong không gian. Năm 1995, hai năm sau khi tốt nghiệp trường Macalester College ở bang Minnesota với chuyên ngành khoa học chính trị, Jeremy và anh trai J.J. thành lập Allaire Corp, một công ty tập trung vào việc tạo ra các công cụ phát triển web. Công ty của họ đã công khai thành công vào năm 1999 và sau đó được sáp nhập với đối thủ Macromedia vào năm 2001. Hai năm sau, Jeremy Allaire rời Macromedia để làm việc cho công ty đầu tư mạo hiểm General Catalyst Partners. Năm 2004, Allaire thành lập Brightcove, một nền tảng video trực tuyến. Sau đợt chào bán công khai ban đầu vào năm 2012, Allaire thôi giữ chức Giám đốc điều hành của Brightcove vào năm 2013 nhưng vẫn tiếp tục làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Vào tháng 10 năm 2013, Allaire và Sean Neville thành lập Circle, một công ty khởi nghiệp để tạo điều kiện chuyển tiền với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC). Sản phẩm cốt lõi của công ty, Circle Pay, về cơ bản là một ví để lưu trữ và gửi tiền điện tử. Tính năng chính của nó là BTC được giữ trong ví được bảo hiểm, do đó, trong trường hợp tiền bị đánh cắp từ tài khoản người dùng, tất cả số tiền sẽ được bồi thường. Nó đã được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư chính, blue-chip, bao gồm Goldman Sachs.

Năm 2015, Circle trở thành công ty đầu tiên nhận được BitLicense, giấy phép kinh doanh để thực hiện các hoạt động tiền tệ kỹ thuật số tại bang New York. Vào tháng 2 năm 2018, công ty Allaire, đã thông báo rằng họ đã mua Poloniex, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 400 triệu đô la. Vào tháng 9 cùng năm, Circle đã ra mắt một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD có tên là USD Coin (USDC).

Khi, vào đầu tháng 7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet về tiền điện tử, nổ tung Bitcoin và Libra, Allaire Twitter. Tuyên bố của ông lặp lại rằng nhiều nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain tuyên bố rằng sự thừa nhận, mặc dù là một điều tiêu cực, vẫn còn một chặng đường dài để thúc đẩy nguyên nhân. Allaire đã viết:

Có thể là tín hiệu tăng giá lớn nhất cho BTC từ trước đến nay. Crypto hiện là một vấn đề chính sách của Tổng thống / Toàn cầu. Mọi người ở khắp mọi nơi sẽ nắm lấy sự pha trộn giữa tiền kỹ thuật số có chủ quyền và không có chủ quyền. [[9009003]

Allaire rất ủng hộ quy định, vì ông đã nhấn mạnh nhiều lần rằng không gian tiền điện tử cần sự chắc chắn về quy định hơn. Chẳng hạn, vào tháng 5 năm nay, doanh nhân này đã lập luận trong một bài đăng trên blog rằng tài sản kỹ thuật số đại diện cho một loại công cụ tài chính mới cơ bản và không nên được coi là một loại bảo mật, hàng hóa hoặc tiền tệ, đồng thời cho rằng Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ đang bị buộc phải phát triển hướng dẫn về tiền điện tử, coi chúng là chứng khoán. Allaire cũng tuyên bố trong cùng một bài đăng trên blog rằng các luật hiện hành không thể giải quyết vấn đề về tiền điện tử:

Hồi Chúng tôi kêu gọi các nhà lập pháp nhận ra sức mạnh kinh tế vô song mà sự đổi mới không được phép đã giải phóng và hành động để cho các công nghệ tiền điện tử và chuỗi khối hưng thịnh. Chúng tôi biết các nhà lập pháp muốn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và muốn họ nắm lấy cơ hội để lãnh đạo trách nhiệm. [[9009003]

Vào ngày hôm sau, Allaire tuyên bố rằng Circle phải loại bỏ 30 vị trí công việc – khoảng 1/10 Theo các nhân viên của Circle, Giám đốc điều hành Circle sẽ nhấn mạnh vấn đề của hệ thống ngân hàng hiện tại với vấn đề rửa tiền, trong đó 99% là Rửa tiền không bị phát hiện. Sau đó, All Allaire đã hình dung ra một tương lai tốt hơn, một trong những công trình được xây dựng dựa trên sự chuyển đổi công nghệ được mở ra bởi các tài sản kỹ thuật số và blockchains, với công nghệ sổ cái công khai phi tập trung đảm bảo tuân thủ Biết khách hàng của bạn và phòng chống rửa tiền (AML) các quy tắc, giúp cải thiện triệt để quyền riêng tư và giảm rò rỉ dữ liệu. [[9009003]

Hơn nữa, Allaire sẽ thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ hiểu về sự khác biệt Mười hai USD Coin và Libra, đưa ra rằng, thông báo gần đây về tiền điện tử Libra là lần đầu tiên nhiều người nghe về khái niệm về một stablecoin. Đặc biệt, ông cho rằng USDC có nhiều trường hợp sử dụng hơn Libra vì nó được xây dựng trên Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất, và stablecoin của công ty anh ta cuối cùng sẽ trở thành bất khả xâm phạm về blockchain của Google. Ngoài ra, Allaire đã nhắc lại rằng stablecoin là những khối xây dựng quan trọng cho nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai. [MộttrongnhữngcâuhoànthiệntronglờikhaicủaAllaire

Triệu Nếu không có khung chính sách quốc gia lành mạnh, thực dụng và nhanh nhẹn đối với tài sản kỹ thuật số, tôi lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ không đứng đầu thế giới về công nghệ mới quan trọng này, rằng nó sẽ tiếp tục tụt lại phía sau và rằng nó sẽ không gặt hái được đầy đủ lợi ích của việc chuyển đổi kinh tế mà tài sản kỹ thuật số sẽ mang lại.

Rebecca M. Nelson

Nghề nghiệp: Nhà nghiên cứu

Lập trường đối với tiền điện tử: Trung lập

Nelson đã làm việc trong ngành thương mại và tài chính quốc tế – cánh tay nghiên cứu chính sách công của Quốc hội Hoa Kỳ – kể từ năm 2009, cùng năm cô nhận bằng tiến sĩ. trong khoa học chính trị từ Đại học Harvard. Vào tháng 12 năm 2018, Nelson đã trình bày một báo cáo trước Quốc hội có tên là Cách tiếp cận quốc tế đối với các loại tiền kỹ thuật số. Ở cuối tài liệu dài 20 trang, bà tuyên bố rằng một số vấn đề và câu hỏi giám sát tiềm năng cho Quốc hội Có thể được lượm lặt từ các quốc gia khác có thể cung cấp thông tin cho các quy định của Hoa Kỳ về Thị trường tiền điện tử? [[9009003]

Thật vậy, Nelson nhấn mạnh rằng lời khai hiện tại của cô cũng tập trung vào bối cảnh quốc tế về tiền tệ kỹ thuật số và các vấn đề chính sách mới nổi. các loại tiền điện tử và cách chúng được đối xử ở các khu vực pháp lý khác nhau – chẳng hạn như Malta, Trung Quốc và Nhật Bản – Nelson thảo luận về các dự án tiền điện tử được thực hiện bởi các tập đoàn lớn và lý do tiềm năng khiến Libra gặp phải sự phẫn nộ chưa từng thấy. Lời khai bằng văn bản của cô nói:

Facebook Facebook đã thu hút được nhiều sự quan tâm và phản ứng dữ dội hơn so với các kế hoạch tiền điện tử của nó so với các MNC tài chính truyền thống khác, do các câu hỏi về việc Facebook bị thiếu chuyên môn trong lĩnh vực ngân hàng, quy mô của mạng của nó và những lo ngại về việc xử lý dữ liệu người dùng của nó. [[[9009003]

Sau đó, Nelson kết luận:

Áp dụng quy mô lớn của tiền tệ kỹ thuật số có thể có một loạt các hàm ý chính sách đối với Hoa Kỳ, bao gồm sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng, AML / CFT, cân nhắc về quyền riêng tư và chính sách trừng phạt, trong số những người khác. Hồi

Mehrsa Baradaran

giáo sư

Lập trường đối với tiền điện tử: Tiêu cực

Mehrsa Baradaran là giáo sư luật sinh ra ở Iran chuyên về luật ngân hàng tại Đại học California, Irvine. Cô di cư đến Hoa Kỳ cùng gia đình vào năm 1986, nơi cô theo học tại Đại học Brigham Young. Sau khi tốt nghiệp, cô đến Đại học New York, nơi cô lấy bằng luật.

Năm 2015, cuốn sách của cô về cách thức một nửa ngân hàng khác: Loại trừ, khai thác và mối đe dọa đối với dân chủ đã được xuất bản để được hoan nghênh. Trong đó, Baraban thảo luận về khái niệm ngân hàng bưu chính, trong đó các ngân hàng đại chúng cung cấp một loạt các dịch vụ giao dịch, bao gồm giao dịch tài chính, chuyển tiền, tài khoản tiết kiệm và cho vay nhỏ. Những tổ chức này sẽ vẫn có giá phải chăng vì quy mô kinh tế và vì cơ sở hạ tầng bưu chính hiện có ở Hoa Kỳ, nếu không có cổ đông, họ sẽ không bị buộc phải tìm kiếm lợi nhuận và có thể bán dịch vụ với chi phí, cô viết. Ý tưởng này sau đó đã được Bernie Sanders chứng thực.

Vào tháng 12 năm 2017, Baradaran tuyên bố trên Twitter rằng cô đã quen thuộc với tiền điện tử, vì cô đã theo dõi không gian trong nhiều năm. Nhận xét được đưa ra trong cuộc tranh luận của cô với Steven McKie, một thành viên cộng đồng và CEO tích cực, người làm việc trong quản lý tài sản dựa trên blockchain. Là một phần của tranh luận, Baradaran chỉ trích Bitcoin vì thiếu tiềm năng trở thành công cụ để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo do tính biến động cao và việc áp dụng hạn chế, trong số những lý do khác.

Tôi đã theo dõi bitcoin và tiền điện tử trong nhiều năm. Tôi không tin rằng sự hiểu biết của tôi bị hạn chế, nhưng luôn vui mừng khi đọc thêm. [[9009003]

Vì vậy, Baradaran bắt đầu lời khai sắp tới của mình trước Quốc hội bằng cách lập luận rằng các ngân hàng và một số khách hàng có lợi nhuận thấp và tham chiếu khái niệm ngân hàng bưu chính như một cửa ngõ tiềm năng cho những người không có tiền sử (cũng là đối tượng chính của Thiên Bình, theo tài liệu quảng cáo của nó).

Giáo sư luật sau đó đã đưa ra ý tưởng cuối cùng đằng sau lời khai của mình, nói rằng tiền điện tử không phải là cách để đạt được sự bao gồm tài chính. Từ đó, bà lập luận:

fintech chỉ phục vụ dân số đã bị lừa và việc sử dụng blockchain bị giới hạn ở những người am hiểu về kỹ thuật. Không có lý do để nghi ngờ ý định tốt của các công ty công nghệ này, nhưng tôi tin rằng có một sự không phù hợp cơ bản giữa các vấn đề và rào cản mà khuôn mặt không được bảo vệ và các giải pháp công nghệ được đưa ra. Những gì khách hàng không cần thiết là những nơi đơn giản và an toàn để tiết kiệm tiền của họ, và sau đó là những cách thuận tiện và rẻ tiền để sử dụng nó. Sản phẩm phổ biến nhất dành cho người tiêu dùng có thu nhập thấp là một thẻ ghi nợ trả trước rất đơn giản và vẫn rất đắt tiền. [[9009003]

Theo quan điểm của Baradaran, tiền điện tử chỉ có thể giúp đỡ cho tất cả các lực lượng lao động và các tổ chức chuyển sang chấp nhận tiền điện tử. Cô tiếp tục nói:

Một số người có thể lập luận rằng việc chấp nhận toàn bộ tiền điện tử là không cần thiết để cung cấp một số biện pháp lợi ích cho nền tảng, nhưng sau đó chúng ta còn tranh cãi về việc bao gồm bao nhiêu tài chính là tốt đủ, ai nên được đưa vào, và vẫn phải làm gì với những người bị bỏ rơi. [[9009003]

Baradaran kết thúc lời khai của mình bằng cách nhấn mạnh rằng có sự bất bình đẳng và các vấn đề trong hệ thống ngân hàng Mỹ và họ phải Đã sửa, nhưng chỉ sử dụng các phương tiện dân chủ. Sau đó, bà nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử muốn chiếm lấy nơi mà các tổ chức công cộng của chúng ta đã thất bại, nhưng ông cho rằng cuối cùng đó là nhiệm vụ của Quốc hội.Nguồn Cointelegraph