QuadrigaCX trao đổi tiền điện tử Canada gặp rắc rối với khách hàng của mình 190 triệu đô la và không thể truy cập vào hầu hết các khoản tiền, theo hồ sơ tòa án thu được bởi CoinDesk.

Trong một bản tuyên thệ tuyên thệ đệ trình ngày 31 tháng 1 với Tòa án tối cao Nova Scotia, Jennifer Robertson, được xác định là góa phụ của người sáng lập QuadrigaCX, Gerald Cotten, cho biết sàn giao dịch nợ khách hàng khoảng 250 triệu CAD (190 triệu đô la) . Công ty trước đó đã tuyên bố họ đã nộp đơn xin bảo vệ chủ nợ trên trang web của mình, nhưng bản thân việc nộp đơn cung cấp chi tiết hơn về tình trạng khó khăn của nó.

Tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2019, có khoảng 115.000 người dùng có số dư đã đăng ký trên sàn giao dịch, với 70 triệu đô la CAD trong fiat và 180 triệu CAD trong tiền điện tử nợ tổng thể, theo hồ sơ.

Sàn giao dịch nắm giữ khoảng 26.500 bitcoin (92,3 triệu USD), 11.000 bitcoin tiền mặt (1,3 triệu USD), 11.000 bitcoin tiền mặt SV (707.000 USD), vàng 35.000 bitcoin (352.000 USD), gần 200.000 litecoin (6,5 triệu USD) 46 triệu đô la), tổng cộng là 147 triệu đô la, theo bản khai có tuyên thệ.

Không rõ phần trao đổi tiền điện tử nào được giữ trong kho lạnh, so với ví nóng của nó. Trong bản khai, Robertson giải thích rằng chỉ có một lượng tiền xu tối thiểu được lưu trữ trong ví nóng, nhưng chi tiết cụ thể không được cung cấp.

Robertson nói thêm rằng:

Thủ tục thông thường là [QuadrigaCX founder and CEO Gerald Cotten] sẽ chuyển phần lớn các đồng xu sang kho lạnh như một cách để bảo vệ tiền khỏi bị hack hoặc trộm cắp ảo khác. [[9009003]

Cô nói thêm rằng Cotten chịu trách nhiệm duy nhất trong việc xử lý các khoản tiền và tiền xu, và các thành viên còn lại trong nhóm không gặp may mắn khi truy cập vào ví lạnh trao đổi từ đó.

Có khả năng một số quỹ Quadriga đã được lưu trữ trên các sàn giao dịch khác, mặc dù điều này chưa được xác nhận, cô nói.

Cotten được báo cáo đã chết vì bệnh Crohn Lúc ở Jaipur, Ấn Độ vào đầu tháng 12 năm 2018. Sàn giao dịch tuyên bố cái chết của ông vào đầu tháng này. Một giấy chứng tử đã được đưa vào danh sách tang vật.

Người sáng lập dường như chỉ có quyền kiểm soát hoặc kiến ​​thức về giải pháp kho lạnh Quadriga. Robertson đã viết rằng sau khi ông qua đời, hàng tồn kho tiền điện tử của Quad Quadriga đã trở nên không có sẵn và một số trong đó có thể bị mất. Hồi

Sau đó, cô nói thêm rằng cô không có hồ sơ kinh doanh nào cho QuadrigaCX hoặc các công ty liên kết của nó. Trong khi cô ấy có máy tính xách tay Cotten, thiết bị được mã hóa và cô ấy không có mật khẩu hoặc khóa khôi phục. Trong khi một chuyên gia tư vấn đã được giữ lại để thử và khôi phục nội dung trên máy tính xách tay, anh ta đã hạn chế thành công cho đến nay.

Các vấn đề của Fiat

Việc trao đổi quyền truy cập vào các tổ chức fiat của nó cũng đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề ngân hàng, các hồ sơ cho biết. Cụ thể, một cuộc chiến pháp lý đã được giải quyết với Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đã dẫn đến các vấn đề đang diễn ra.

Đặc biệt, một bộ xử lý thanh toán làm việc với Quadriga, Billerfy, đã báo cáo các vấn đề với việc tìm kiếm đối tác ngân hàng, ngăn bộ xử lý không tiết lộ bất kỳ khoản tiền nào cho trao đổi, và do đó, cho khách hàng của mình.

Ngoài khoảng 30 triệu CAD hiện đang được Billerfy nắm giữ, ba bộ xử lý bên thứ ba khác đang nắm giữ khoảng $ 565.000 CAD kết hợp.

Một bộ xử lý thanh toán thứ năm có tên WB21 đang nắm giữ thêm 9 triệu CAD và 2,4 triệu USD (tổng cộng khoảng 9,2 triệu USD) thay mặt Quadriga.

Tuy nhiên, WB21 và từ chối phát hành tiền hoặc trả lời các thông tin liên lạc từ Quadriga, một bản tuyên thệ tuyên bố.

WB21 không thể đưa ra bình luận ngay lập tức. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang kiện WB21 US Inc và WB21 NA Inc, cũng như các cá nhân liên kết về các cáo buộc gian lận không liên quan.

Theo một số vấn đề bổ sung của người Viking, Robertson lưu ý rằng người dùng cũng đã tiếp tục gửi tiền sau cái chết của Cotten, điều mà sàn giao dịch chấp nhận. Một số trong số này đến từ tiền gửi tự động, mặc dù CoinDesk đã xác nhận rằng tiền gửi thủ công cũng được chấp nhận từ ít nhất một người dùng.

Yêu cầu hỗ trợ

Bản tuyên thệ kết luận với một yêu cầu tòa án tạm dừng các thủ tục tố tụng để tránh bất kỳ vụ kiện nào có thể được đệ trình.

.

Nhiều người, nếu không phải tất cả các khách hàng của Sàn giao dịch, khách hàng có thể bị thiệt hại thêm nếu không ở lại, cô nói.

Người dùng đã phàn nàn về các vấn đề rút tiền và thiếu thông tin liên lạc từ nhóm QuadrigaCX, trong nhiều tháng, với những lo ngại trầm trọng vào đầu tuần này khi trang web ngừng hoạt động để bảo trì.

Robertson lưu ý rằng các giám đốc mới của sàn giao dịch đã bỏ phiếu cho tạm thời tạm dừng nền tảng vào ngày 26 tháng 1. Mặc dù cô không nói rõ rằng trang web đã bị sập do đó, cổng thông tin chỉ có thể truy cập được vào sáng ngày 28 tháng 1

Để giúp trả lại tiền cho người dùng, sàn giao dịch đang xem xét bán ra nền tảng hoạt động của nó. Nhiều bên liên kết đã liên hệ với sàn giao dịch để hỏi về việc mua lại nền tảng vận hành, mặc dù không có tên nào trong hồ sơ.

Robertson nói thêm rằng cô tin rằng nền tảng giao dịch trên thị trường có thể có giá trị đáng kể, nhưng giá trị này có thể bị giảm nếu trao đổi bị kiện.

Đọc bản tuyên thệ của Robertson tại đây:

Jennifer Robertson Bản tuyên thệ trên Scribd

Hình ảnh cờ Canada qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine