Noelle Acheson là một cựu chiến binh phân tích công ty và là thành viên của nhóm sản phẩm CoinDesk.

Bài viết sau đây ban đầu xuất hiện trên Crypto Crypto của CoinDesk, một bản tin cho thị trường tổ chức, với tin tức và quan điểm về cơ sở hạ tầng tiền điện tử được gửi vào mỗi thứ ba. Đăng ký tại đây.

_______

Mở khá nhiều nguồn phương tiện tài chính chính thống và khó có thể cảm thấy vui vẻ. Tăng trưởng kinh tế đang chậm lại. Đường cong năng suất được làm phẳng. Căng thẳng thương mại đang căng thẳng. Có rất nhiều nhà đầu tư tổ chức băn khoăn.

Tuy nhiên, không ai trong số những lo lắng đó là ưu tiên hàng đầu cho các nhà đầu tư tổ chức ngày nay khi nói đến đầu tư tiền điện tử của họ. Cùng với hầu hết lĩnh vực blockchain, họ đã hăng say hơn trong bộ phim đang diễn ra xung quanh cái chết của CEO của một sàn giao dịch tiền điện tử Canada.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ câu chuyện trên CoinDesk, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Canada được cho là QuadrigaCX, vốn đã gặp rắc rối vì tài khoản bị đóng băng, đã qua đời bất ngờ tại Ấn Độ vào tháng 12. Bỏ qua sự hồi hộp về chiếc máy tính xách tay được mã hóa, sự tồn tại của ví lạnh và vai trò chính xác của chihuahuas trong tất cả những điều này, chi tiết thu hút sự chú ý là rõ ràng anh ta là người giữ mật khẩu duy nhất có thể truy cập vào tiền của khách hàng. Khi chết, anh ta mang theo mật khẩu.

Nhìn bề ngoài, có vẻ như điều này có liên quan nhiều đến đầu tư tổ chức. Việc trao đổi không chính xác nhằm kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt. Nhưng số phận của nó và của các khách hàng của nó chỉ ra một sự thật cơ bản về đầu tư tiền điện tử cho các tổ chức, một trong đó cả hai quyết định phân bổ màu sắc và định hình cơ sở hạ tầng mới nổi.

Nó từ này: Thị trường tiền điện tử là thị trường chỉ ngoài kia tại thời điểm mà rủi ro hoạt động lớn hơn rủi ro thị trường. Và điều này nhấn mạnh cả điểm yếu đầu tư tiền điện tử và cơ hội của nó.

Khối xây dựng

Độc giả của bản tin này biết rằng mỗi tuần có tin tức tích cực về phát triển cơ sở hạ tầng cho các giao dịch tổ chức. Đôi khi, nó liệt kê một danh sách hoặc ra mắt, đôi khi là một quan hệ đối tác hoặc sáp nhập, và các mảng vật phẩm thường kết hợp với nhau để tạo ấn tượng về sự tiến hóa mang tính xây dựng.

Thông thường tin tức có liên quan đến an ninh. Giấy phép được tìm kiếm và trao tặng, trong đó ngụ ý giám sát lớn hơn; các quy trình tuân thủ được thúc đẩy, điều này trấn an các nhà quản lý; và các sản phẩm và dịch vụ mới nhấn mạnh an ninh chặt chẽ hơn, giải quyết các mối quan tâm của thị trường. Âm điệu chung là một trong những nâng cao tiêu chuẩn tổng thể để đáp ứng mong đợi của tổ chức.

Rõ ràng, những động thái này (và nhiều hơn nữa giống như chúng) là cần thiết. Thị trường tiền điện tử non trẻ vẫn chưa được kiểm soát, vì các tổ chức chính thức trên toàn thế giới phải vật lộn với sự lựa chọn giữa việc phù hợp với loại tài sản mới vào các nghĩa vụ hiện có hoặc tạo ra các nghĩa vụ mới.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức không thích sự mơ hồ khi nói đến các quy trình. Rất ít người có thể chấp nhận rủi ro bị phạt tiền hoặc bối rối công khai do không tuân thủ các quy tắc khi cuối cùng chúng xuất hiện.

Hơn nữa, các doanh nghiệp được xây dựng trên các công nghệ mới thường cảm thấy theo cách của họ trên đường cong phát triển. Như bất kỳ ai liên quan đến an ninh mạng đều biết, nó gần như không thể thấy trước và bảo vệ trước mọi cuộc tấn công có thể xảy ra. Với chứng khoán truyền thống, nhìn chung có một số truy đòi hoặc đi bộ trở lại. Nhưng hầu hết các loại tiền điện tử vẫn là chứng khoán không ghi tên, điều này tiềm ẩn một mức độ rủi ro lưu ký hoàn toàn khác.

Lớp lót bạc

Điều kiện độc đáo này của thị trường tiền điện tử không phải là bất lợi. Trái lại.

Đầu tiên, nguyên tắc tiến bộ của người Bỉ và tác động của nó đối với động lực cũng được ghi lại. Các bước hữu hình và có thể xác định được trong quá trình phát triển ngành mang đến một bầu không khí mang tính xây dựng, mang lại sức mạnh não bộ nhiều hơn và giữ đà phát triển, bất kể biến động giá cả.

Thứ hai, sự tập trung vào bảo mật làm nổi bật giới trẻ thị trường cũng như tiềm năng của nó. Mặc dù việc cải thiện tính bảo mật của việc nắm giữ tiền điện tử có vẻ như là một bước khởi đầu cơ bản, cơ hội tham gia vào việc tạo ra một loại tài sản mới là rất hiếm.

Hơn nữa, hồ sơ hoàn trả rủi ro của tiền điện tử nói chung càng trở nên bất đối xứng hơn khi cơ sở hoạt động của các giao dịch – công nghệ, quy định và chất lượng của những người tham gia thị trường – tiếp tục phát triển. Và thị trường gấu đang tạo ra một không gian thở rất cần thiết cho việc xây dựng để tiến lên, an ninh được cải thiện và các nhà đầu tư trở nên quen thuộc hơn với các nguyên tắc cơ bản.

Tiến trình cấp nhập cảnh này tạo tiền đề cho những rủi ro phức tạp hơn khi thị trường đáo hạn.

.

Lớn lên

Mặc dù vô cùng đau đớn với nhiều người, những bài học rút ra từ bảo mật lỏng lẻo của QuadrigaCX và quản trị gần như không tồn tại là một phần quan trọng của sự tiến hóa này. Ngoài giáo dục không mong muốn, những sai lầm nghiêm trọng phục vụ để làm nổi bật các lỗ hổng, tập trung chú ý và trau dồi các ưu tiên. Điều này làm cho khu vực này mạnh hơn.

Trong khi đó, cơ sở hạ tầng tiền điện tử tiếp tục phát triển và bất kỳ mối quan tâm nào đã bị sợ hãi sẽ quay trở lại khi ngành nghề gia tăng sự chuyên nghiệp hóa làm dịu mối lo ngại về các lỗ hổng hoạt động.

Cuối cùng, các nhà đầu tư tổ chức vào tài sản tiền điện tử sẽ có thể quay lại làm những gì họ làm tốt nhất: băn khoăn về rủi ro thị trường và đảm nhận các vị trí phù hợp.

Sụp đổ hình ảnh thẻ thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine