Công ty mạng bán hàng tiền điện tử ngoại tuyến phi tập trung Pundi X đã giới thiệu điện thoại thông minh blockchain Blok trên Blok (BOB) tại triển lãm thương mại IFA tại Berlin. Cổng thông tin tập trung CIOL vào ngày 10 tháng 9.

Pundi X tuyên bố rằng BOB là điện thoại thông minh đầu tiên trong đó mọi bit dữ liệu sẽ được thực thi trên hệ sinh thái blockchain Function X – blockchain của công ty.

Một hệ sinh thái phi tập trung để bảo vệ quyền riêng tư

Do đó, không có nhà cung cấp dịch vụ tập trung nào có thể truy cập dữ liệu của người dùng. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Pundi X, Zac Cheah đã nhận xét về sự phát triển:

Hồi BOB đánh dấu một bước tiến lớn trong sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra Blockchain Internet, một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn, nơi mọi dữ liệu được chia sẻ là dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu. Chỉ

Người dùng cũng sẽ có thể chuyển đổi thiết bị giữa chế độ blockchain và chế độ Android. Ở chế độ Android, thiết bị này hoạt động giống như một thiết bị di động dựa trên Android truyền thống.

Ở chế độ blockchain, mặt khác, thiết bị chạy trên hệ thống (OS) mã nguồn mở (OS) của công ty. HĐH này bị cáo buộc phân cấp tất cả các quy trình của thiết bị, cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ. Cheah hứa:

CƠ SỞ đưa ra một cái nhìn lén lút về một thế giới được hỗ trợ hoàn toàn bởi công nghệ blockchain, nơi mọi người đều kiểm soát dữ liệu của chính mình và mọi thứ được thực thi với sự kỳ vọng về tính bất biến và minh bạch. ]

Một thiết kế sáng tạo

Ngoài ra, điện thoại thông minh còn có thiết kế mô-đun gợi nhớ đến thiết bị cầm tay bị hủy bỏ Project Ara của Google. Một hệ thống như vậy cho phép người dùng chuyển đổi và nâng cấp các thành phần vật lý của thiết bị.

Pundi X được cho là đang khởi động một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter, định giá điện thoại ở mức $ 599 với chỉ 5.000 thiết bị được bán trong đợt đầu tiên .

Không phải điện thoại thông minh blockchain đầu tiên

BOB không phải là nỗ lực đầu tiên trong việc tạo ra một chiếc điện thoại có nghĩa là cho phép người dùng tiếp cận thân thiện hơn với công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc LG đang làm việc với các nhà phát triển blockchain để ra mắt đối thủ với điện thoại thông minh blockchain Klaytn của Samsung.

Cũng vào đầu tuần này, nó đã được báo cáo rằng Finney – Điện thoại thông minh hỗ trợ blockchain đầu tiên trên thế giới đã ra mắt vào năm ngoái – sẽ sớm có sẵn để mua ở Bangladesh.

Cuối cùng, gã khổng lồ điện tử tiêu dùng Đài Loan HTC cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt một mô hình thế hệ thứ hai của blockchain. điện thoại thông minh trước cuối năm 2019. Vào tháng 3, công ty cũng tuyên bố rằng họ có kế hoạch đưa khả năng nút đầy đủ của Bitcoin vào điện thoại thông minh.Nguồn Cointelegraph