Công ty năng lượng blockchain của Úc Power Ledger đã hợp tác với một nhà bán lẻ năng lượng địa phương để triển khai công nghệ của mình ở Nam Úc. Phần mềm dựa trên blockchain của Power Ledger sẽ cho phép người Úc gộp bộ lưu trữ năng lượng mặt trời và pin dư thừa của họ vào Nhà máy điện ảo để kiểm soát và quản lý năng lượng tốt hơn.

Trong quan hệ đối tác, Power Ledger sẽ tích hợp ứng dụng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain (PowerP Plant) cho một nhà cung cấp thương mại của nhà bán buôn điện Úc, Power club, công ty đã công bố vào ngày 7 tháng 11

Tương tự như các sáng kiến ​​gần đây khác bởi Power Ledger, dự án mới dự định cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào giá điện bán buôn và giảm chi phí năng lượng hàng năm.

Cụ thể, các thành viên của Powerclub sẽ có thể tích trữ năng lượng mặt trời và pin dự trữ của họ để hoạt động như một VPP, một nhà máy điện phân tán dựa trên đám mây được thiết kế để tăng cường sản xuất điện và cung cấp giao dịch năng lượng. Do đó, người dùng sẽ được phép bán năng lượng mặt trời trong thời kỳ nhu cầu điện cao và tăng giá, báo cáo ghi chú.

Công nghệ của Power Ledger nhằm phân cấp và dân chủ hóa ngành năng lượng

Dự kiến ​​sẽ cho phép người Úc giành quyền kiểm soát khi họ sử dụng năng lượng và họ phải trả bao nhiêu, do đó tránh được các chi phí và chi phí ẩn khác của các nhà bán lẻ điện, như thông cáo báo chí.

Jemma Green, đồng sáng lập và chủ tịch tại Power Ledger, lưu ý trong một tuyên bố rằng tương lai của ngành điện sẽ được phân cấp và dân chủ hóa, giống như những gì đã xảy ra với ngành taxi với các ứng dụng trình chiếu như Uber và Ola. Bạn không còn cần phải là một công ty điện lực lớn để thương mại hóa năng lượng, mà Green Green tuyên bố.

Trong thông cáo báo chí, Power Ledger nói rằng thỏa thuận thương mại mới là quy mô lớn đầu tiên trong giao dịch năng lượng của nó. Công nghệ. Thỏa thuận này được thực hiện từ các phi công giao dịch năng lượng đầu tiên của Power Ledger ở Tây Úc được ra mắt vào tháng 9 năm 2019.

Đầu tháng 10, công ty đã công bố một thử nghiệm giao dịch năng lượng dựa trên blockchain khác ở khu vực Kanto của Nhật Bản, thử nghiệm thứ hai tại nước này dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 12 năm 2019.Nguồn Cointelegraph