Changpeng Zhao (CZ), CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, đã thông báo rằng nền tảng này có kế hoạch hoàn trả lại tiền gửi và rút tiền vào ngày mai. CZ đã đưa ra thông báo trong một bản cập nhật sự cố bảo mật được công bố vào ngày 12 tháng 5 trong vụ đánh cắp khoảng 7.070 bitcoin (BTC) từ ví nóng của sàn giao dịch – trị giá hơn 40 triệu đô la vào thời điểm đó.

Trong bản cập nhật mới nhất, CEO giữ thông tin chi tiết về hành động sau hack của nhóm trao đổi, nói công chúng rằng ông sẽ tiết lộ thêm thông tin một khi nền tảng đã phục hồi hoàn toàn tất cả các hoạt động của nó. Do đó, ông đã phác thảo ngắn gọn rằng:

Hồi đội của chúng tôi đang đạt được tiến bộ và đã làm việc đến cuối tuần. Trong vài ngày qua, chúng tôi đã thực hiện một số đại tu đáng kể cho hệ thống của mình, với một số lượng lớn các tính năng bảo mật nâng cao được thêm vào và / hoặc hoàn toàn được kiến ​​trúc lại. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về một số thay đổi sau này. [[9009003]

Bản cập nhật này thể hiện phản hồi chính thức thứ ba từ CEO trao đổi kể từ khi vụ việc xảy ra – lần đầu tiên là AMA trực tiếp sau hack và lần thứ hai là một phác thảo ngắn về các biện pháp đang được thực hiện để giảm thiểu khả năng vi phạm an ninh trong tương lai.

Từ các tiết lộ của Binance cho đến nay, người ta biết rằng vụ hack đã được báo trước và được thực hiện bởi một loạt các chiến thuật bao gồm lừa đảo và vi rút để có được số lượng lớn mã 2FA và khóa API.

] Vụ việc cũng gây ra một cuộc tranh cãi tiếp theo khi CZ công khai tiết lộ rằng anh ta đã xem xét – và từ chối – ý tưởng phản hồi vụ hack bằng cách tiếp cận lại chuỗi khối Bitcoin gây tranh cãi: tức là thực hiện các bước để khuyến khích các công ty khai thác tạo ra sự đồng thuận để đạt được 51% Theo một số ý kiến ​​- cho biết, khả năng băm của mạng lưới để tổ chức lại các giao dịch của blockchain sau khi thua lỗ.

Để đáp lại sự chỉ trích của cộng đồng nhiệt thành, CEO đã chọn không thử chiến lược này thiệt hại có thể có uy tín đối với bitcoin và đe dọa đến các nguyên tắc bất biến và phân cấp của nó.

Để nhấn thời gian, Binance được xếp hạng trao đổi lớn thứ tư Trên toàn cầu, chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng ngày giảm 24% trong 24 giờ qua.

Sau một tuần tăng giá nhiều tháng, bitcoin (BTC) đang giao dịch giảm 4,3% trong ngày, nhưng vẫn ở trên mức Đánh dấu 7.000 đô la ở mức 7.058 đô la để bấm giờ, theo CoinMarketCap.Nguồn Cointelegraph