Phòng Tài chính kế hoạch tiếng Anh là gì? | https://kinhdoanhthongminh.net

phong-tai-chinh-ke-hoach-tieng-anh-la-gi
Thuật ngữ Phòng Tài chính kế hoạch được sử dụng rất nhiều trong toàn bộ những công ty và tổ chức triển khai khác nhau dù là những doanh nghiệp hay tổ chức triển khai xã hội. Vì vậy, hiểu rõ những định nghĩa tương quan và biết được phòng Tài chính kế hoạch tiếng Anh là gì sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách đúng chuẩn trong những việc làm của mình .Phòng Tài chính kế hoạch tiếng Anh là gì?

Bạn đang đọc: Phòng Tài chính kế hoạch tiếng Anh là gì? | https://kinhdoanhthongminh.net

Tài chính – Kế hoạch là một trong những bộ phận rất quan trọng của một tổ chức triển khai doanh nghiệp, tương hỗ cho những chỉ huy doanh nghiệp quản lý tài chính một cách khoa học, đúng mực và có kế hoạch .

 

“Trong tiếng Anh, một số từ thường được dùng cho Phòng Tài chính kế hoạch là Financial Planning Office hay Financial Planning Department.”

Vai trò chức năng của Phòng Tài chính kế hoạch

Phòng Tài chính kế hoạch sẽ đảm nhiệm tổng thể những công tác làm việc tương quan đến tài chính của một đơn vị chức năng, thế cho nên, nhiệm vụ của phòng này cũng rất phong phú. Dưới đây là một số ít vai trò quan trọng chính yếu thường được đảm nhiệm bởi Phòng Tài chính kế hoạch :

Dự toán ngân sách cho doanh nghiệp/tổ chức

Dù với một nguồn tài chính ( nguồn tiền ) nhỏ hay lớn thì việc tiêu tốn như thế nào cũng rất quan trọng so với một doanh nghiệp. Vì vậy, việc lập kế hoạch tài chính hàng kỳ là một việc mà Phòng tài chính kế hoạch cần làm .

Cụ thể, Phòng tài chính kế hoạch sẽ tổng hợp thông tin tài chính của doanh nghiệp và nhu yếu của từng bộ phận, sau đó thao tác với ban chỉ huy để phân chia ngân sách sao cho tương thích nhất. Một dự trù ngân sách hiệu suất cao sẽ góp thêm phần giúp doanh nghiệp quản lý và vận hành hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và tăng doanh thu .

Việc dự trù ngân sách này thường được triển khai định kỳ hàng tháng, năm, quý hoặc quá trình 5 năm để giúp doanh nghiệp có https://www.nikeshoebot.com/cheap-valium/ được một cái nhìn rõ ràng về dòng tiền ra vào cũng như dự kiến được hiệu quả hoạt động giải trí trong kỳ đó .

Tuy nhiên, việc dự trù ngân sách thành công xuất sắc là khi thực tiễn và dự trù không quá chênh lệch, mức chênh lệch này tùy thuộc pháp luật của công ty, quy mô công ty và ngành nghề mà công ty hoạt động giải trí .

Theo dõi chi tiêu hàng kỳ của doanh nghiệp/tổ chức

Sau khi có kế hoạch tài chính, phòng tài chính sẽ liên tục là người theo dõi, tổng hợp những báo cáo giải trình tài chính của doanh nghiệp để đưa ra những số liệu của từng phòng ban. Từ trong thực tiễn tiêu tốn so với kế hoạch đặt ra, phòng tài chính kế toán sẽ giúp ban chỉ huy và những người đảm nhiệm tương quan biết được tiến trình sử dụng nguồn tiền được phó thác của mình và có những giải pháp tương thích .

Việc theo dõi định kỳ cũng giúp phòng tài chính kế hoạch phát hiện kịp thời và giảm thiểu tối đa những chênh lệch về tài chính cũng như những trường hợp có biểu lộ gian lận. Vì vậy, trách nhiệm này cũng rất là quan trọng so với phòng tài chính kế hoạch .

Phân tích tài chính để ban lãnh đạo có quyết định phù hợp

Một phòng tài chính kế hoạch hoạt động giải trí tốt sẽ là “ cánh tay phải ” đắc lực cho Ban Giám đốc. Thông qua những số lượng tài chính và việc nghiên cứu và phân tích dòng tiền, Ban Giám đốc sẽ hoàn toàn có thể đưa ra rất nhiều quyết định hành động quan trọng về việc kiểm soát và điều chỉnh phân chia dòng tiền, thôi thúc những phòng ban hoạt động giải trí hiệu suất cao và tương hỗ những phòng ban hoạt động giải trí chưa tốt .

Việc nghiên cứu và phân tích tài chính của phòng Tài chính kế hoạch không dừng ở việc sử dụng những số liệu của riêng doanh nghiệp, mà còn phải tìm kiếm những số liệu tương quan của thị trường và những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Từ đó, giúp ban quản trị so sánh hiệu suất cao hoạt động giải trí của mình so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường để đưa ra những kế hoạch đúng mực nhất .

Một số thuật ngữ liên quan đến Tài chính kế hoạch

Ngoài việc biết được phòng Tài chính kế hoạch tiếng Anh là gì, bạn còn hoàn toàn có thể khám phá một số ít thuật ngữ tương quan, ví dụ điển hình :

Lãi kép hay lãi gộp – Compound interest – là lãi tính trên số tiền gốc bắt đầu, cũng gồm có hàng loạt lãi tích góp từ những kỳ trước của một khoản tiền gửi hoặc cho vay .

Điểm FICO – FICO score – là một số có ba chữ số dựa trên thông tin trong báo cáo tín dụng của bạn. Nó giúp người cho vay xác định khả năng bạn có thể hoàn trả một khoản vay. Điều này lần lượt ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể vay, bao nhiêu tháng bạn phải trả và chi phí (lãi suất).

Giá trị ròng – Net worth – là giá trị gia tài mà một người hoặc công ty chiếm hữu, trừ đi những khoản nợ phải trả. Đây là một số liệu quan trọng để nhìn nhận sức khỏe thể chất của một công ty, phân phối một bức tranh hữu dụng về tình hình tài chính hiện tại của nó .

Phân bổ gia tài – Asset allocation – tương quan đến việc phân loại những khoản góp vốn đầu tư của bạn cho những gia tài khác nhau, ví dụ điển hình như CP, trái phiếu và tiền mặt .

Lãi vốn – capital gain – là sự ngày càng tăng giá trị của một gia tài vốn và được triển khai khi gia tài đó được bán .

Lập kế hoạch và phân tích tài chính Financial Planning and Analysis là gì?

Lập kế hoạch và nghiên cứu và phân tích tài chính ( FP&A ) là một tập hợp bốn hoạt động giải trí tương hỗ sức khỏe thể chất tài chính của một tổ chức triển khai : lập kế hoạch và ngân sách, lập kế hoạch tài chính tích hợp, báo cáo giải trình quản trị và hiệu suất cũng như dự báo và quy mô hóa .

Các giải pháp FP&A nâng cao năng lực quản trị hiệu suất của bộ phận tài chính bằng cách link kế hoạch công ty với việc triển khai .

Các nguyên tắc tốt nhất để lập kế hoạch và nghiên cứu và phân tích tài chính là gì ?

Các bộ phận tài chính có hiệu suất cao khi thực thi bảy điều quan trọng :
– Hợp lý hóa và tích hợp những tiến trình lập kế hoạch tài chính ;
– Tích hợp tài liệu từ những quy trình tiến độ và mạng lưới hệ thống ứng dụng khác nhau vào một nền tảng thống nhất ;
– Làm cho tài liệu minh bạch và hoàn toàn có thể hành vi ;
– Tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc ra quyết định hành động bằng cách cung ứng tài liệu có tương quan ở những định dạng dễ hiểu ;
– Điều chỉnh những quyết định hành động cho tương thích với ngân sách, tiềm năng và kế hoạch tài chính dài hạn ;
– Sử dụng quy mô ngữ cảnh dựa trên trình tinh chỉnh và điều khiển để nhìn nhận ảnh hưởng tác động của những trường hợp ;
– Dễ dàng tạo ra những báo cáo giải trình có tương quan

Xây dựng một nhóm FP&A hiệu quả

Mọi doanh nghiệp đều có nhân viên cấp dưới kế toán, nhưng nhiều doanh nghiệp không có nhân viên cấp dưới chuyên trách về FP&A. Cơ cấu nhóm FP&A rất khác nhau – tại một công ty nhỏ, công dụng này hoàn toàn có thể chỉ là một góc nhìn trong việc làm của một người, như người trấn áp, trong khi một tổ chức triển khai lớn hơn hoàn toàn có thể có hàng chục nhân viên cấp dưới FP&A .

FP&A thường là một vai trò mà một tổ chức triển khai bổ trợ nhân sự khi tổ chức triển khai trở nên phức tạp hơn với nhiều khu vực, công ty con, phòng ban hoặc những hoạt động giải trí quốc tế. Điều đó lý giải tại sao 1 số ít công ty mới mở màn kiến thiết xây dựng nguồn lực và số lượng nhân viên cấp dưới FP&A, trong khi những công ty khác có những nhóm hoạt động giải trí hiệu suất cao cao .

Một công ty đang tìm cách bổ sung chức năng này hoàn toàn có thể chuyển người chủ chốt trong nghành nghề dịch vụ kế toán khát khao một thử thách mới vào FP&A. Sự hiểu biết của họ về những góc nhìn riêng của doanh nghiệp sẽ giúp họ có một khởi đầu thuận tiện trong vai trò mới của mình .

Nếu công ty thực thi cách tiếp cận này, thì công ty đó nên xem xét việc trả tiền để người này trở thành Chuyên gia nghiên cứu và phân tích và lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp được ghi nhận trải qua Thương Hội những chuyên gia tài chính ( AFP ). Hầu hết những nhân viên cấp dưới FP&A đều có chứng từ này và nếu việc thuê bên ngoài có ý nghĩa hơn, hãy tìm người có chứng từ này .

Một cấu trúc nhóm FP&A nổi bật tại một doanh nghiệp có một hoặc hai nhân viên cấp dưới FP&A để họ báo cáo giải trình với Giám đốc Tài chính CFO. Khi một tổ chức triển khai thiết kế xây dựng đội ngũ của mình, tổ chức triển khai hoàn toàn có thể thêm một giám đốc FP&A, người báo cáo giải trình cho CFO và nhiều nhà nghiên cứu và phân tích FP&A báo cáo giải trình cho giám đốc .

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng chính xác cụm từ phòng Tài chính kế hoạch tiếng Anh là gì cũng như những hiểu biết về lĩnh vực này để áp dụng trong công việc của mình.

Hà Phương

Bài viết liên quan

Bài viết mới