Đó là một khoảnh khắc mà các bitcoin bitcoin thực sự đang chờ đợi.

Trong phiên bản sắp tới của Bitcoin Core, phiên bản thứ 18 của phần mềm tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất, mã cuối cùng sẽ cho phép người dùng kết nối các nút đầy đủ bitcoin với ví phần cứng.

Nghe có vẻ kỹ thuật, nhưng nó là một bước tiến lớn cho bảo mật của mạng. Các nút đầy đủ cho phép người dùng xác minh rằng các giao dịch thực sự đã diễn ra, trong khi đó, ví phần cứng được coi là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ bitcoin. Do đó, làm cho việc kết hợp hai thứ lại với nhau dễ dàng hơn là một chiến thắng lớn cho những người dùng không muốn kiểm soát hoàn toàn bitcoin của họ – và don Kiếm muốn mất nó.

Wladimir van der Laan, người duy trì lãnh đạo Bitcoin Core, người chịu trách nhiệm điều phối việc nâng cấp sắp tới, nói với CoinDesk rằng đó là một trong những tính năng mà anh ấy rất hào hứng trong một thời gian khá lâu.

Tuy nhiên, sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhiều để làm cho các nút đầy đủ bitcoin dễ sử dụng hơn cho những người khác ngoài chỉ là những người đam mê công nghệ. Chẳng hạn, Casa đã đưa ra một nút hoạt động mà không cần thiết lập nhiều, trong khi các nhà phát triển giao thức bitcoin liên tục cố gắng giảm lượng dữ liệu người dùng cần lưu trữ để chạy một (vì người dùng cần lưu trữ mọi giao dịch được gửi trên blockchain , nó khá nặng).

Là người đóng góp Bitcoin Core Andrew Chow, một trong những nhà phát triển chính của dự án, đã đưa nó lên Twitter:

Từ khi hợp nhất [pull request] này, phiên bản Bitcoin Core 0.18 sắp tới cuối cùng sẽ có thể sử dụng được với ví phần cứng bằng cách sử dụng [Hardware Wallet Interface (HWI)]. [[9009003]

Ông thừa nhận nó chỉ có dòng lệnh và hướng dẫn sử dụng, nhưng đã lập luận rằng, đó là một bước tiến lớn về phía trước bởi vì chức năng cuối cùng đã có, ngay cả khi ở dạng hơi lộn xộn. Các nhà phát triển sẽ tiếp tục làm cho việc sử dụng xuống dòng dễ dàng hơn.

Ăn bánh của bạn

Vì vậy, trước hết, tại sao lại sử dụng nút đầy đủ bitcoin ở vị trí đầu tiên?

Để gửi giao dịch trên mạng bitcoin, người dùng cần kết nối với nút bitcoin. Các nút đầy đủ hiện cần một vài trăm gigabyte dữ liệu, rất nhiều, đủ để lấp đầy một máy tính xách tay nhỏ.

Nhưng nó phục vụ một mục đích, thay vì tin tưởng rằng ai đó đang cung cấp cho bạn thông tin tài chính chính xác, chẳng hạn như bạn có thực sự nhận được giao dịch hay không, bạn có thể tự mình xác thực thông tin này.

Vì đề xuất giá trị của bitcoin là không tin tưởng vào người khác, một số nhà phát triển đã đi xa hơn khi cho rằng sử dụng bitcoin theo cách loại bỏ nút hoàn toàn đánh bại mục đích của bitcoin.

Chẳng hạn, người đóng góp Bitcoin Core, Sjors Provoost, đã lập luận rằng việc chạy một nút đầy đủ là hữu ích cho việc biết rằng bitcoin của bạn là có thật, người dùng đề xuất nâng cấp bitcoin lên kích thước khối lớn hơn.

Đã có lo ngại rằng trong trường hợp Segwit2x chia bitcoin thành hai, ví di động dựa trên công nghệ Xác minh thanh toán đơn giản (SPV) sẽ dễ bị lừa từ các thợ mỏ.

về cơ bản, máy chủ đó có thể nói dối về số dư của bạn. Trong một kịch bản như SegWit2x, nó có thể quyết định phía nào của ngã ba mà nó muốn hiển thị cho bạn. Với một nút đầy đủ mà bạn không phải lo lắng về điều đó, thì Prov Provst đã nói với CoinDesk.

Sau đó, có vấn đề về quyền riêng tư.

Phần mềm ví thường đi kèm với ví phần cứng tiết lộ địa chỉ của bạn cho máy chủ của bên thứ ba, tiếp tục Provoost. Nút đầy đủ sẽ thay thế phần mềm ví này, cung cấp cho người dùng quyền riêng tư một lần nữa.

Từ cuối ngày, nó đi đến sự đánh đổi giữa sự thuận tiện và niềm tin, người duy trì ví Bitcoin Bitcoin Core Samuel Dobson nói với CoinDesk.

Những vấn đề này là những gì mà Thúc đẩy ý tưởng rằng có thể một ngày nào đó, mọi người, mọi người nên chạy phần mềm nút đầy đủ này, vì vậy họ không tin tưởng bất cứ ai khác gửi cho họ thông tin tài chính chính xác.

Sau đó, tôi tin rằng mọi người cuối cùng sẽ chạy một nút đầy đủ. Tôi mong muốn một tương lai khi không có một nút đầy đủ sẽ hạn chế nghiêm trọng trải nghiệm người dùng của bạn và lĩnh vực bạn có thể làm với bitcoin, đó là người sáng tạo BTCPay Nicolas Dorier đã viết trong một bài đăng trên blog gần đây.

Bảo mật, bitcoin ngoại tuyến

Phần khác là ví phần cứng được coi là cách an toàn nhất để lưu trữ bitcoin. Điều đó đặc biệt đúng khi so sánh với việc lưu trữ chúng trên các máy tính có kết nối internet, thường hoàn toàn tiếp xúc với tin tặc.

PC PC là bề mặt tấn công lớn hơn nhiều so với một thiết bị chuyên dụng nhỏ để lưu trữ chìa khóa của bạn, được thiết kế dành riêng cho bảo mật. Họ cũng ít gặp phải các sự cố hoặc hỏng hóc ngẫu nhiên, điều này có thể khiến bạn mất các khóa không được sao lưu trên máy tính của mình, ông Dob Dobson nói với CoinDesk.

Với công nghệ mới này được áp dụng trong phần mềm Bitcoin Core, người dùng có thể lưu trữ bitcoin của họ trên ví phần cứng ngoại tuyến, sau đó sử dụng nút đầy đủ của họ để xác minh dữ liệu họ đang được cung cấp, chẳng hạn như dữ liệu giao dịch, là chính xác.

Công nghệ này đã có từ lâu. Kết nối phần cứng với một nút đầy đủ cũng là một trong những mục tiêu chính của Electrum Personal Server, được tiên phong bởi nhà phát triển Chris Belcher. Phần mềm hy vọng phần mềm này có thể là một phần trong kế hoạch đưa ví tiền đầy đủ vào tay càng nhiều người càng tốt, ông nói trong bài đăng thông báo dự án vào năm ngoái.

Tuy nhiên, có những ưu và nhược điểm đối với từng dự án, Provoost thừa nhận.

Hồi Dự án HWI nên giảm số lượng các thành phần phần mềm riêng biệt cần thiết, mặc dù hiện tại tôi nghĩ nó vẫn còn ít thân thiện với người dùng [than Electrum Personal Server]anh nói.

Và ở đó, vẫn còn một cách để có được giao diện đồ họa hoàn toàn hoạt động. Có lẽ một ngày nào đó trong tương lai chúng tôi sẽ có bức tranh đồ họa mà tôi đã cho bạn xem – và sau đó chúng tôi sẽ có những con kỳ lân, Khăn Provoost nói trong bài trình bày về chủ đề này.

Các tính năng khác

Mặc dù hỗ trợ ví phần cứng trong 0.18 đã tạo ra nhiều hứng thú, nhưng thông thường, bản phát hành chứa đầy những đóng góp khác từ nhóm người đóng góp Bitcoin Core toàn cầu.

Dobson đã nói với CoinDesk về một số tính năng mà anh thấy rất thú vị, bao gồm cả các tinh chỉnh cho một ngôn ngữ mới, mà nền tảng đã được đặt ra trong một phiên bản Bitcoin Core trước đó. Các lệnh mới sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng ngôn ngữ này để mô tả nhập khẩu .viết

Bạn có thể cung cấp một mô tả như vậy cho Core […] và nó sẽ phân tích cú pháp và nhập các khóa, tập lệnh, v.v. vào ví của bạn cho bạn, ông Dob Dobson nói, giải thích thêm:

Đây là bước đầu tiên trong mục tiêu dài hạn hơn là làm lại ví và hỗ trợ các mô tả này một cách tự nhiên trong đó, nó sẽ làm sạch mọi thứ và cung cấp một hành vi tự nhiên hơn, phù hợp với cách bạn mong đợi những điều cần cư xử (và hiện tại không hành xử chính xác như vậy). [[9009003]

Dobson cũng đã chỉ ra một lệnh multiwalletv mới, sẽ cho phép người dùng ghép với nhiều ví trong nút đầy đủ lõi bitcoin của họ. Mặc dù khả năng sử dụng nhiều ví tiền cùng một lúc đã tồn tại trong mã trước đó, 0.18.0 lần đầu tiên cắm tính năng này vào giao diện người dùng đồ họa, do đó mọi người không còn phải là nhà phát triển toàn diện sử dụng dòng lệnh để tận dụng lợi thế của tính năng.

Phiên bản 0.18 bổ sung hỗ trợ cho GUI để thực hiện điều đó, cũng như một vài cải tiến về cách thức hoạt động của nó, Keith Dobson nói.

. để công chúng lớn hơn để tải xuống.

Theo các nhà phát triển dự án, nó sẽ có sẵn cho người dùng tải xuống trong vài tuần tới.

Hình ảnh Bitcoin thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine