Thị trường bảo hiểm Pháp hiện có thể đầu tư vào tiền điện tử, theo thông qua luật mới, hãng tin ngoại hối FXStreet đưa tin ngày 11 tháng 4 ]

Vào ngày 11 tháng 4, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật được thiết kế để kích thích phát triển kinh doanh địa phương, bao gồm chuyển hướng tiết kiệm từ cá nhân sang doanh nghiệp, theo hãng tin địa phương Les Echos. Theo Reuters, Assemblee Nationale đã bỏ phiếu cho 147 người ủng hộ và 50 người chống lại.

Được biết đến với tên gọi Plan Plan d'action pour la croashing et la Transform des entre ngạc nhiên, Đạo luật (Pacte) cho phép các nhà cung cấp bảo hiểm ở Pháp đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC) không giới hạn số tiền đầu tư.

Theo FXStreet, một điều khoản kép của đạo luật cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào tiền điện tử thông qua các quỹ chuyên nghiệp và cho phép họ cung cấp cuộc sống chính sách bảo hiểm tiếp xúc với tiền điện tử. Biện pháp mới này cũng sẽ tác động đến các quỹ đầu tư vốn chuyên nghiệp. Mục tiêu chính của Pacte, theo trang web tin tức công nghệ TrustNodes.

Dự luật chủ yếu nhắm vào quá trình tư nhân hóa, bao gồm bán cổ phần của nhà nước trong nhóm sân bay ADP để quyên tiền cho quỹ đổi mới mới.

Trước đó vào tháng 3, Eric Woerth, người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Quốc hội, đã đề xuất cấm các loại tiền điện tử ẩn danh như Monero (XMR) và ZCash (ZEC).Nguồn Cointelegraph