Ngân hàng trung ương Pháp dự định thí điểm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho các tổ chức tài chính vào năm 2020. François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp, tuyên bố rằng ngân hàng sẽ bắt đầu thử nghiệm dự án đồng euro kỹ thuật số vào cuối quý 1 năm 2020, ấn phẩm tài chính của Pháp Les Echos báo cáo ngày 4 tháng 12

Ngân hàng Pháp xác nhận tin tức trên Twitter, lưu ý rằng thông báo được đưa ra tại một hội nghị được đồng tổ chức bởi hai cơ quan quản lý tài chính lớn của Pháp, Cơ quan giám sát và giải quyết thận trọng của Pháp và nhà tài chính Autorité des marchés.

Thí điểm về đồng euro kỹ thuật số sẽ không liên quan đến bán lẻ khách hàng

Theo báo cáo, phi công euro kỹ thuật số sẽ chỉ nhắm mục tiêu đến người chơi trong lĩnh vực tài chính tư nhân và sẽ không liên quan đến thanh toán bán lẻ được thực hiện bởi các cá nhân. Villeroy báo cáo lưu ý rằng một loại tiền kỹ thuật số cho khách hàng bán lẻ sẽ "phải chịu sự cảnh giác đặc biệt."

Theo báo cáo của Les Echos, sáng kiến ​​này dự định tăng cường hiệu quả của hệ thống tài chính Pháp, đồng thời đảm bảo niềm tin vào đồng tiền này

Ngăn chặn tác động của Thiên Bình

Ngoài ra, dự án nhằm mục đích khẳng định chủ quyền của Pháp đối với các sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số tư nhân như staterecoin Libra của Facebook, Villeroy cho biết. với những tuyên bố trước đây của bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire, người lập luận rằng các cơ quan quản lý không thể cho phép ra mắt Thiên Bình trên đất châu Âu do những lo ngại về chủ quyền tiền tệ.

Theo một số báo cáo, Pháp dẫn đầu nỗ lực chống Thiên Bình cùng với Đức , Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Villeroy kêu gọi Pháp trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC

Acc theo lời của Ngân hàng Pháp, thống đốc của nó nhấn mạnh rằng Pháp nên trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành CBDC và cung cấp một mô hình mẫu mực cho các khu vực pháp lý khác. Ông tuyên bố:

"Tôi thấy sự quan tâm trong việc thúc đẩy nhanh chóng việc phát hành ít nhất một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để trở thành nhà phát hành hàng đầu trên toàn cầu và nhận được lợi ích liên quan đến việc cung cấp một kỹ thuật số ngân hàng trung ương mẫu mực tiền tệ. [[9009003]

Pháp đã nổi lên như một người áp dụng chính công nghệ blockchain và Bitcoin

Trong khi đó, Pháp dường như đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiền điện tử và blockchain khi chính phủ của nó Khởi xướng và khuyến khích một số dự án liên quan đến ngành.

Vào cuối tháng 11 năm 2019, phó thống đốc đầu tiên của Ngân hàng Pháp đã kêu gọi một hệ thống thanh toán và thanh toán dựa trên blockchain ở châu Âu. Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 11. 20, Trung tâm Quan hệ Công chúng và Thông tin của Quân đội và hiến binh Pháp đang xác nhận các chi phí tư pháp phát sinh trong quá trình điều tra về blockchain Tezos (XTZ) tại thời điểm đó.

Vận tốc trong blockchain, Pháp cũng đã nổi lên như một người áp dụng chính của tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin (BTC). Vào giữa tháng 10, công ty khởi nghiệp tiền điện tử Keplerk của Pháp đã khởi động lại dịch vụ của mình để chấp nhận thanh toán Bitcoin tại hơn 5.200 cửa hàng thuốc lá ở Pháp. Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng ít nhất 30 nhà bán lẻ Pháp có kế hoạch triển khai hỗ trợ thanh toán Bitcoin tại hơn 25.000 điểm bán hàng vào đầu năm 2020.Nguồn Cointelegraph