Người khổng lồ thanh toán kỹ thuật số PayPal đã giành được bằng sáng chế an ninh mạng để bảo vệ người dùng khỏi tiền điện tử, xuất bản vào ngày 16 tháng 4.

Hệ thống được mô tả trong bằng sáng chế, có tên là Kỹ thuật phát hiện và giảm thiểu phần mềm ransomware, có ý định cải thiện việc phát hiện ransomware và ngăn nó khóa quyền truy cập của người dùng vào tệp của họ.

Bằng sáng chế của PayPal mô tả ransomware là phần mềm độc hại có thể mã hóa dữ liệu gốc và xóa phiên bản gốc không được mã hóa, với bên độc hại thường yêu cầu người dùng trả tiền bằng tiền điện tử ẩn danh để giải mã các tệp.

Như vậy, PayPal dự định ngăn kẻ tấn công chiếm lấy tệp của người dùng bằng cách phát hiện bản sao đầu tiên của nội dung gốc của tệp và ngăn không cho nó bị xóa nếu nội dung sửa đổi đã được mã hóa. Cùng với đó, bằng sáng chế cũng tìm cách phát hiện ra rằng ransomware đang hoạt động trên máy tính, dự kiến ​​sẽ giảm thiểu hoặc tránh các tác động tiêu cực của ransomware.

Năm ngoái, PayPal đã nộp một bằng sáng chế USPTO khác để tăng tốc độ của tiền điện tử thanh toán bằng cách sử dụng khóa riêng thứ cấp để giảm thời gian chờ đợi cho các giao dịch giữa thương nhân và người tiêu dùng.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ toàn cầu IBM đã nộp một bằng sáng chế blockchain khác để quản lý dữ liệu và tương tác cho xe tự lái.Nguồn Cointelegraph