Pakistan đang thực hiện các quy định về tiền điện tử mới trong nỗ lực cải thiện hồ sơ theo dõi tội phạm tài chính, tờ báo tiếng Anh tiếng Pakistan The Express Tribune đưa tin vào ngày 1 tháng Tư.

Pakistan, nước đang tìm cách giảm mức độ nhận thức của tội phạm như rửa tiền và tài trợ khủng bố, giờ đây sẽ giới thiệu một chương trình cấp phép cho các tổ chức tiền điện tử. Theo hãng tin Dunya News của Pakistan, giao dịch tiền điện tử đã bị cấm ở nước này kể từ tháng 4 năm ngoái.

Hồi Những quy định này sẽ giúp chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trong khi nó cũng sẽ giúp điều tiết tiền kỹ thuật số trên toàn quốc , The Express Tribune dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết về sáng kiến ​​mới, có chi tiết cụ thể rất mơ hồ.

Một buổi lễ liên quan đến giới thiệu quy định sẽ diễn ra tại văn phòng của ngân hàng trung ương Pakistan, Ngân hàng Nhà nước Pakistan , vào thứ Hai, có sự tham dự của bộ trưởng tài chính liên bang Asad Umar và thống đốc ngân hàng, Tariq Bajwa.

Theo các nguồn tin, động thái này là một phần phản ứng đối với yêu cầu của cơ quan giám sát hành động tài chính quốc tế (Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính ( FATF), đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về vai trò của tiền điện tử trong tài trợ khủng bố.

Vào tháng 2, FATF lưu ý thêm rằng Pakistan h Quảng cáo đã không đủ tiến bộ với một kế hoạch hành động để chống lại hiện tượng nói chung.

Từ đưa ra tiến trình hạn chế đối với các mục trong kế hoạch hành động […] FATF kêu gọi Pakistan nhanh chóng hoàn thành kế hoạch hành động của mình, đặc biệt là các kế hoạch thời gian của tháng Năm Năm 2019, Reuters Reuters trích dẫn một tuyên bố rằng

Tuần trước, cơ quan quản lý tài chính của Pakistan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SECP) tuyên bố họ đã hành động chống lại chín công ty bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử như một phần của hoạt động bất hợp pháp

Hồi Những kế hoạch như vậy, mang lại lợi nhuận và ưu đãi khổng lồ có thể tước đi công chúng không nghi ngờ về số tiền kiếm được của họ, những người trở thành con mồi cho các khoản tiền gửi, đọc một tuyên bố đi kèm. Nó tiếp tục:

Triệu Điều rõ ràng hơn nữa là việc đăng ký một công ty với SECP không có nghĩa là nó có thể tham gia vào các hoạt động trái phép và bất hợp pháp. [[9009003]Nguồn Cointelegraph