Công ty trao đổi tiền điện tử OKEX của Hàn Quốc đã tạm dừng, ít nhất là bây giờ, việc hủy bỏ hai đồng tiền riêng tư do áp lực pháp lý từ Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF).

Theo thông báo từ sàn giao dịch hôm thứ Năm, kế hoạch đình chỉ cả hỗ trợ zcash (ZEC) và dash (DASH) đã được xem xét.

OKEX lần đầu tiên tuyên bố ý định hủy bỏ năm đồng tiền riêng tư – bao gồm cả monero (XMR), horizen (ZEN) và siêu bitcoin (SBTC) – vào tháng 9 trích dẫn quy tắc du lịch gây tranh cãi của FATF cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử. làm thế nào các cơ quan quản lý quốc gia phải giám sát ngành công nghiệp.

Theo quy tắc du lịch, trao đổi tiền điện tử phải có khả năng thu thập và phổ biến thông tin liên quan để theo dõi giao dịch như tên và địa chỉ của người gửi và người nhận tiền ảo.

Monero, horizen và siêu bitcoin vẫn đang bị hủy bỏ khỏi sàn giao dịch cho đến ngày hôm nay, ngày 10 tháng 10, OKEx cho biết. Một quyết định cuối cùng về hỗ trợ zcash và dash sẽ được công bố sau khi xem xét tuân thủ.

Nói chuyện với CoinDesk qua email, Josh Swihart, VP phát triển tiếp thị và kinh doanh tại Công ty Electric Coin – nhà phát triển của zcash – cho biết công ty của ông đã làm việc với OKEx kể từ thông báo tháng 9.

Ông nhận xét:

Hồi Zcash hoàn toàn tương thích với tất cả các khuyến nghị của FATF bao gồm cả quy tắc du lịch. Chúng tôi đã làm việc với OKEx và những người khác ở Hàn Quốc và rất vui khi biết rằng OKEx đã quyết định dành thêm thời gian để đánh giá thêm về hỗ trợ Zcash dựa trên thông tin tuân thủ mới có sẵn. Khăn

Kể từ thông báo của FATF, đã có áp lực ngày càng tăng đối với các sàn giao dịch giảm hỗ trợ cho các đồng tiền riêng tư.

Đáng chú ý, Coinbase đã bỏ zcash khỏi sàn giao dịch U.K. vào đầu tháng 8. Một nguồn tin nói với CoinDesk rằng động thái này có liên quan đến việc hình thành mối quan hệ ngân hàng mới với ClearBank sau khi Barclays rút các dịch vụ của mình khỏi công ty.

Bithumb trao đổi của Hàn Quốc gần đây cũng đã giảm zcash.

Công ty Tiền điện tử đã tích cực vận động các nhà quản lý và các nhà lập pháp về tiền điện tử của mình, theo Swihart.

Một bản tóm tắt mở về quy định và tuân thủ được đăng vào tháng 9 đã nêu:

Ấn Zcash được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư tài chính của người tiêu dùng trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích với các tiêu chuẩn AML / CFT toàn cầu, bao gồm cả Khuyến nghị của FATF được thông qua vào tháng 6 năm 2019. Quan trọng là, quyền riêng tư do Zcash cung cấp không ngăn cản các thực thể được quy định thực hiện nghĩa vụ pháp lý của họ. Nghiêng

Hình ảnh OKEX qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine