Shirin Emami là phó giám đốc điều hành ngân hàng tại Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York.


Bittrex cố tình nhắm thẳng vào sự thật về việc từ chối đơn xin cấp phép của Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) của New York trong các tuyên bố gần đây với giới truyền thông (bao gồm CoinDesk). Tuy nhiên, việc trao đổi tiền điện tử bỏ qua bối cảnh cần thiết để hiểu được những thất bại của nó khi tuân thủ các yêu cầu cấp phép của DFS, nó tiếp tục đánh lừa sự thật và nó đưa ra một bức tranh sai lệch về sự từ chối.

Đầu tiên, Bittrex tuyên bố rằng DFS không cung cấp hướng dẫn cho công ty và rằng các ứng dụng của công ty đã ngồi trên bàn của DFS, trong những năm qua. Những tuyên bố này là sai sự thật.

Bittrex hoặc hiểu sai hoặc hiểu sai ý nghĩa của hướng dẫn từ cơ quan quản lý trong bối cảnh đơn xin cấp phép. Hướng dẫn của DFS bao gồm thông báo cho người nộp đơn các yêu cầu pháp lý đối với giấy phép và chỉ ra những thiếu sót cần được giải quyết trước khi giấy phép được cấp. Công việc khắc phục để giải quyết các thiếu sót vẫn thuộc trách nhiệm của người nộp đơn.

Trong suốt quá trình nộp đơn, Bittrex liên tục được thông báo về các yêu cầu quy định đối với giấy phép mà họ tìm kiếm và cung cấp các thư mô tả sự thiếu sót của mình để công ty có thể giải quyết chúng. Thay vào đó, công ty đã dành nhiều vòng tương tác với DFS để hứa hẹn tuân thủ và không cung cấp nó, hoặc cố gắng thuyết phục DFS rằng, không giống như các công ty được quy định khác của chúng tôi, nó không phải tuân thủ.

Ứng dụng ban đầu của Bittrex, có nhiều thiếu sót, bao gồm sự siêng năng của khách hàng yếu, thiếu giám sát giao dịch và thiếu nhân viên tuân thủ có kinh nghiệm. Nhân viên DFS liên tục liên lạc với Bittrex, bộ phận lo ngại về các thiếu sót này. Bittrex liên tục hứa cải tiến và giải pháp, nhưng cuối cùng không đáp ứng được yêu cầu.

Giám sát giao dịch

Câu chuyện về cam kết tuân thủ của Bittrex hoàn toàn bị hủy hoại bởi những thiếu sót quan trọng liên quan đến sự không tuân thủ giám sát giao dịch dài hạn của nó. Theo một bài báo của American Banker, trên [the company’s chief compliance and ethics officer, John] Roth cho biết công ty có một quy trình giám sát giao dịch đáng ngờ mà một phần tự động hóa và một phần thủ công. Nó đã được thực hiện các bước để tự động hóa hoàn toàn nó. [[900900900]

Trên thực tế, DFS liên tục thông báo cho Bittrex rằng họ cần một hệ thống giám sát giao dịch mạnh mẽ. Sau khi hứa rằng một hệ thống giám sát giao dịch sẽ được triển khai tốt trước năm 2018, Bittrex cuối cùng đã thuê nhân viên tuân thủ để tạo ra một đầu năm 2018. Sau gần một năm làm việc, Bittrex đã đưa ra hệ thống giám sát giao dịch thủ công vào tháng 12 năm 2018, chỉ có khả năng xử lý một khối lượng giao dịch nhỏ, thiếu đánh giá rủi ro toàn diện và chính xác, phải tuân theo bất kỳ chương trình tuân thủ nào.

Một hệ thống giám sát giao dịch không dựa trên đánh giá rủi ro toàn diện và chỉ sử dụng quy mô giao dịch để chọn các mục tiêu để xem xét kỹ lưỡng có thể được gọi là hệ thống dựa trên rủi ro. Cố gắng loại bỏ một hệ thống thủ công có năng lực hạn chế hoàn toàn, trong khi Bittrex đang sử dụng các hệ thống điện tử chữa cháy nhanh để xử lý hàng triệu giao dịch, chỉ có thể là đức tin xấu hoặc phán đoán cực kỳ tồi tệ.

Nếu Bittrex tiếp tục chào hàng hệ thống tháng 12 năm 2018 này như bất kỳ cách nào đầy đủ sau khi được thông báo rõ ràng về những thiếu sót của nó, thì đó là bằng chứng về ý định đánh lừa các nhà quản lý và thị trường, hoặc bằng chứng về sự thiếu hiểu biết thực sự.

ID khách hàng

Hơn nữa, hệ thống giám sát giao dịch không đầy đủ của Bittrex, bị làm trầm trọng thêm bởi một thiếu sót bổ sung: dữ liệu nhận dạng khách hàng không đầy đủ hoặc thiếu.

Không có tên khách hàng chính xác, bất kỳ sự giả vờ nào về sự siêng năng của khách hàng hoặc sự tuân thủ khác, bao gồm cả việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC), là một sự giả tạo.

Đối với các khách hàng của mình vì sự thất bại do siêng năng, Bittrex tuyên bố với các phương tiện truyền thông rằng các tài khoản giả được trích dẫn bởi cơ quan quản lý không phải là hoạt động. Nhưng thực tế, hơn 70% tài khoản tên giả mạo của DFS được lấy mẫu bởi DFS đã có tài khoản hoạt động tại một số thời điểm và một số vẫn còn tiền vào thời điểm DFS xem xét tại chỗ vào năm 2019 về hoạt động của Bittrex.

Khó khăn hơn, trong một mẫu tiếp theo được thực hiện để kiểm tra các quy trình thẩm định của khách hàng, 39 phần trăm tài khoản được lấy mẫu không có tên liên quan đến tài khoản, không bao giờ được kiểm tra nhận dạng của họ và không thể kiểm tra tuân thủ OFAC hoặc tuân thủ khác. Khi Bittrex cung cấp hệ thống giám sát giao dịch mới vào tháng 12 năm 2018, họ đã không giải quyết được gì liên quan đến sự thiếu sót do lỗi, cũng như không giải quyết được quy mô giám sát giao dịch cần thiết.

Sự thiếu tuân thủ của Bittrex miền Nam có hậu quả. Khi các giám khảo DFS lấy mẫu các tài khoản vào năm 2019, mẫu nhỏ của họ đã xác định được hai tài khoản của Triều Tiên. Nhiều hơn có thể tồn tại. Ít nhất một tài khoản của Bắc Triều Tiên đã hoạt động vào năm 2017. Ít nhất hai tài khoản Iran vẫn hoạt động trong hệ thống Bittrex khi các giám khảo DFS truy cập Bittrex vào năm 2019 và có khả năng sử dụng được.

Tiêu chí niêm yết

Bittrex cũng cố gắng trốn tránh trách nhiệm đối với các đồng tiền mà nó quyết định niêm yết trên sàn giao dịch của mình, nói rằng một số đồng tiền được phân cấp. Điều này không liên quan vì nó bỏ qua thực tế là các quyết định niêm yết được đưa ra bởi Bittrex, công ty có nghĩa vụ tiến hành thẩm định thích hợp đối với tất cả các loại tài sản và sau đó được DFS chấp thuận theo quy định của DFS, theo yêu cầu của Quy định tiền tệ ảo DFS.

Hơn nữa, Bittrex thừa nhận đã sử dụng một quy trình không chính thức cho các quyết định niêm yết tiền xu, mà không cần tài liệu có hệ thống. Đây chỉ là một ví dụ khác về cách tiếp cận thiếu văn hóa của công ty đối với tất cả các khía cạnh tuân thủ.

Bittrex cũng phản đối thỏa thuận giám sát tiêu chuẩn DFS, bao gồm các điều khoản đã được áp dụng cho tất cả những người nộp đơn trước đó và được Quy định tiền ảo yêu cầu hoặc là việc thực hiện các điều khoản của nó. Các điều khoản thỏa thuận giám sát này yêu cầu phê duyệt trước các sản phẩm mới, phê duyệt trước các giao dịch mua bán và sáp nhập và đưa ra một công thức viết hoa thực hiện yêu cầu vốn hóa quy định.

Chuyến thăm của BFSrex 2019 tới Bittrex chủ yếu nhằm xem xét Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Bittrexedom (BSA), chống rửa tiền (AML) và chương trình tuân thủ OFAC trong bối cảnh các ứng dụng đang chờ xử lý. Đó là sự xác nhận cuối cùng của công ty không có khả năng đáp ứng các yêu cầu quy định đối với các giấy phép mà nó tìm kiếm.

Bittrex đã đưa ra những lời hứa và đại diện để có được giấy phép chuyển tiền và tiền ảo ở New York, được DFS trao mọi cơ hội hợp lý để đáp ứng các yêu cầu pháp lý bắt buộc và đã bị từ chối vì không giao được.

Hình ảnh đường chân trời New York qua Shutterstock.

        Nguồn bitcoinmagazine